XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ BINANCE HÙNG MẠNH CHỈ TRONG VÒNG 7 THÁNG- CHANGPENG ZHAO (CZ) LÀ AI?

Changpeng Zhao Đế chế Binance Cái tên Changpeng Zhao đã quá nổi tiếng trong giới đầu tư, nhất là thị trường tiền điện tử. Ngay cả với những người mới bắt đầu, Changpeng Zhao cũng là 1 hình tượng thành công mà bất cứ ai trong số những người có tài khoản tại Binance hướng đến. Vâng, không phải ai khác, Changpeng Zhao chính là người đã xây dựng nên đế chế khổng lồ Binance chỉ trong vòng 7 tháng.

Changpeng Zhao (CZ) là ai?

Còn được gọi với cái tên CZ, Changpeng Zhao là người Canada gốc Trung Quốc. Ông chính là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng tiền điện tử nói chung.

Trước khi trở thành CEO và sáng nhà sáng lập ra Binance (sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới), Changpeng Zhao (CZ) từng là một thành viên phát triển Blockchain.info, CTO của OKCoin và đạt được những thành công bước đầu khi nắm giữ vị trí Giám Đốc công nghệ tại công ty này.

XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ BINANCE HÙNG MẠNH CHỈ TRONG VÒNG 7 THÁNG- CHANGPENG ZHAO (CZ) LÀ AI?
XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ BINANCE HÙNG MẠNH CHỈ TRONG VÒNG 7 THÁNG- CHANGPENG ZHAO (CZ) LÀ AI?

Thời thơ ấu, Changpeng Zhao (CZ) bị buộc phải tha hương

Cái tên Changpeng Zhao đã nói lên tất cả về quê hương của ông. CZ được sinh ra tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào năm 1977 trong một gia đình trí thức có bố là giáo sư và mẹ là giáo viên.

Mặc dù ra đời tại vùng đất trù phú và trong 1 nền tảng gia đình cơ bản, Changpeng Zhao lại không được lớn lên và phát triển sự nghiệp và cuộc sống tại đây.

Vào năm 3 tuổi, cả gia đình ông buộc phải rời bỏ quê hương để đến với Vancouver, Canada bởi cha ông mặc dù từng làm một giáo sư nhưng lại bị gắn mác trí thức tư sản nên bị đày đi khỏi đất nước.

Tuy vậy, cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, mặc dù khó khăn và đầy gian truân nơi đất khách quê người, đây lại chính là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Changpeng Zhao, tôi luyện nên 1 con người đầy bản lĩnh và có tầm ảnh hưởng to lớn tới toàn cầu.

Niên thiếu vất vả nhưng sự nghiệp đầy triển vọng của Changpeng Zhao (CZ) tại Canada

Thật hiếm ai ngờ rằng, một người thành công như CZ đã từng phải vượt qua những chông gai như thế nào từ khi còn nhỏ. Cuộc sống của người nhập cư không dễ dàng gì với muôn vàn những rào cản: ngôn ngữ, thời tiết, thức ăn, văn hóa, sinh hoạt,…

Ngoài thời gian lên lớp, cậu bé Changpeng Zhao còn phải làm phục vụ tại một cửa hàng McDonalds và làm ca đêm tại một trạm xăng. Sau khi hoàn thành chương trình trung học, CZ đã chuyển đến Montréal để học ngành khoa học máy tính tại Đại học McGill.

Con đường gây dựng sự nghiệp của CZ bắt đầu tại đây khi ông đã đến Tokyo để làm việc cho một công ty đang phát triển phần mềm nhằm giúp khớp lệnh đơn hàng cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Đến năm 2001, ông tới New York và gia nhập Bloomberg, trở thành người chịu trách nhiệm phát triển hệ thống phần mềm cho giao dịch tương lai.Sau 4 năm làm việc với 3 lần thăng chức “thần tốc” tại một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới; ông ra đi khi đang trên đường tiến lên đỉnh cao của sự nghiệp.

Không chịu dừng chân tại chỗ, năm 2005, CZ quyết định trở về quê hương thành lập “thế giới” của riêng mình – Fusion Systems tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là một công ty nổi tiếng với việc xây dựng một số hệ thống giao dịch cao tần nhanh nhất cho các nhà môi giới. Tuy nhiên định mệnh đã đến  với ông khi được người bạn  hay chơi Poker cùng nhau giới thiệu Bitcoin.

XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ BINANCE HÙNG MẠNH CHỈ TRONG VÒNG 7 THÁNG- CHANGPENG ZHAO (CZ) LÀ AI?
XÂY DỰNG ĐẾ CHẾ BINANCE HÙNG MẠNH CHỈ TRONG VÒNG 7 THÁNG- CHANGPENG ZHAO (CZ) LÀ AI?

Và điều gì tới cũng sẽ tới, đến tháng 12/2013, Zhao quyết định chia tay “đứa con đầu tiên” của mình sau 8 năm gắn bó để chuyển đến London; chính thức gia nhập vào ngành tiền điện tử và quyết định phi vụ đầu tư đầu tiên sau khi bán căn nhà ở Thượng Hải.

Thấy được tiềm năng của tiền điện tử, Changpeng Zhao đã làm việc cho nhiều dự án điện tử khác nhau, một trong số đó phải kể đến là Blockchain.info hay OKCoin tại London.

Chỉ sau 8 tháng sau, ông bất ngờ tuyên bố rời OKCoin sau khi công ty xảy ra tranh chấp trong hợp đồng với Roger Ver. Một cuộc chia tay không hề yên bình! Đến tháng 9/2015, Zhao quay trở lại Thượng Hải để thành lập BijieTech – một công ty tập trung vào việc cung cấp các hệ thống giao dịch dựa trên đám mây cho các nhà khai thác.

Nhưng sau những lần thuyên chuyển công việc và thành lập hai công ty, ông vẫn không cảm thấy hài lòng và một lần nữa dứt áo ra đi với “đứa con thứ hai”. Và đây cũng là những điều kiện ban đầu dẫn đến sự ra đời của sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance.

Changpeng Zhao (CZ) xây dựng và phát triển đế chế Binance khổng lồ chỉ trong vòng 7 tháng

Theo tin tức coin Tiền điện tử là một ngành mới nhưng có tiềm năng phát triển tuyệt vời. Sau hai năm tiến thân vào ngành này, một sự kiện mang tính chất lịch sử đã xảy ra, đó là vụ tấn công sàn MT.GOX. Nó nghiêm trọng đến nỗi mà sau đó, sàn này phải tuyên bố phá sản.

Sáu đó, thời điểm bùng nổ của ICO cùng với “ước mơ” xây dựng một sàn giao dịch chỉ toàn tiền điện tử không có bất kỳ sự dính dáng nào với Fiat khiến Changpeng Zhao cảm thấy đây chính là thời điểm hoàn hảo khó tìm để tạo dựng đế chế riêng của mình.

Thế là ông quyết định khởi động một ICO vào tháng 7/2017 và huy động được 15 triệu USD với 200 triệu BNB được bán trong các đợt sale. Toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm trong suốt những năm qua đã khiến trong vòng chưa đầy 8 tháng, Zhao đã đưa Binance từ một startup trở thành “anh đại” trong lĩnh vực sàn giao dịch. Đánh bật tất cả các sàn đã thống trị thị trường trước đó.

Changpeng Zhao xây dựng và phát triển Binance trong vòng 7 tháng

Bản thân Changpeng Zhao cũng không thể ngờ rằng Binance lại có tốc độ phát triển nhanh đến vậy. Tuy nhiên điều này cũng không quá ngạc nhiên bởi theo phân tích của các chuyên gia, Binance không phải tự nhiên mà đạt tới đỉnh cao chỉ trong thời gian ngắn.

Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời mà Binance mang lại Xây dựng một hệ thống có tính bảo mật cao để đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư . Binance đã ra mắt token gốc, đồng thời dành tặng cho những người sử dụng BNB các khoản ưu đãi khi giao dịch. Tốc độ xử lý giao dịch nhanh với khả năng giao dịch khối lượng lớn lên đến 1,4 triệu mỗi giây.

Sự tăng trưởng một cách mạnh mẽ của Binance là minh chứng rõ nét nhất cho sự lãnh đạo tài ba của Changpeng Zhao. Ông được Forbes bình chọn là một trong những người giàu nhất trong ngành tiền điện tử.

Một lần nữa, sự tài năng và những ảnh hưởng của Changpeng Zhao còn được thể hiện ở sự kiện Bloomberg Businessweek đã vinh danh CEO Binance ‘CZ’ (Changpeng Zhao) trong danh sách Bloomberg 50 của năm 2020, được tổng hợp thường niên để chọn ra những nhà phát minh, doanh nhân và nhân vật lãnh đạo đã có tác động thay đổi trên phạm vi toàn cầu trong năm vừa rồi.

 

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.