Vụ đột nhập khách sạn tình yêu tại Hàn quốc để ăn cắp GPU

đột nhập khách sạn tình yêu tại Hàn quốc để ăn cắp GPU

Bọn tội phạm đã nảy ra một kế hoạch độc ác để giúp chúng xây dựng danh mục token của mình – bằng cách đánh cắp card đồ họa từ máy tính cá nhân ở các “khách sạn tình yêu” ở Hàn Quốc, nhà nghỉ phục vụ cho các cặp đôi thèm muốn sự thân mật thể xác.

Thê cảnh sát, những kẻ trộm đang lợi dụng giá GPU vẫn còn cao để bán thẻ cho các thợ đào – hoặc ăn cắp CPU phục vụ cho hoạt động khai thác tiền điện tử.

đột nhập khách sạn tình yêu tại Hàn quốc để ăn cắp GPU
đột nhập khách sạn tình yêu tại Hàn quốc để ăn cắp GPU

 Vụ đột nhập khách sạn tình yêu tại Hàn quốc để ăn cắp GPU phục vụ cho hoạt động khai thác tiền điện tử

Khách sạn tình yêu có thể được tìm thấy trên khắp Hàn Quốc và trên biển ở Nhật Bản để cung cấp chỗ ở ngắn hạn cho các cặp vợ chồng trẻ, chủ yếu là chưa kết hôn.

Những nhà nghỉ này thường quan tâm rất nhiều về tính ẩn danh – nhiều nhà nghỉ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và cung cấp bãi đậu xe kín đáo và các tính năng tăng cường quyền riêng tư khác.  Một số cho phép các cặp đôi vào phòng của họ trực tiếp từ bãi đậu xe của họ, có nghĩa là họ không có nguy cơ gặp người quen trong thang máy hoặc trên cầu thang.

Một số nhà nghỉ ven đường cao cấp hơn cung cấp các tiện nghi như TV thông số kỹ thuật cao và máy tính chơi game để bàn.  Và có vẻ như một số tội phạm đã tìm cách lợi dụng – bằng cách cướp bóc các đơn vị đồ họa có giá trị cao từ máy tính của khách sạn tình yêu để bán cho các thợ đào hoặc sử dụng GPU để phục vụ cho hoạt động kahi tahcs tiền điện tử.

Theo Busan Ilbo và Asia Kyungjae, những tên trộm đã đánh cắp GPU trị giá 3.500 USD từ một nhà nghỉ ở quận Michuhol phía nam của Incheon vào ngày 12 tháng 6.

Cảnh sát cho biết, những tên trộm vẫn còn rất lớn, nhưng xác định chúng ở độ tuổi “thiếu niên hoặc đôi mươi”.

Các thanh tra viên cho biết, những người này đã thuê một căn phòng thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh và thấy được các cơ sở phòng khách sạn được thiết kế cho những người hâm mộ chơi game say mê và được trang bị máy tính để bàn cao cấp.  Những tên trộm đã tiến hành tước GPU ra khỏi thiết bị trước khi yêu cầu đổi phòng.  Chủ nhà nghỉ hoàn toàn  không biết về những gì vừa diễn ra.  Sau đó, hai người đàn ông tiếp tục chạy đua, tháo dỡ các thiết bị trong căn phòng này – trước khi chạy trốn.

Các sĩ quan cảnh sát tuyên bố những kẻ trộm đang lợi dụng giá GPU vẫn còn cao để bán thẻ cho các thợ đào – hoặc có thể sử dụng chúng để khai thác tiền điện tử.

Theo tin tức bitcoin Các thanh tra cho biết thêm rằng họ vẫn đang nghiên cứu cảnh quay CCTV từ các doanh nghiệp gần đó để xác định danh tính của những người này.

Vào đầu tháng này, 1 nhóm thiếu niên gây ra một vụ trộm tương tự trong một khách sạn tình yêu ở cùng quận sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trở lại vào tháng 2, cảnh sát Incheon đã truy lùng thành công một nhóm đột nhập quan tâm đến tiền điện tử khác – hai người đàn ông ở độ tuổi 20 – sau khi họ phá hủy máy tính của khách sạn tình yêu để ăn cắp GPU và thẻ nhớ, tính tiền cướp của bọn trộm.

Cảnh sát đã cảnh báo các nhà điều hành khách sạn tình yêu nên “cảnh giác” với mối đe dọa về những vụ trộm GPU khác.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.