Ví Blockchain là gì? Tổng quan về ví Blockchain

Ví Blockchain là gì? Tổng quan về ví Blockchain

Trong lịch sử ra đời và phát triển của tiền điện tử, ở những ngày đầu mới ra mắt, những nhà đầu tư không có nhiều sự lựa chọn về ví điện tử để lưu trữ đồng bitcoin. Thay vào đó, tất cả các dữ liệu đều được lưu trên mát tính cá nhân. Lúc náy, nhà đầu tư luôn trong tâm thế lo lắng, với nhiều rủi ro có thể xảy ra như hỏng ổ cứng, máy tính bị virus hay máy tính bị hack… Tuy nhiên, đến năm 2011 khi ví Blockchain.info ra đời đã xóa tan những lo lắng đó. Vậy ví Blockchain là gì ? Đọc bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết nhé.

1. Khái niệm ví Blockchain?

Ví Blockchain là gì ? Ví Blockchain là khái niệm để chỉ một nền tảng ví online dùng để lưu trữ các đồng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Biscoin Cash (BCH), Stellar (XLM) phổ biến, được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Được ra đời vào năm 2011, trụ sở đặt tại Luxembuourg, ví Blockchain ban đầu có tên miền là Blockchian.info. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã huy động được số tiền từ các quỹ đầu tư hàng đầu như London, Wall Street hay Sillicon Valley là 70 triệu đô. Theo thống kế, số ví được ra đời từ Blockchain tính nay là khoảng 41 triệu.

Blockchian.info là một trong những ví điện tử ra đời lâu nhất, số lượng người sử dụng đông nhất bởi giao diện đơn giản, dễ dùng, thân thiện. Đặc biệt, nó cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu bằng Private Key.

Hiện nay, với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, ví Blockchain còn hỗ trợ giao dịch trên các hệ điều hành IOS và Androi, để giúp cho việc giao dịch trở nên đơn giản hơn, an toàn và tiện lợi hơn.

Từ ngày 30/06/2018, tên miền Blockchan.info đã được chuyển thành Blockchain.com và chúng vẫn tồn tại song song để hỗ trợ tối đa cho người dùng.

2. Những ưu, nhược điểm của ví Blackchain

2.1. Ưu điểm

Sở dĩ, ví Blockchain thu hút được lượng người tin dùng lớn bởi các ưu điểm nổi bật dưới đây:

– Ví Blockchain.info sử dụng giao diện đơn giản, dễ sử dụng với tất cả mọi người, màu sắc nhẹ nhàng, dễ nhìn, không gây rối mắt.

– Sử dụng ví Blockchain có độ an toàn cao, bảo mật cao bằng Private Key, việc sao lưu cũng như khôi phục dữ liệu dễ dàng.

– Độ uy tín cao.

– Sử dụng ví Blockchain bạn có thể kết nối với ví lạnh Ledger

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên,  ví Blockchian cũng vẫn tồn tại một số nhược điểm chưa được khắc phục như:

– Hỗ trợ cho người dùng ít coin. Hiện nay, ví Blockchian mới chỉ hỗ trợ các đồng BTC, BCH, PAX, ETH, XLM

– Giao diện web khi dùng trên máy tính thì chạy hơi chậm, gây mất thời gian.

3. Giao dịch trên ví Blockchain có mất phí không?

Giao dịch trên ví Blockchain người dùng hoàn toàn không bị mất phí giao dịch. Nhưng khi bạn rút tiền từ ví Blockchain thì bạn sẽ mất chút phí đấy. Phí này là phí dành cho thợ đào dùng để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng. Còn khi bạn nạp tiền vào ví Blockchain thì bạn cũng không phải trả phí nhé.

4. Ví Blockchain có an toàn tuyệt đối không?

Không có gì là tuyệt đối. Và giao dịch trên ví Blockchain cũng như vậy. Ví Blockchain chỉ được đánh giá là an toàn nhất trong số các loại ví điện tử hiện nay chứ không ai dám đánh giá nó là an toàn tuyệt đối. Đây là dạng ví nóng, có thể hoạt động trên web cũng có thể hoạt động trên mobile vì vậy sẽ không tránh khỏi rủi ro. Nếu một ngày không may, mail của bạn bị hack hoặc máy tính của bạn gặp virus thì có thể tài sản của bạn sẽ không cánh mà bay đấy. Lời khuyên của chúng tôi là để đảm bảo an toàn nhất cho ví Blockchain thì bạn nên dùng thêm ví Bitcoin Ledger Nano nữa.

Ví Blockchain mang trong mình tính bảo mật cao, dễ giao dịch và nhiều tính năng thú vị khác. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có một số kiến thức cơ bản về ví Blockchain rồi. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư nhé.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.