Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc: Trì hoãn thuế tiền điện tử cho đến năm 2023

Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc: Trì hoãn thuế tiền điện tử cho đến năm 2023

Trì hoãn thuế tiền điện tử là vấn đề đang được quan tâm khi các cuộc tổng tuyển cử của Hàn Quốc ngày càng đến gần, các thống đốc cấp tỉnh của quốc gia này dường như đã trở nên táo bạo hơn – và đang tìm cách củng cố vị trí chính trị của họ bằng cách tiếp thu Seoul về chính sách tiền điện tử của mình. Vậy việc trì hoãn thuế tiền điện tử đã được chính các ứng cử viên tổng thống đề xuất liệu có được chấp nhận?

Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc: Trì hoãn thuế tiền điện tử cho đến năm 2023
Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc: Trì hoãn thuế tiền điện tử cho đến năm 2023

Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc: Trì hoãn thuế tiền điện tử cho đến năm 2023

Trong khi tuần trước đến lượt Thống đốc tỉnh đảo Jeju, người sở hữu tiền điện tử Won Hee-ryong, người đã tuyên bố muốn tranh luận với cựu Thủ tướng về tiền điện tử trong số những thứ khác, tuần này Thống đốc tỉnh Gyeonggi đã  đã lên tiếng về vấn đề ngày càng hóc búa về thuế tiền điện tử.

Theo tin tức coin Seoul ban đầu đã có kế hoạch bắt đầu đánh thuế lợi nhuận giao dịch tiền điện tử từ 2.100 USD trở lên với tỷ lệ cố định là 20% từ tháng 10 năm nay, nhưng sau lời cầu xin từ các sàn giao dịch đã quyết định trì hoãn việc áp dụng thuế cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, các kế hoạch đã  là chủ đề bị chỉ trích gay gắt từ chủ yếu là những người trẻ tuổi Hàn Quốc – những người tình cờ chiếm phần lớn sự ủng hộ của Đảng Dân chủ cầm quyền.

Sự chỉ trích này đã khiến nhiều người trong đảng cầm quyền ám chỉ rằng việc áp thuế không phải là bất khả thi, ngay cả ở giai đoạn muộn này.  Và theo Hanguk Kyungjae và WowTV, Lee Jae-myung, Thống đốc tỉnh Gyeonggi và là một trong hai ứng cử viên hàng đầu cho danh sách ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, đã kêu gọi hoãn một năm việc áp dụng thuế.

Lee Jae-myung, cựu thị trưởng Seongnam, kém người thách thức chính của ông khoảng 5% cho đề cử, nhưng các báo cáo truyền thông cho rằng khoảng cách đang thu hẹp nhanh chóng.

Ông tuyên bố rằng việc trì hoãn thuế một năm sẽ cho phép áp dụng mức thuế mới đồng bộ với luật thuế giao dịch chứng khoán sửa đổi dự kiến ​​ban hành vào tháng 1 năm 2023.

Dưới sự lãnh đạo của thống đốc Lee Jae-myung, một số dự án stablecoin địa phương ở tỉnh – bao quanh Seoul, là nơi giàu nhất quốc gia và cũng là nơi có hầu hết các gã khổng lồ công nghệ và điện tử lớn nhất đất nước – đã mở rộng nhanh chóng.

Trong khi đó, Thống đốc Jeju Won, đã báo cáo Yonhap vào tuần trước, cũng tưởng tượng về sự nghiêng về nhiệm kỳ tổng thống – và kêu gọi một “cuộc tranh luận về tiền điện tử” với Lee Nak-yon, cựu Thủ tướng.  Lee Nak-yon hiện là lãnh đạo của Đảng Dân chủ và cũng là một trong những nhà phê bình gay gắt nhất lĩnh vực tiền điện tử.

Won đã lập kỷ lục khi nói rằng anh ấy đã mua một số bitcoin (BTC) trị giá 900 USD và các đồng tiền khác với nỗ lực để hiểu rõ hơn quan điểm của giới trẻ đam mê tiền điện tử – và đã bị thách thức bởi cựu Thủ tướng về sự khôn ngoan của anh ấy.

Won đã tuyên bố để trả đũa rằng Lee Nak-yon và chính phủ đã phạm tội “bỏ bê” lĩnh vực tiền điện tử và “không biết gì về thị trường giao dịch tiền điện tử”.

Hàn Quốc có kế hoạch đánh thuế 20% các giao dịch tiền điện tử từ năm 2022

Chính quyền thành phố Seoul ngày 23/4 thông báo đã thu giữ tiền kỹ thuật số từ hàng trăm đối tượng nợ thuế nhiều nhất, những người đã cất giấu tài sản dưới dạng “tiền ảo.”

Với quyết định này, Seoul đã trở thành chính quyền địa phương đầu tiên ở Hàn Quốc thu thuế bằng tiền điện tử.

Chính quyền thành phố cho biết Sở Thuế đã tìm thấy tiền điện tử của 1.566 cá nhân và chủ doanh nghiệp và đã thu giữ hơn 25 tỷ won (22 triệu USD) tài sản “ảo” này của 676 người trong số đó.

Những người này đang nợ 27,4 tỷ won tiền thuế phải nộp cho chính quyền và vì vậy 118 người trong số họ đã được hoàn trả 1,26 tỷ won.Chính phủ Hàn Quốc ngày 28/5 cho biết dự định sẽ ban hành thuế thu nhập 20% đối với lợi tức đầu tư từ các giao dịch tiền kỹ thuật số bắt đầu từ năm sau như kế hoạch, dù giới đầu tư kêu gọi hoãn kế hoạch đánh thuế này.

Loại tiền điện tử phổ biến nhất của những người chậm nộp thuế là đồng Bitcoin (19%), đồng DragonVein và Ripple (16% mỗi loại), đồng Ethereum (10%) và đồng Stellar (9%). Các loại tiền điện tử khác chiếm tổng cộng 30%.

Chính phủ công bố kế hoạch thu thuế với các giao dịch tiền điện tử sau khi thảo luận vấn đề này trong cuộc họp liên ngành cấp thứ trưởng dưới sự chủ trì của ông Koo Yoon-cheol, người đứng đầu bộ phận phối hợp chính sách chính phủ thuộc Văn phòng Thủ tướng.

Lợi tức từ các giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ được phân loại là “thu nhập không rõ ràng” và chịu mức thuế 20% từ năm sau.

Và lợi tức từ tài sản ảo phải được báo cáo trong hồ sơ thuế thu nhập chung vào tháng 5/2023.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.