Từng bước: Cách đúc / tạo tác phẩm nghệ thuật NFT

Là nền tảng phi tập trung đầu tiên dành cho NFT vào tháng 1 năm 2018, rất phù hợp để sử dụng OpenSea làm ví dụ chính trong việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật NFT.  Bạn có thể tạo NFT trên các trang web khác như Rarible và Mintable bằng cách sử dụng hướng dẫn này làm cơ sở chung.

OpenSea đã trải qua những thay đổi vào cuối năm 2020 cho phép bạn tạo tác phẩm nghệ thuật NFT của riêng mình trên nền tảng này.  Với OpenSea cũ, bạn phải đúc NFT ở nơi khác và bộ sưu tập của bạn đã được tải lên nền tảng.  Tuy nhiên, họ đã thêm một thư viện bộ sưu tập mới cho phép một cách đơn giản để đúc NFT và bắt đầu bán chúng trên thị trường.

Không chỉ là hình ảnh tĩnh, NFT còn có thể là video và âm thanh.  OpenSea cho phép bạn tạo tất cả các loại NFT này, vì vậy nó là một mồi tuyệt vời cho bất kỳ ai tìm hiểu về tất cả các hình thức truyền thông nghệ thuật.

Tác phẩm nghệ thuật NFT

Chi phí đúc NFT

 Trước khi đi sâu vào, bạn nên biết chi phí đúc NFT.  Để đạt được điều này, hãy coi chừng phí xăng.  Hãy coi phí gas như phí giao dịch.  NFT trên OpenSea và nhiều nền tảng khác hoạt động trên chuỗi khối Ethereum.  Với mức độ phổ biến của NFT và các ứng dụng phi tập trung, phí gas đã tăng cao.  Trong thời gian bận rộn, phí gas có thể lên tới hơn 100 USD trị giá Ethereum.

Vậy làm thế nào để bạn tiết kiệm tiền xăng?  Bạn nên chọn những thời điểm trong tuần có ít hoạt động nhất.  Nhà khoa học chính tại công ty khởi nghiệp blockchain DEXTF cho thấy sáng sớm cuối tuần là thời điểm tốt nhất để tiết kiệm phí xăng.  Hãy lưu ý khi hoạt động của Ethereum đạt mức cao nhất trong giờ Hồng Kông, Singapore, Đài Loan và Trung Quốc, hoặc UTC + 8, vì blockchain đã được chấp nhận rộng rãi ở đó.  Với một thứ hoành tráng như đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số chạy bằng blockchain sắp có hiệu lực, không có gì ngạc nhiên khi bạn nên tránh những giờ bận rộn đó nếu bạn muốn tiết kiệm phí xăng.

Một cách khác để tiết kiệm phí xăng là sử dụng các blockchain mới sắp ra mắt.  Zilliqa là một giao thức với công nghệ mới hơn Ethereum.  Mintable không chỉ có một tùy chọn cho chuỗi khối Ethereum mà còn cho cả chuỗi khối Zilliqa.  Phí xăng do Zilliqa điều hành cũng rẻ hơn rất nhiều.  Tuy nhiên, hạn chế khi chọn các tùy chọn không phải Ethereum vào đầu năm 2021 là các giao thức mới không được sử dụng rộng rãi như Ethereum.  Do đó, bạn có ít người mua tiềm năng hơn cho công việc của mình.  Bạn ít có khả năng đạt được con số bán hàng NFT đáng kinh ngạc mà chúng tôi thấy trên tin tức NFT hàng ngày với các nền tảng không dựa trên Ethereum.

Bạn nên luôn kiểm tra các điều khoản về cách thức hoạt động của phí xăng tại thị trường bạn đã chọn nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn biết chính xác số tiền bạn đang chi tiêu.  Ví dụ: OpenSea tính phí xăng khi giao dịch mua đã được thực hiện.  Các chợ khác sẽ tính phí ngay cho bạn.

Tạo Ví

 Để mở tài khoản trên nhiều nền tảng, bạn nên sử dụng ví Metamask nếu bạn là người mới bắt đầu.  Mặc dù có rất nhiều ví để lựa chọn, Metamask là cách đơn giản nhất để bắt đầu đúc NFT trên bất kỳ nền tảng dựa trên Ethereum nào.  Mẹo nhanh.  Mặc dù Metamask là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng cho một số ứng dụng phi tập trung, nhưng để thu nhập của bạn trên Metamask không phải là ý tưởng đúng đắn nhất.  Mặc dù các vụ hack rất hiếm, nhưng nó không phải là ví an toàn nhất.  Sử dụng nó để tạo tài khoản trên các nền tảng khác nhau để bán NFT, nhưng bạn nên chuyển lợi nhuận của mình sang ví phần cứng bất cứ khi nào có thể.  Ví phần cứng được chia nhỏ thành các yếu tố cần thiết, khiến cho việc vi phạm bảo mật trở thành một nhiệm vụ lớn.

Để tải xuống Metamask, hãy nhấp vào Tải xuống ngay từ metamask.io và nó sẽ đưa bạn đến cửa hàng chrome trực tuyến.  Bạn sẽ đặt mật khẩu của mình và một cụm từ gốc sẽ được tạo cho bạn.  Viết ra cụm từ hạt giống này và giữ nó an toàn.  Khi bạn truy cập vào Metamask của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn không có bất kỳ Ethereum nào, vì vậy bạn phải đi đến sàn giao dịch của mình, mua Ethereum và chuyển Ethereum vào Ví Metamask của bạn.

Để tạo NFT, ETH trị giá 250 USD nên được xem xét nếu bạn đang muốn thử nghiệm vùng nước.  Giá xăng có thể lên tới trên 50 USD ngay cả trong thời gian ít tốn kém nhất.  Nếu bạn đang tìm kiếm để tạo ra toàn bộ bộ sưu tập, bạn có thể muốn thêm nhiều bộ sưu tập khác tùy thuộc vào nền tảng của bạn.

Tạo bộ sưu tập

Vì vậy, sau khi thiết lập ví, bạn có thể nhấp vào Hồ sơ của tôi và kết nối Metamask của bạn với OpenSea.  Sau đó, bạn có thể nhấp để tạo bộ sưu tập của riêng mình.  Khi đó, bạn có thể chọn một hình ảnh cho bộ sưu tập của mình và đặt tên cũng như mô tả cho nó.

Khi trang bộ sưu tập của bạn đã được thiết lập, bạn có thể bắt đầu tạo các mục bằng cách nhấp vào thêm mục mới.  Bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể đăng phương tiện của mình dưới dạng một mục mới trong bộ sưu tập.

Từ đó, bạn có thể tải lên hình ảnh, video, âm thanh hoặc mô hình 3D làm NFT và đặt tên cho nó.  Nếu bạn có một liên kết liên quan đến hình ảnh, bạn cũng có thể cung cấp nguồn đó.  Điều này sẽ cung cấp cho những người đặt giá thầu tiềm năng ý tưởng tốt hơn về những gì bạn đang bán.  Bạn cũng có thể thêm mô tả để thêm mô tả đó sẽ hiển thị khi người mua đang đặt giá thầu cho NFT.  Việc cung cấp các thuộc tính cho NFT tạo ra các định nghĩa phân loại về những gì NFT được cấu thành.  Ví dụ: một bộ sưu tập Hashmask sẽ có màu mắt, màu da, màu mặt nạ, v.v., khác với các bộ sưu tập Hashmask khác.

Các cấp độ và số liệu thống kê sẽ được sử dụng chủ yếu bởi những người đang đúc các vật phẩm sưu tầm với các đặc điểm khác nhau.  Ví dụ: bạn có thể nhập tốc độ hoặc sức mạnh của một thẻ cụ thể trong trò chơi bài, số cho các thuộc tính đó, cấp độ để hiển thị giá trị trong thanh tiến trình và thống kê để hiển thị các đặc điểm số dưới dạng số.  Bạn cũng có thể thêm nội dung có thể mở khóa để chủ sở hữu NFT mở khóa nội dung nào đó bên ngoài NFT được sở hữu.  Cuối cùng, bạn có thể xác định nguồn cung cấp hoặc số lượng bản sao sẽ được in.

Người dùng sẽ không bị tính phí trả trước khi tạo các mục trong bộ sưu tập của bạn với OpenSea.  OpenSea gọi đây là quá trình đúc tiền lười biếng, trong đó phí gas cho các máy đúc NFT sẽ được thanh toán sau.  Khi người dùng mua NFT, người dùng cũng sẽ trả tiền cho tác phẩm nghệ thuật và phí gas liên quan đến nó.

Bán cho thị trường chung

Sau khi in tác phẩm nghệ thuật của mình, bạn có thể đặt giá là cố định, dưới dạng đấu giá cho người trả giá cao nhất hoặc dưới dạng một gói.  Mặc dù Ethereum là đơn vị tiền tệ thông thường được sử dụng để đặt giá thầu, nhưng bạn có tùy chọn đặt giá thầu cho Dai hoặc USDC.  Bạn cũng có tùy chọn bao gồm giá kết thúc, giá giảm theo thời gian khi người mua được tìm thấy, lên lịch cho thời gian trong tương lai để NFT có thể được mua vào một ngày sau đó và quyền riêng tư có tùy chọn cho một địa chỉ duy nhất để  mua.  Và khi nó được mua, OpenSea sẽ mất 2,5% khoản cắt giảm.

Một điều cần lưu ý về lợi thế của các giao dịch được theo dõi trên blockchain là đặt tiền bản quyền cho các tác phẩm nghệ thuật.  Chúng cho phép chủ sở hữu thu được phần trăm số tiền mỗi khi NFT thực hiện giao dịch bán hàng trên nền tảng.  Để thiết lập điều này, hãy quay lại bộ sưu tập của bạn.  Bạn sẽ thấy bộ sưu tập mới của mình và nút chỉnh sửa.  Từ đó, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy từ Hoa hồng và đặt tỷ lệ của bạn bên dưới.  Bạn có thể đặt tiền bản quyền trên OpenSea lên tới 10%.  Các nền tảng khác, như Rarible, có thể đặt tiền bản quyền cao tới 30%.

NTF trên thị trường

Từ đây, chúng ta có thể thấy sản phẩm hoàn chỉnh trông như thế nào từ quan điểm của người mua.  Tất cả các chi tiết mà chúng tôi đã thấy trong giai đoạn tạo vẫn còn nguyên vẹn, như thuộc tính và giá cả.  Bạn thậm chí có thể kiểm tra lịch sử giá và ưu đãi được thực hiện cho Hashmask cụ thể này.  Khi ở đây, người dùng có thể chọn mua NFT và sở hữu nó để mua và bán.

Kết luận

 Ngày nay, cách đúc NFT dễ dàng hơn bao giờ hết.  Mặc dù bạn vẫn có thể viết mã và lập trình NFT theo cách cũ, nhưng những người không có kiến ​​thức kỹ thuật có thể là một phần khởi đầu của một phong trào mới trong nghệ thuật.  Cho dù bạn là nghệ sĩ, nhạc sĩ hay nhà sản xuất video, thế giới NFT luôn có một không gian để bạn có thể thực hiện các tác phẩm nghệ thuật và công nghệ tiên tiến.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.