Tứ Xuyên tham gia chiến dịch đàn áp khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc

Cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đang bắt đầu tăng tốc khi tỉnh cung cấp nguồn thủy điện lớn nhất quốc gia- Tứ Xuyên đã tham gia vào chiến dịch đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc.  Và Mỹ đang tận dụng cơ hội này để cạnh tranh.

Tứ Xuyên tham gia vào chiến dịch đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc

 Tứ Xuyên tham gia vào chiến dịch đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc

Như đã báo cáo trước đây, tỉnh Tứ Xuyên – một điểm nóng khai thác thủy điện và tiền điện tử – trước đây đã xuất hiện nội dung cho phép các thợ mỏ tiếp tục hoạt động không bị kiểm soát trong khu vực, đặc biệt là khi mùa bão mùa hè bắt đầu.

Trong mùa kéo dài đến giữa tháng 9, các con sông trong khu vực thường phình ra và dồn lại, tạo ra một lượng lớn năng lượng điện dư thừa.  Trong những năm gần đây, lượng thặng dư đó thường được sử dụng bởi những người khai thác, mua sức ở mức giá thấp nhất.

Nhưng theo The Paper, nhiều thợ mỏ ở thành phố Tứ Xuyên, thuộc Tây Tứ Xuyên, đã báo cáo rằng các cơ sở của họ đã bị đóng cửa cưỡng bức.  Một người tuyên bố các hoạt động khai thác của anh ta đã ngừng hoạt động vào ngày 17 tháng 6 để “phù hợp với các chính sách của chính phủ quốc gia.”

Một công ty khai thác khác có trụ sở bên ngoài thành phố tuyên bố rằng hoạt động của họ đã bị đóng cửa, trong khi phương tiện truyền thông nói thêm rằng chính sách “một kích thước phù hợp với tất cả” hiện đang hoạt động trong tỉnh, tất cả các nhà khai thác công nghiệp nói rằng họ “phải đóng cửa trước khi  Ngày 25 tháng 6.”

Cũng chính phương tiện truyền thông này cho biết họ có bằng chứng cho thấy tỉnh Tứ Xuyên “gần đây đã đưa ra thông báo yêu cầu các công ty phát điện tiến hành kiểm toán” và “ngay lập tức ngừng cung cấp điện cho các dự án khai thác”, như một phần của “hoạt động dọn dẹp quốc gia không khoan nhượng”.

Trong khi đó, Bloomberg báo cáo rằng “ít nhất một thợ đào Bitcoin” đã được “một quan chức” từ chính quyền thành phố Tứ Xuyên cho biết rằng thành phố đã sẵn sàng “loại bỏ tất cả các hoạt động khai thác bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) trong  một năm.”  Hãng truyền thông giải thích rằng các thợ mỏ đã được đặt trong tình trạng báo động.

Một báo cáo khác, từ PA News, trích dẫn một nguồn tin giấu tên khác cho biết các công nhân khai thác ở Tứ Xuyên đã được lệnh đóng cửa các giàn khoan của họ để chuẩn bị cho việc kiểm tra – nói thêm rằng “tất cả các cơ sở khai thác” (bao gồm cả những cơ sở sử dụng thủy điện) phải đóng cửa trước ngày 25/6.

 Hoa Kỳ đang tận dụng cơ hội này để cạnh tranh

Theo tin tức bitcoin Thiệt hại của Trung Quốc có thể trở thành lợi ích của Mỹ – CNBC đưa tin rằng Thị trưởng nhiệt tình về tiền điện tử của Miami Francis Suarez đã tìm cách lôi kéo các thợ mỏ chạy trốn khỏi cuộc đàn áp để thành lập cửa hàng ở thành phố, nơi có nguồn năng lượng hạt nhân dồi dào.  Suarez nói với mạng truyền thông:

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thành phố của chúng tôi có cơ hội cạnh tranh.  Chúng tôi đang nói chuyện với rất nhiều công ty và chỉ nói với họ, “Này, chúng tôi muốn bạn ở đây.” Thực tế là chúng tôi có năng lượng hạt nhân có nghĩa là đó là loại điện rất rẻ tiền. ”

Theo số liệu của Cục Thống kê Lao động, chi phí điện trung bình cho mỗi kilowatt giờ ở Miami là 0,107 USD, trong khi mức trung bình trên toàn quốc là 0,133 USD.

Cùng một phương tiện truyền thông báo cáo rằng Texas là một điểm đến có khả năng khác để di dời các thợ mỏ, do thực tế là nó cung cấp “một số mức giá năng lượng thấp nhất thế giới”, với 20% sản lượng điện gió tính đến năm 2019.

Các phương tiện truyền thông cũng lưu ý:

“Texas có một mạng lưới điện phi điều tiết cho phép khách hàng lựa chọn giữa các nhà cung cấp điện và quan trọng là, các nhà lãnh đạo chính trị của nó rất ủng hộ tiền điện tử – điều kiện mơ ước cho một thợ mỏ đang tìm kiếm một nguồn năng lượng rẻ và được chào đón.”

Trong khi đó, lưới điện chính của Texas phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu điện vào thứ Hai, khiến nhà điều hành yêu cầu người dân Texas tiết kiệm điện cho đến thứ Sáu, theo tờ The Texas Tribune.

Trên Twitter, Alex Kruger, Người sáng lập Aike Capital, đã viết rằng ông “hiểu” ở đó “có thể một công ty khai thác bitcoin lớn sẽ di cư ra khỏi Trung Quốc vào cuối mùa mưa”.

Và Travis Kling, Người sáng lập kiêm Giám đốc đầu tư tại Ikigai Asset Management, nhận xét rằng các thành viên cộng đồng tiền điện tử nên “tiếp tục chú ý đến tình huống này”, vì “đó là một vấn đề lớn”.

Ông đã viết:

“Mặc dù luôn khó đọc được chính xác những gì đang diễn ra ở Trung Quốc, nhưng nếu Đảng Cộng sản Trung Quốc đang nỗ lực phối hợp lớn để hạn chế hoạt động tiền điện tử thuộc mọi loại, thì đó là một trong những sự thay đổi thị trường lớn nhất trong nhiều năm.”

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.