Từ Dogecoin đến Cardano: Bạn có nên coi trọng Altcoin không?

Từ Dogecoin đến Cardano: Bạn có nên coi trọng Altcoin không?

Từ Dogecoin đến Cardano: Bạn có nên coi trọng Altcoin không?Vẫn còn đó sự hoài nghi dai dẳng bất cứ khi nào chủ đề về tiền điện tử được đưa ra và vì một lý do chính đáng.  Bitcoin – tiền điện tử hàng đầu cũng có danh sách những lời chỉ trích hợp lý.

Thị trường đầu cơ lớn Chậm và đắt so với các dịch vụ thanh toán truyền thống và các loại tiền điện tử khác Chưa bao giờ là giải pháp tốt hơn cho việc rửa tiền Không được kiểm soát Thiếu bảo vệ nếu ổ cứng của bạn bị mất hoặc bị hỏng Thị trường biến động cao Bất chấp những khiếm khuyết nổi tiếng này, Bitcoin bất chấp những lời gièm pha và vẫn phù hợp và có khả năng phục hồi cao hơn những gì các chuyên gia mong đợi.

Cũng giống như có một danh sách các khuyết điểm, có những lập luận thuyết phục cho Bitcoin mà các tổ chức và các nhà đầu tư hàng ngày đã mua.  Sự thay thế cho fiat, tiêu chuẩn vàng bitcoin và khả năng phá vỡ các dịch vụ ngân hàng truyền thống mang đến một cái nhìn hấp dẫn về tương lai. Còn với altcoin thì sao? Liệu đầu tư vào altcoin có đáng? Và rằng bạn có nên coi trọng altcoin vào lúc này? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu

Từ Dogecoin đến Cardano: Bạn có nên coi trọng Altcoin không?
Từ Dogecoin đến Cardano: Bạn có nên coi trọng Altcoin không?

Bạn có nên coi trọng Altcoin không?

Theo tin tức coin Câu trả lời phụ thuộc vào sự thèm ăn của bạn đối với rủi ro.  Từ sự gia tăng như vũ bão của dogecoin, khả năng phục hồi của Ethereum, đến các cuộc điều tra của liên bang Hoa Kỳ về PayCoin, có rất nhiều loại tiền thay thế khác nhau đã xuất hiện hoặc biến mất.

Trong trường hợp của Dogecoin, rất khó để xác định lý do tại sao nó tăng vọt lên tầng bình lưu khác với việc mọi người mới bắt đầu mua nó.  Bản chất đầu cơ này của thị trường khiến việc đầu tư vào các altcoin, chưa nói đến việc cố gắng tính thời gian của nó, một nỗ lực có rủi ro cao như vậy.

Không có gì lạ khi so sánh altcoin với cổ phiếu penny.  Giống như các cổ phiếu penny, altcoin có giá trị vốn hóa thị trường thấp và dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá lớn thu hút các nhà giao dịch ngắn hạn tìm cách kiếm tiền nhanh chóng.  Đôi khi họ kiếm được tiền nhanh chóng.

Tìm hiểu và đầu tư vào các thị trường truyền thống có thể là tốt nhất cho những người không thích rủi ro hơn.Thật không may, biến động giá tiền điện tử thường là kết quả của tin tức và tin đồn, nơi bạn cần nhiều may mắn hơn là đầu tư hiểu biết.  Ngay cả Bitcoin, được cho là ổn định nhất, đã chứng kiến ​​sự biến động cực lớn trong 10 năm qua và có mức độ rủi ro nguy hiểm.

Ở một mức độ lớn hơn, altcoin thậm chí còn nguy hiểm hơn khi nhiều loại tiền tệ tăng và giảm mà không bao giờ phục hồi.Cũng giống như miền tây hoang dã, nếu bạn có thể né tránh bệnh kiết lỵ, chó sói, đói khát, kẻ cướp, một mùa đông dài và đến được miền đất hứa, bạn có thể gặt hái được vàng.  Có những altcoin chứng minh khái niệm độc đáo và thú vị có thể là một khoản đầu tư đáng giá.

Tuy nhiên, nếu bạn định đầu tư vào altcoin, thì hãy biết trò chơi bạn đang chơi.  Không có ‘nước sốt bí mật’ nào để tìm ra 10 lần altcoin tiếp theo và rủi ro là rất cao.  Vì vậy, hãy thực hiện thẩm định của bạn và hiểu ai đứng sau tiền điện tử và đề xuất giá trị của chúng.

Bạn có nên coi trọng Altcoin không?- Thẩm định kỹ lưỡng và một số câu hỏi cần hỏi

Trong các thị trường truyền thống, cách tiếp cận đầu tư được đo lường và thận trọng có thể rất khác nhau, nhưng tất cả đều bắt đầu từ nghiên cứu.  Để giảm thiểu rủi ro, bạn cần biết mình đang mua gì.Thật không may, có ít yếu tố hơn đáng kể để phân tích tiền điện tử – do đó, bản chất đầu cơ của thị trường, định giá hoặc đặt giá cho bất kỳ loại tiền thay thế nào trở nên gần như không thể, tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy tiền điện tử là một khoản đầu tư đáng giá cho bản thân.

Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân khi xem xét một loại tiền điện tử cụ thể:

  • Mô hình kinh doanh là gì và sách trắng của công ty nắm giữ như thế nào?
  • Các nhà phát triển và đội ngũ đằng sau tiền điện tử là ai?
  • Bạn đã xem trang web của họ chưa?
  • Đề xuất giá trị độc đáo của họ là gì?  Có bất kỳ đồng tiền nào khác làm điều gì đó tương tự không?
  • Đối tác của họ là ai?
  • Làm thế nào là minh bạch của họ?
  • Bạn đã xem xét kỹ lưỡng việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) của họ chưa?
  • Làm thế nào để tiền điện tử xếp chồng lên nhau so với những người khác trên thị trường?
  • Có nguy cơ mất cắp hoặc mất mát đáng kể, bao gồm cả việc bị hack không?
  • Bạn có thể bán khi bạn muốn không?

Khi bạn tiếp tục nghiên cứu, bạn sẽ thêm nhiều câu hỏi và câu trả lời vào danh sách của mình.  Cũng giống như các thị trường truyền thống, việc thẩm định của bạn sẽ không đảm bảo lợi nhuận hoặc bảo vệ bạn khỏi thua lỗ.Ngoài ra, với tư cách là một khoản đầu tư ít nhiều không được kiểm soát, bạn không được bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp hoặc lừa đảo.  Tiền điện tử vẫn còn rất non trẻ và bí ẩn như một loại tài sản.

Những người muốn đầu tư vào altcoin nên chuẩn bị để chơi trò chơi và trò chơi này có phần thưởng rủi ro cao.Coi trọng altcoin có thể với nhiều người là đúng đắn nhưng với 1 số trader, đây chưa chắc đã là cách đầu tư thông minh bởi ngay cả đồng tiền ổn định hàng đầu nhưu Bitcoin cũng có những nhược điểm không ít thì với altcoin liệu có phải là rủi ro quá lớn với sự biến động không ngừng?

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.