Triều Tiên đã đánh cắp 310 triệu USD tiền điện tử kể từ năm 2019

Một chính trị gia đối lập cấp cao của Hàn Quốc đã tuyên bố tin tặc từ miền Bắc đã tấn công ví tiền điện tử của Hàn Quốc với giá trị gần 310 triệu USD trong 2 năm qua.

Triều Tiên đã đánh cắp 310 triệu USD tiền điện tử
Triều Tiên đã đánh cắp 310 triệu USD tiền điện tử kể từ năm 2019

Triều Tiên đã đánh cắp 310 triệu USD tiền điện tử kể từ năm 2019

Theo Chosun, Ha Tae-keung, cựu lãnh đạo Đảng Bảo thủ Mới và hiện là nghị sĩ của Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập chính, nói rằng ông đang hướng tới ứng cử tại cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Ông tuyên bố rằng ngoài 35 trường hợp hack được LHQ xác định vào năm 2019 thì còn có 2 tỷ USD được cho là do tội phạm mạng của Triều Tiên tấn công (nhưng quốc gia này phủ nhận), Ha nói rằng ông đã nhìn thấy bằng chứng cho thấy trong 2 năm kể từ đó, Bình Nhưỡng  -các tin tặc chống lưng đã kiếm được số token trị giá 310 triệu USD từ các ví của Hàn Quốc.

Ông Ha cho biết thêm, các cuộc tấn công của Triều Tiên cũng đã thực hiện thành công các cuộc tấn công vào Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc (KISA) – đơn vị tình báo do chính phủ điều hành có nhiệm vụ thực hiện các nỗ lực chống tội phạm mạng.

Gina Kim, một chuyên gia bảo mật CNTT tại Seoul, nói:

Theo tin tức coin “Mặc dù đúng là các sàn giao dịch tiền điện tử đã từng có các giao thức bảo mật lỏng lẻo và tiền nằm xung quanh các ví nóng, phần lớn điều đó đã thay đổi trong vài năm qua.  Một số sàn giao dịch hiện có các biện pháp bảo mật rất tốt và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản.  Đó là lý do tại sao hầu hết những kẻ tấn công hiện đang nhắm mục tiêu chính khách hàng bằng các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến và lừa đảo bằng giọng nói hoặc kỹ thuật xã hội tinh vi.  Tôi không thể cho bạn biết những kẻ tấn công này có đến từ Triều Tiên hay không, nhưng chắc chắn chúng chủ yếu nói tiếng Hàn. ”

Ha tuyên bố rằng nếu được bầu, anh sẽ biến KISA thành một đối thủ đáng gờm hơn cho các hacker.  Ông tuyên bố rằng cơ quan này nên được hợp nhất và thực hiện để trả lời trực tiếp cho các văn phòng của tổng thống.

Ông nói thêm rằng tiền điện tử trị giá “hàng triệu USD” đang bị đánh cắp từ “ví của mọi người”, trong khi chính phủ đã làm rất ít để chống lại.  Ha tuyên bố rằng những sự cố như thế này đã làm tổn hại danh tiếng quốc tế của Hàn Quốc và kết luận: “Tôi sẽ đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia an toàn nhất, bảo vệ Hàn Quốc khỏi mối đe dọa từ tội phạm mạng, bao gồm cả hack”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.