Tổng thống El Salvador hé lộ việc thiết lập khai thác Bitcoin trên núi lửa

Chia sẻ dòng Tweet mới nhất trên trang cá nhân, tổng thống El Salvador hé lộ tiến trình sơ lược về việc thiết lập khai thác bitcoin trên núi lửa

Tổng thống El Salvador hé lộ tiến trình về việc thiết lập khai thác Bitcoin trên núi lửa

Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador đã lên Twitter để đưa ra một cái nhìn sơ lược về thiết lập khai thác Bitcoin sắp tới sẽ được cung cấp bởi núi lửa.

“Clean, volcano powered hashrate coming soon”

Vâng, “coming soon”. Sẽ sớm thôi cả thế giới sẽ được chứng kiến điều tuyệt vời này xảy ra. Với một quốc gia có nhiều ngọn núi lửa thì việc tận dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo này để tạo ra điện cho mục đích khai thác Bitcoin là điều hoàn toàn có thể.

Điều quan trọng hơn là kế hoạch của Bukele còn có thể giải quyết được vấn đề mà nhiều quốc gia đang lo ngại nhất hiện nay: vấn đề môi trường- nguyên nhân khiến Bitcoin bị phản đối và lao dốc không phanh trong thời gian vừa qua.

Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp vào đầu tháng này.  Dự luật Bitcoin đã được quốc hội của đất nước thông qua với một cuộc bỏ phiếu ủng hộ vang dội.  Tổng thống cũng đã công bố kế hoạch biến các quốc đảo nhỏ trở thành điểm nóng để khai thác Bitcoin sạch.

Vào ngày bỏ phiếu, Tổng thống đã tham dự Twitter Space và tương tác với hơn 23.000 người đam mê tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới.  Trong quá trình tương tác của mình, anh ta đã được hỏi về kế hoạch thúc đẩy khai thác Bitcoin sạch, mà Bukele đã gợi ý rằng đất nước có thể tận dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa.

Trong vòng một tuần kể từ khi đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp, Bukele bắt đầu hướng tới việc thiết lập các hoạt động khai thác bitcoin sạch và hướng dẫn người đứng đầu công ty địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước mở đường cho việc khai thác Bitcoin.

Salvador đang dẫn đầu phong trào khai thác Bitcoin sạch

Theo tin tức coin Salvador mặc dù là một quốc gia nhỏ ở Trung Mỹ nhưng đã nỗ lực rất nhanh để biến bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp và cũng mở đường cho việc khai thác Bitcoin sạch nơi 100% năng lượng đến từ các nguồn tái tạo.  Sự phát triển cũng diễn ra vào thời điểm quan trọng khi có rất nhiều tranh cãi và FUD xung quanh việc tiêu thụ năng lượng khai thác Bitcoin do chính Elon Musk thúc đẩy.

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử ở các điểm nóng hàng đầu như Tứ Xuyên và Tân Cương có thể chứng kiến ​​sự phân cấp trong khai thác Bitcoin trong những tháng tới.  Nhiều trang trại khai thác từ Trung Quốc đã chuyển đến Mỹ, Kazakhstan và một số quốc gia Bắc Mỹ khác.  Salvador với một chính phủ tập trung vào Bitcoin khi nắm quyền có thể thu hút những người khai thác này và trở thành một điểm nóng mới cho việc khai thác Bitcoin.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.