Tổng hợp tin tức cuối ngày 21/05/2021

Tổng hợp tin tức cuối ngày 21/05/2021, Một ngày trôi qua với những tín hiệu đáng mừng về thị trường tiền điện tử. Đồng Bitcoin và nhiều tiền điện tử khác đã bắt đầu phục hồi dù còn phải đối mặt với nhiều áp lực. Còn những bản tin đáng chú ý nào khác? Hãy cùng chúng tôi điểm qua.

Tổng hợp tin tức cuối ngày 21/05/2021
Tổng hợp tin tức cuối ngày 21/05/2021

Tổng hợp tin tức cuối ngày 21/05/2021 Tin tức CBDC

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thông báo rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ phát hành một tài liệu nghiên cứu về đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương USD (CBDC), cùng với việc xin ý kiến ​​công chúng.  Trong tuyên bố, ông nói: “Để giúp kích thích cuộc trò chuyện rộng rãi, hội đồng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra một tài liệu thảo luận vào mùa hè này phác thảo suy nghĩ hiện tại của chúng tôi về thanh toán kỹ thuật số, đặc biệt tập trung vào những lợi ích và rủi ro liên quan đến CBDC trong bối cảnh Hoa Kỳ.  ”

Tổng hợp tin tức cuối ngày 21/05/2021 Tin tức bitcoin

Trong một ghi chú được công bố hôm thứ Năm, Marion Labouré, Nhà chiến lược vĩ mô của Deutsche Bank, nói rằng “giá trị của bitcoin hoàn toàn dựa trên sự mơ tưởng”.  Giá trị của Bitcoin (BTC) sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị, đó là một hiện tượng mà ghi chú cho biết được gọi là ‘hiệu ứng Tinkerbell’, Yahoo Finance đưa tin.  Labouré nói thêm: “Cũng giống như một ‘thời trang giả mạo’ có thể xảy ra đột ngột, chúng tôi vừa nhận được bằng chứng rằng các loại tiền kỹ thuật số cũng có thể nhanh chóng trở thành tiền điện tử”.

Nhóm chiến dịch môi trường Greenpeace không chấp nhận quyên góp Bitcoin nữa với lý do là lượng khí thải carbon cao của tiền điện tử là lý do, Financial Times đưa tin.  “Khi lượng năng lượng cần thiết để chạy bitcoin ngày càng rõ ràng, chính sách này không còn khả thi nữa,” Greenpeace được trích dẫn cho biết. Nhà cung cấp quỹ giao dịch hối đoái (ETF) Teucrium Trading đã đăng ký ETF dựa trên Bitcoin, một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy.  ETF sẽ giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán NYSE Arca và danh sách tuyên bố rằng ETF “được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư một phương tiện hiệu quả về chi phí để đạt được mức giá phù hợp với thị trường Bitcoin”.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, lập luận rằng mạng thanh toán lớp 2 Lightning là “cần thiết” vào lúc này.  “Số lớp phụ thuộc vào băng thông dự kiến ​​và máy tính, cả hai đều tăng nhanh, có nghĩa là mạng một lớp có thể thực hiện tất cả các giao dịch của con người trong imo trong tương lai”, anh ấy tweet.

Hai quỹ ETF bitcoin do Horizons ETFs Canada điều hành đã đưa ra cảnh báo “gián đoạn thị trường” trong tình trạng hỗn loạn tiền điện tử trong tuần này, khi việc giao dịch tạm dừng trên Chicago Mercantile Exchange gây ra một vấn đề tiềm ẩn cho hai quỹ theo dõi hợp đồng tương lai bitcoin.  Họ cho biết họ sẽ không thể thực hiện các lệnh mua và bán trong ngày nếu giá tương lai vẫn ở giới hạn thấp hơn khi kết thúc giao dịch, báo Financial Times đưa tin.

 Tin tức Ethereum

Nhóm nghiên cứu đằng sau giải pháp mở rộng Ethereum (ETH) Optimism, phối hợp với nền tảng phân tích và khám phá khối Etherscan, đã công bố Optimism.etherscan.io.  Trong số các tùy chọn khác, người dùng của nó sẽ có thể theo dõi các khoản tiền gửi và rút tiền, trong khi tùy chọn hoàn tất rút tiền trên Lớp 1 dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt, thông báo cho biết.  Nhóm nghiên cứu đề xuất rằng họ có một sự tích hợp cơ sở hạ tầng khác trong đường ống.  Như đã báo cáo, sau tháng 3 khi thời gian ra mắt đã thông báo giảm xuống, “ước tính sơ bộ” mới của Optimism là tháng 7.

Theo tin tức coin Một thành viên Quốc hội Anh, Tom Tugendhat, Nghị sĩ của Tonbridge và Malling, lập luận rằng chúng ta đang thấy sự chuyển biến từ Bitcoin sang Ethereum và Kho bạc cần giúp tạo ra không gian cho sự đổi mới của Vương quốc Anh và hệ thống pháp luật của nó để “tìm hiểu những gì cần thiết trong một  nền kinh tế mới. ”  Tugendhat gợi ý rằng anh ấy không có thời gian “để đi trong vài giây còn lại của sự thất bại và tại sao tôi sẽ tăng giá với Ether chứ không phải Bitcoin, hoặc bản chất của sự thay đổi trong Kho bạc cần thiết để cho phép đổi mới  sự chia sẻ thịnh vượng trên cơ sở toàn cầu chứ không phải ở địa phương. ”

Tin tức về sàn giao dịch

Nền tảng tiền điện tử BitMEX đã quyết định trung lập với carbon, công ty đã thông báo trong một bài đăng trên blog.  Bước đầu tiên họ sẽ thực hiện ngay lập tức là bắt đầu bù đắp lượng khí thải carbon do việc rút tiền từ nền tảng thông qua việc quyên góp ít nhất 0,0026 USD cho mỗi 1 USD phí blockchain mà khách hàng của họ phải trả, họ giải thích thêm rằng họ khuyến khích các công ty tiền điện tử khác tham gia  những nỗ lực này.

 Tin tức về quy định

Giám đốc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler nói rằng Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA), cùng với chính SEC, “nên sẵn sàng đưa ra các vụ việc liên quan đến các vấn đề như tiền điện tử, không gian mạng và fintech” trong nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử  tài sản giống như cách mà các nhà đầu tư truyền thống được bảo vệ.

Chính phủ Hồng Kông đang chuyển sang cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) thông qua một đề xuất lập pháp hiện đã qua thời hạn tham vấn.  Tài liệu cho biết, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) sẽ được cung cấp “quyền hạn can thiệp cần thiết” để áp đặt các hạn chế hoặc cấm đối với các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử và “các tổ chức liên quan trong trường hợp cần thiết”.  “Chính phủ sẽ tiến hành chuẩn bị dự luật sửa đổi dựa trên kết luận tham vấn, nhằm đưa dự luật sửa đổi vào Hội đồng lập pháp trong kỳ họp lập pháp 2021-22”, thông báo cho biết.

Iran được cho là đã tranh thủ sự giúp đỡ của các quan chức tình báo để theo dõi các trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, theo Bloomberg.  Bộ Tình báo đã giúp thành lập các ủy ban trên toàn quốc để tìm và thu giữ các trang trại khai thác tiền điện tử, như bitcoin, mà không có giấy phép, Cơ quan thông tấn sinh viên bán chính thức của Iran đưa tin, trích dẫn Gholamali Rakhshani Mehr, điều phối viên phân phối tại nhà nước.  nhà điều hành lưới điện Tavanir.

Jane Hume, Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính của Úc, cho biết trong một bài phát biểu rằng tiền điện tử sẽ phát triển như một loại tài sản và chính phủ Úc sẽ không cản đường các nhà giao dịch tiền điện tử, theo Financial Review.  Hume nói rằng sự bùng nổ của những người có ảnh hưởng tài chính trên mạng xã hội chủ yếu là một điều tốt và chính phủ sẽ không can thiệp vào việc chống lại những người có ảnh hưởng Dogecoin (DOGE) hoặc FinTok.

Tin tức đầu tư tổng hợp tin tức cuối ngày 21/05/2021

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu mở Flux Protocol đã huy động được 10,3 triệu USD trong vòng hạt giống do nhà đầu tư Distributed Global dẫn đầu, cùng với Coinbase Ventures, CoinFund, Uncor Related, Figment Capital và nhiều người khác, công ty thông báo trong một bài đăng trên blog.  Sự kiện này đã được đăng ký quá mức và quỹ sẽ được sử dụng để “đẩy nhanh sự phát triển và sứ mệnh của chúng tôi là mang tài chính mở không được phép đến với công chúng”.  theo Peter Mitchell, người đồng sáng lập dự án.

Cộng hòa Thương mại NeoBroker Châu Âu đã huy động được 900 triệu USD trong vòng đầu tư Series C do Sequoia, cũng như TCV và Thrive Capital dẫn đầu.  Là một trong những nền tảng tiết kiệm lớn nhất trên thị trường, gần đây họ cũng đã thêm tiền điện tử vào ưu đãi của mình “để mọi người có thể điều chỉnh danh mục đầu tư của mình để phản ánh lạm phát và lãi suất âm”, thông cáo báo chí nêu rõ.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.