Tôi có nên sử dụng VPN cho các giao dịch tiền điện tử không?

Bạn đã cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tiền điện tử và cách giữ chúng an toàn. Đó là một bước đi thông minh mà hầu hết mọi người đều bỏ qua.

Nếu bạn cũng chưa quen với VPN, bạn có thể tự hỏi nó giúp bảo mật tiền điện tử của bạn ở mức độ nào.  Nó có hữu ích không, và bạn nên làm gì với nó?

Hướng dẫn ngắn này chính xác về điều đó – bạn có nên sử dụng VPN cho các giao dịch tiền điện tử không?

Tôi có nên sử dụng VPN cho các giao dịch tiền điện tử không?

VPN cải thiện bảo mật tiền điện tử của bạn nhưng chỉ từ khía cạnh quyền riêng tư của mọi thứ. Như bạn có thể biết, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác (ngoại trừ đồng tiền riêng tư) không ẩn danh mà chỉ là bút danh. Nó giúp bạn dễ dàng theo dõi các hoạt động tài chính của mình sau khi bạn thực hiện xác minh KYC / AML. Sau cùng, tất cả các giao dịch được lưu trữ trên một sổ cái công khai phân tán và bạn cũng để lại dấu chân IP tại các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ internet khác.

Một dịch vụ VPN hướng đến quyền riêng tư tốt giúp bạn bảo vệ danh tính của mình khỏi bất kỳ ai muốn theo dõi bạn, dù đó là tin tặc, cơ quan chính phủ hoặc bên thứ ba độc hại.  Một thực tế thường được chấp nhận rằng quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người giữa những người văn minh.  Không ai có thể ăn cắp số tiền khó kiếm được của bạn nếu họ không biết chính bạn là người sở hữu nó, đó là lý do tại sao quyền riêng tư là biện pháp bảo mật tối ưu.

Nói về bảo mật bitcoin và tiền điện tử, bạn không nên bỏ qua – tất cả các giao thức tiền điện tử đều được thiết kế với mức độ bảo mật cao nhất và sử dụng mã hóa end-to-end.  Hầu hết các trang web trao đổi cũng sử dụng mã hóa đầu cuối HTTPS, vì vậy không ai có thể chặn dữ liệu bạn gửi trực tiếp cho họ trừ khi bạn gặp phải các lỗ hổng bảo mật quan trọng.  Dịch vụ VPN thêm một lớp bổ sung trên đó, giúp tất cả các tương tác trên web của bạn an toàn hơn.

Đây là những lý do chính tại sao bạn nên sử dụng VPN khi làm việc với tiền điện tử:

✔ VPN mã hóa dữ liệu bạn gửi qua mạng nên khó bị chặn hơn.

✔ VPN bổ sung một lớp bảo mật khác chống lại phần mềm độc hại, vi rút và các cuộc tấn công lừa đảo.

✔ Nó ẩn địa chỉ IP của bạn để ngăn chặn sự theo dõi IP của tin tặc, quan chức chính phủ và các công ty phân tích pháp y, vì vậy bạn có thể mua và bán tiền điện tử hoàn toàn ẩn danh (nếu bạn tránh các sàn giao dịch KYC / AML).

✔ VPN hướng đến quyền riêng tư không lưu trữ nhật ký của bạn và có công tắc ngắt, giúp duy trì tình trạng ẩn danh của bạn. Đừng bỏ qua các VPN miễn phí cho các hoạt động tiền điện tử của bạn, vì các nhà cung cấp dịch vụ này có xu hướng tự tài trợ bằng cách bán dữ liệu cá nhân của bạn.  Nếu bạn nghiêm túc về quyền riêng tư và bảo mật của mình, hãy sử dụng VPN trả phí, vì chúng đáng tin cậy và an toàn hơn.

Tôi nên sử dụng VPN nào cho các giao dịch tiền điện tử?

Có rất nhiều nhà cung cấp VPN ngoài kia, vì vậy, phải mất nhiều ngày nghiên cứu để tìm ra nhà cung cấp phù hợp.  Mặc dù vậy, không phải nhà cung cấp dịch vụ nào cũng đáng tin cậy, đặc biệt là khi nói đến quyền riêng tư và ẩn danh.

Nếu đó là mối quan tâm của bạn, bạn nên tìm kiếm một VPN có chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt và chức năng kill-switch.  Không có nhật ký có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ không thu thập dữ liệu duyệt web của bạn, vì vậy hoạt động vẫn hoàn toàn riêng tư.  Nếu không, các hoạt động duyệt web của bạn sẽ được ghi lại và có thể được chuyển cho các chính phủ có chương trình giám sát hoặc bán cho các nhà quảng cáo.

Tính năng kill-switch chấm dứt kết nối internet của bạn mà không làm lộ địa chỉ IP của bạn khi có sự cố kết nối giữa bạn và dịch vụ VPN.  Nói cách khác, nó ngăn các trang web truy cập địa chỉ IP thực của bạn trong trường hợp kết nối VPN bị lỗi.  Đó là lý do tại sao nó cũng rất quan trọng đối với quyền riêng tư của bạn.

Các nhà cung cấp VPN được xếp hạng hàng đầu thường đến từ các bang không có chương trình giám sát hàng loạt.  Ví dụ: các quốc gia như Quần đảo Virgin thuộc Anh, Panama và Thụy Sĩ không buộc VPN thu thập và lưu trữ dữ liệu người dùng, điều này có phần giải phóng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Ngược lại, nhiều VPN tự quảng cáo là dịch vụ hướng đến quyền riêng tư chỉ để chuyển giao thông tin cá nhân của bạn khi các cơ quan giám sát yêu cầu.  Hãy cảnh giác với các dịch vụ VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, New Zealand và Canada, còn được gọi là các quốc gia “Five Eyes”.  Tương tự đối với các dịch vụ VPN “miễn phí”.

Vậy VPN nào là tốt nhất cho các giao dịch tiền điện tử?

Một trong những VPN được đề xuất nhiều nhất hiện có là NordVPN.  Có trụ sở tại Panama, cho đến nay đây là VPN tiên tiến và đáng tin cậy nhất dành cho những người đam mê tiền điện tử.

Nó có chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt, tự động ngắt, trình giải quyết rò rỉ DNS, bảo vệ đồng thời cho nhiều thiết bị, cũng như các tính năng cao cấp liên quan như IP tĩnh, dịch vụ phát trực tuyến, mã hóa kép và hành (Tor) qua VPN.

Bên cạnh đó, giống như mọi nhà cung cấp VPN tôn trọng quyền riêng tư khác, NordVPN chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.  Hiện tại, bạn có thể thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Dash (DASH), Monero (XMR), Zcash (ZEC), Tron (TRX),  và tiền điện tử BitTorrent (BTT).

NordVPN cũng cung cấp các giao dịch tuyệt vời. 

Phần kết luận

VPN đáng tin cậy là một công cụ bảo mật và ẩn danh tiện dụng cho tất cả những ai giao dịch với tiền điện tử.  Đây không phải là biện pháp bảo mật bắt buộc sẽ giúp bạn tránh khỏi tất cả và mọi tác hại (như phần mềm độc hại, tin tặc và vi rút) và tiền điện tử đã được bảo mật vì chúng được mã hóa theo thiết kế, nhưng nó chắc chắn có thể tăng cường bảo mật và bảo vệ danh tính của bạn.  Hãy tìm một VPN không ghi nhật ký khi chọn một VPN và đừng quên hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.  Khi được sử dụng đúng cách, VPN hướng đến quyền riêng tư sẽ trở thành một công cụ vô giá trong bộ công cụ bảo mật của bạn.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.