Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 19-10-2021

88% dòng đầu tư đổ vào Bitcoin, Bộ trưởng Tư pháp NY lại đình công,…là nhưng tin tức nổi bật về thị trường crypto 24 giờ qua.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 19-10-2021: Tin tức đầu tư

        Theo dữ liệu của CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư lên tới 80 triệu USD vào tuần trước.  Bitcoin (BTC) chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào lớn nhất, với tổng trị giá 70 triệu USD, đánh dấu tuần thứ 5 liên tiếp của dòng tiền.  Tuy nhiên, dòng tiền vào hàng tuần vẫn thấp hơn nhiều so với dòng tiền vào Q1 năm nay, nơi có sự tham gia nhiều hơn của các nhà đầu tư Mỹ, theo báo cáo.  ETF tương lai BTC có thể thúc đẩy dòng vốn đáng kể hơn nữa trong những tuần tới khi các nhà đầu tư Hoa Kỳ bắt đầu bổ sung các vị thế, nó nói thêm.  Trong khi đó, mặc dù ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​tuần thứ hai của dòng chảy, những dòng chảy này không đáng kể để xác định xu hướng hiện tại, theo CoinShares.

        Công ty môi giới toàn cầu Interactive Brokers Group đã công bố ra mắt giao dịch tiền điện tử cho các Nhà tư vấn đầu tư đã đăng ký (RIA) ở Hoa Kỳ, cho phép các RIA này giao dịch và lưu ký bitcoin, ethereum (ETH), litecoin (LTC) và bitcoin cash (BCH) thông qua Paxos  Trust Company thay mặt cho khách hàng.  RIA sẽ được hưởng lợi từ khả năng quản lý các vị trí của khách hàng của họ trong tiền điện tử ngoài cổ phiếu, quyền chọn, hợp đồng tương lai, trái phiếu, quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi (ETF), công ty cho biết.

        Thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt đã thông báo rằng họ đã hoàn thành việc kết hợp kinh doanh với công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) VPC Impact Acquisition Holdings.  Cổ phiếu của Bakkt là cổ phiếu phổ thông loại A và chứng quyền bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York với các ký hiệu tương ứng là ‘BKKT’ và ‘BKKT WS’, bắt đầu từ hôm nay.

        Theo Tổng thống Nayib Bukele, việc áp dụng bitcoin chính thống của El Salvador đang đạt được động lực trong quá trình tăng giá đang diễn ra khi người dân ngày càng đổi tiền tiết kiệm bằng đô la Mỹ của họ lấy BTC.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 19-10-2021: Tin tức pháp luật

 Tổng chưởng lý New York Letitia James cho biết bà đã ra lệnh cho hai nền tảng cho vay tiền điện tử ngay lập tức ngừng các hoạt động bất hợp pháp và không đăng ký của họ ở New York và chỉ đạo ba nền tảng khác ngay lập tức cung cấp thông tin về các hoạt động và sản phẩm của họ.  “Hành động của ngày hôm nay được xây dựng dựa trên công việc đó và gửi đi một thông điệp rằng chúng tôi sẽ không ngần ngại thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết chống lại bất kỳ công ty nào cho rằng họ thượng tôn pháp luật”, James được trích dẫn. 

Văn phòng Tổng chưởng lý đã sửa lại tên của các công ty.  Tuy nhiên, ban đầu các tập tin vẫn giữ tên “Nexo Letter” và “Celsius” trước khi chúng được sửa chữa.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 19-10-2021: Tin tức khai thác

 Theo ước tính của BTC.com, độ khó khai thác bitcoin hoặc thước đo mức độ khó để cạnh tranh để nhận phần thưởng khai thác, dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 1% vào ngày hôm nay lên 20 T USD.  Đây là lần tăng thứ bảy liên tiếp và đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại là 25,05 T, được thấy vào giữa tháng Năm.

 Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Square đang xem xét phát triển một hệ thống khai thác Bitcoin, Giám đốc điều hành Jack Dorsey của công ty cho biết.  Anh ấy nói thêm rằng anh ấy tin rằng dự án nên được xây dựng với sự cộng tác của cộng đồng và đã kêu gọi những người khác tham gia cuộc trò chuyện về các câu hỏi chính liên quan đến khai thác BTC.

 Công ty khai thác tiền điện tử BIT Mining Limited cho biết họ đã tăng cường hợp tác với Trung tâm dữ liệu Viking.  Công ty đặt mục tiêu tăng cường đầu tư vào trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử Ohio, Hoa Kỳ (Trang web khai thác Ohio), đang được phát triển chung với Trung tâm dữ liệu Viking, để bổ sung thêm công suất điện lên tới 65 megawatt (MW) cùng với 85MW.  theo thiết kế ban đầu, nâng tổng công suất điện dự kiến ​​của Khu mỏ Ohio lên đến 150MW.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 19-10-2021: Tin tức về stablecoin

 Công ty công nghệ tài chính toàn cầu Circle đã công bố hỗ trợ đồng USD (USDC) trên Mạng Hedera (HBAR), một mạng công cộng cấp doanh nghiệp cho nền kinh tế phi tập trung.  USDC trên Hedera hiện có sẵn để sử dụng trong Tài khoản Circle, nơi khách hàng có thể gửi, rút ​​và gửi USDC trên mạng Hedera và sử dụng Hedera cho các giao dịch thanh toán và thanh toán USDC.  Thông báo cho biết thêm rằng toàn bộ bộ API nhà phát triển của Circle cũng đã được cập nhật để hỗ trợ USDC trên Hedera.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 19-10-2021: Tin tức sàn giao dịch

 Huobi Japan cho biết họ đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản để đăng ký là Doanh nghiệp Công cụ Tài chính Loại I.  Nó sẽ cho phép công ty không chỉ phát triển các sản phẩm phái sinh mà còn cung cấp các dịch vụ giao dịch và tạo thị trường cho khách hàng trên thị trường này, sàn giao dịch cho biết.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 19-10-2021: Tin tức về game NFT

 Người khổng lồ chơi game trực tuyến Steam không cho phép các trò chơi điện tử dựa trên blockchain trên nền tảng của mình, theo các quy tắc và hướng dẫn cập nhật của họ.  Trong số các trò chơi bị xóa do các quy tắc mới là Age of Rust, một trò chơi phiêu lưu khoa học viễn tưởng, nơi người chơi săn tìm các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và phần thưởng BTC, nhóm của họ đã thông báo.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 19-10-2021: Tin tức về DeFi

 Vườn ươm tài chính phi tập trung (DeFi) Dispersion Holdings đã công bố kế hoạch mua lại nền tảng giao dịch và nuôi trồng năng suất Accru Finance.  Thương vụ mua lại này trị giá 8,75 triệu GBP (12 triệu USD) và những người đồng sáng lập của Accru Finance sẽ tham gia ban giám đốc của Dispersion.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 19-10-2021: Tin tức tội phạm

 Các sàn giao dịch và các tổ chức tài chính khác đã báo cáo hơn 590 triệu USD các khoản thanh toán liên quan đến các cuộc tấn công bằng ransomware, bao gồm cả thanh toán bằng tiền điện tử, cho Mạng thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) trong nửa đầu năm 2021, vượt xa tổng số tiền năm 2020 chỉ là 416 triệu USD.  Tuy nhiên, cơ quan giám sát chưa làm rõ bao nhiêu phần trăm trong tổng số này được tạo thành từ tiền điện tử.

 Dữ liệu từ Action Fraud, trung tâm báo cáo quốc gia về gian lận và tội phạm mạng của Vương quốc Anh, tiết lộ rằng 146 triệu GBP (200 triệu USD), đã bị mất vì gian lận tiền điện tử kể từ đầu năm nay – nhiều hơn 30% so với số tiền bị mất trong toàn bộ  Năm 2020, trung tâm cho biết.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.