Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 18-01-2022

Bitcoin và Ethereum có vốn chảy ra chậm, Solana vẫn được yêu thích cùng rất nhiều tin tức khác về thị trường crypto được tổng hợp trong 24 giờ qua.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức đầu tư

  • Theo dữ liệu của CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng chảy vào tuần thứ 5, tuần trước đạt 73 triệu USD, tức là ít hơn 65% so với một tuần trước đó.  Dòng tiền bitcoin (BTC) gần như giảm một nửa, giảm xuống còn 55 triệu USD, trong khi ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​dòng chảy tổng cộng 30 triệu USD vào tuần trước, hoặc ít hơn 23% so với một tuần trước đó.  Solana (SOL) vẫn là địa chỉ yêu thích của các nhà đầu tư với dòng vốn vào đạt tổng cộng 5,4 triệu USD trong tuần trước (so với 0,5 triệu USD một tuần trước đó).
  • Ứng dụng video ngắn Chingari đã huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn do Republic Capital dẫn đầu, với sự tham gia của Onmobile, JPIN Venture Catalysts, Hill Harbour và các nhà đầu tư thiên thần, nâng tổng số vốn huy động được trong vòng lên 28 triệu USD, The Economic Times đưa tin.  Công ty cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn mới để nâng cao công nghệ ứng dụng, tung ra các tính năng mới, mở rộng đội ngũ và tăng các sáng kiến ​​tiếp thị.
  • Quỹ ICON đã công bố kế hoạch khởi động một chương trình khuyến khích khả năng tương tác cho ICX 200m (khoảng 200 triệu USD).  Quỹ cho biết họ hy vọng chương trình này sẽ khuyến khích cộng đồng ICON và các mạng lưới đối tác của nó áp dụng giao thức truyền tải chuỗi khối của ICON, hoặc BTP.
  • Giao thức đấu giá NFT Burnt Protocol đã huy động được 8 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Animoca Brands dẫn đầu.  Dự án cũng đã thông báo về việc ra mắt công chúng thị trường NFT của mình, sẽ có các cuộc đấu giá bằng tiếng Anh, tiếng Hà Lan.
  • Nền tảng thương mại xã hội SPACE Metaverse cho biết họ đã kết thúc vòng gọi vốn, thu về khoản đầu tư chiến lược từ Binance Labs.  Nguồn vốn chủ yếu sẽ được phân bổ để hướng tới sự phát triển liên tục của thị trường cùng với các tính năng thương mại xã hội và các nỗ lực hợp tác liên tục.
  • SBI Digital Markets, công ty con tại Singapore của SBI Digital Asset Holdings, thông báo rằng họ đã giới thiệu SCB 10X, một công ty liên kết của Ngân hàng Thương mại Siam (SCB Group), làm cổ đông thiểu số.  SBI DM hiện đang tham gia với Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để đạt được các phê duyệt quy định bắt buộc để bắt đầu cung cấp các dịch vụ thể chế cho tài sản kỹ thuật số.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức sàn giao dịch

Bitfinex cho biết khách hàng có trụ sở tại Ontario, tỉnh đông dân nhất của Canada, sẽ không còn quyền truy cập vào bất kỳ dịch vụ nào kể từ ngày 1 tháng 3. Không có lý do nào được đưa ra cho việc di chuyển này.

Bitfinex Securities Ltd, một nhà cung cấp các sản phẩm đầu tư dựa trên blockchain, đã công bố đợt tăng vốn cho Blockstream Mining Note (BMN), một bảo mật mã hóa cung cấp cho các nhà đầu tư được công nhận khả năng tiếp xúc với hashrate bitcoin tại các cơ sở của nó.  Tổng cộng 25 chứng khoán, mỗi chứng khoán có giá 350.000 EUR (399.000 USD), sẽ có sẵn từ ngày 17 đến 31 tháng 1 cho các nhà đầu tư được công nhận.

Nexo (NEXO) đã giới thiệu một sản phẩm đòn bẩy có tên là Nexo Booster cho khách hàng bán lẻ, cho phép vay tối đa gấp 3 lần số dư ban đầu của họ.  Tuy nhiên, nó có các yêu cầu nghiêm ngặt về tài sản thế chấp để đảm bảo an toàn cho người giao dịch.

Binance Holdings Ltd. đã đạt được thỏa thuận với tỷ phú Thái Lan Sarath Ratanavadi’s Gulf Energy Development PCL để nghiên cứu một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở quốc gia Đông Nam Á này, Bloomberg đưa tin.  Bản ghi nhớ được thúc đẩy bởi khả năng “tăng trưởng nhanh” của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Thái Lan trong những năm tới.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức sản phẩm và dịch vụ mới

Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết họ sẽ chấp nhận BTC, ETH và USD Coin (USDC) để bán một viên kim cương quý hiếm 555,55 carat có tên “The Enigma”.  Enigma đang được lưu diễn và được trưng bày ở Dubai, Los Angeles và London.

Chi nhánh thương mại của Cardano (ADA) EMURGO và Quỹ Cardano đã khởi động một dự án nhằm kết hợp các nỗ lực và nguồn lực để thúc đẩy sự phát triển của một ngăn xếp công cụ do cộng đồng tạo ra và duy trì để hỗ trợ hệ sinh thái Cardano và tăng tốc phát triển ứng dụng phi tập trung.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về quy định

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã ban hành một bộ hướng dẫn hạn chế các công ty tiền điện tử quảng cáo dịch vụ của họ cho công chúng.  Các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT) không nên quảng bá dịch vụ của họ cho công chúng và rủi ro giao dịch cao không nên được tầm thường hóa, họ nói.

Cơ quan giám sát chứng khoán Tây Ban Nha Comisión Nacional del Mercado de Valores (CNMV) đã công bố các quy tắc mới về các bài đăng tiền điện tử có ảnh hưởng, hiện phải bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng các khoản đầu tư tiền điện tử không được quy định và toàn bộ số tiền đã đầu tư có thể bị mất.  Ngoài ra, những người có ảnh hưởng hoặc cửa hàng có hơn 100.000 người theo dõi trong khu vực giờ đây sẽ phải thông báo cho CNMV về nội dung của các chương trình khuyến mãi liên quan đến tiền điện tử với thông báo trước ít nhất 10 ngày.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về NFTs

Dịch vụ phát trực tuyến Hulu đang tìm kiếm sự trợ giúp để thâm nhập vào tiền điện tử, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và metaverse để nhắm mục tiêu “the streamers of tomorrow”, theo một tin tuyển dụng mới.  Nền tảng phát trực tuyến đang thuê một người được gọi là Giám đốc tiếp thị xu hướng văn hóa để giúp công ty “đột phá vào các không gian khác bên ngoài phát trực tuyến”, với nền tảng về “nền tảng metaverse và/ hoặc tiền điện tử và NFT” là một điểm cộng.

Công ty giày dép giải trí Crocs, Inc. đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 11 tháng 1 để mở rộng nhãn hiệu của mình sang lĩnh vực NFTs.  Nó sẽ bao gồm giày dép, quần áo, túi xách, phụ kiện và bùa để trang trí, cùng với phần mềm để gửi, nhận và giao dịch các tài sản kỹ thuật số này, cũng như một cửa hàng trực tuyến để bán chúng.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức CBDCs

Thủ tướng Jamaica Andrew Holness dự kiến ​​hơn 70% dân số sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số (CBDC) của đất nước trong vòng 5 năm, khi ngân hàng trung ương triển khai tiền điện tử trên toàn quốc trong quý đầu tiên của năm 2022, theo Bloomberg.

Malaysia đang đánh giá những lợi ích tiềm năng của việc áp dụng tiền kỹ thuật số, ngân hàng trung ương của quốc gia này nói với Bloomberg.  Họ nói rằng họ chưa đi đến quyết định, nhưng họ đang tập trung nghiên cứu thông qua thử nghiệm và chứng minh khái niệm, “nếu nhu cầu ban hành CBDC phát sinh trong tương lai”.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức nghề nghiệp

Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network (CEL) thông báo họ đã bổ nhiệm Aslihan Denizkurdu làm Giám đốc điều hành và Frank van Etten làm Giám đốc đầu tư.

Sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã bổ nhiệm Raphael Polansky làm Giám đốc điều hành mới của mình.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.