Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 13-10-2021

Celsius huy động được số vốn 400 triệu USD, Coinbase NFT, Giao dịch ký quỹ trên Blockchain.com,…là những tin tức nổi bật về thị trường crypto 24 giờ qua.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức đầu tư

 ▶ Công ty cho vay tiền điện tử lớn Celsius Network (CEL) đã công bố khoản đầu tư 400 triệu USD do WestCap, một công ty cổ phần tăng trưởng dẫn đầu và Caisse de dépôt et setting du Québec (CDPQ), một nhóm đầu tư toàn cầu.  Công ty cho biết giao dịch này sẽ phản ánh mức định giá hơn 3 tỷ USD đối với độ C, đồng thời cho biết thêm rằng họ dự định sử dụng số tiền thu được từ khoản đầu tư này để tiếp tục mở rộng cung cấp và sản phẩm của mình.  Một phần số tiền thu được cũng sẽ được sử dụng để tăng gấp đôi đội ngũ từ 486 nhân viên lên gần 1.000 nhân viên và mở rộng ra toàn cầu thông qua các thương vụ mua lại chiến lược.  Celsius tuyên bố rằng, tính đến ngày 8 tháng 10 năm 2021, tổng tài sản của họ đã vượt ngưỡng 25 tỷ USD và họ đã có hơn 1 triệu khách hàng đăng ký với nền tảng này.

 ▶ Công ty khởi nghiệp thanh toán tiền điện tử MoonPay đang huy động vòng đầu tư mạo hiểm đầu tiên với mức định giá 3,4 tỷ USD bao gồm cả khoản đầu tư, The Information đưa tin, trích dẫn “hai người quen thuộc với vấn đề này.”  Công ty đầu tư Tiger Global Management và Coatue Management đang đồng dẫn đầu khoản tài trợ 400 triệu USD cho công ty khởi nghiệp, nó nói thêm.

 ▶ Nền tảng cho vay tiền điện tử SmartFi đã huy động được 10 triệu USD trong 2 tuần đầu tiên kể từ khi bán mã thông báo SmartCycle.  SmartCycle là một chỉ số biểu đồ việc phát hành mã thông báo SmartFi để tài trợ cho nhu cầu vay vốn;  nhu cầu vay càng nhiều thì giá mã thông báo càng cao, vốn đã tăng 85% từ khi bắt đầu mở bán cho đến nay.

 ▶ Thị trường tài sản kỹ thuật số dành cho các nhà đầu tư tổ chức SheeldMarket đã thông báo kết thúc vòng gọi vốn Series A trị giá 10 triệu USD do Atomico dẫn đầu.  Dự án nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức cái nhìn tổng hợp về nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ không cần kê đơn, giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch trên chúng.

 ▶ Yup, một nền tảng xã hội web 3.0 trao thưởng cho những người quản lý, cho biết họ đã huy động được 3,5 triệu USD trong vòng tài trợ do Distributed Global, nhà đầu tư ban đầu của Dapper Labs, Audius và Solana (SOL) dẫn đầu.  Công ty cho biết số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để phát triển thêm trải nghiệm truyền thông xã hội dành cho web 3.0 mới và trao quyền cho người quản lý trên toàn bộ web.

 ▶ Nền tảng giao dịch Derived Finance cho biết họ đã hoàn thành vòng gọi vốn huy động được hơn 3,3 triệu USD từ hơn 30 quỹ mạo hiểm.  Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng các tính năng chính cho nền tảng, chẳng hạn như hỗ trợ đa hướng.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức về NFTs

  • Coinbase đã công bố Coinbase NFT, một thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT).  Công ty cho biết, việc ra mắt ban đầu sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 dựa trên Ethereum với hỗ trợ đa chuỗi được lên kế hoạch ngay sau đó, công ty cho biết thêm rằng danh sách chờ hiện đã mở cho người dùng tiềm năng.  “Chúng tôi đang làm cho NFT dễ tiếp cận hơn bằng cách xây dựng các giao diện thân thiện với người dùng nhằm giảm bớt sự phức tạp đằng sau hậu trường. Chúng tôi đang thêm các tính năng xã hội mở ra những con đường mới để trò chuyện và khám phá. Và chúng tôi sẽ phát triển cộng đồng người sáng tạo theo cấp số nhân, a  Coinbase nói.
  • NFT unicorn Sorare đang bị điều tra bởi Ủy ban cờ bạc Vương quốc Anh, theo một thông báo thông tin người tiêu dùng mà cơ quan giám sát ban hành.  Họ cảnh báo rằng hoạt động kinh doanh của nền tảng NFT hoạt động “ngoài các quy định về cờ bạc mà nhà điều hành được cấp phép phải tuân thủ” và người tiêu dùng nên tính đến điều này khi quyết định có sử dụng nền tảng này hay không.
  • Công ty blockchain tập trung Ethereum (ETH) ConsenSys đã thông báo mua lại nhóm Treum và nền tảng NFT của họ từ Mesh, một vườn ươm Web3, với số tiền không được tiết lộ.  Công ty cho biết việc mua lại này sẽ cho phép ConsenSys thúc đẩy việc cung cấp công nghệ NFT cho người sáng tạo, thương hiệu, chủ sở hữu quyền, nhà xuất bản trò chơi, đội thể thao và giải đấu.  MetaMask và Infura.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức sàn giao dịch

 Nền tảng tiền điện tử Blockchain.com đã ra mắt giao dịch ký quỹ trên Sàn giao dịch của mình.  Khi ra mắt, người dùng có thể truy cập ký quỹ với đòn bẩy lên tới 5 lần trong cặp giao dịch BTC-USD ở hơn 150 quốc gia, thông cáo báo chí cho biết.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức sản phẩm và dịch vụ mới

 2B4CH, một tổ chức tư vấn phi lợi nhuận của Thụy Sĩ, đã công bố kế hoạch bắt đầu một sáng kiến ​​liên bang phổ biến bằng cách thu thập 100.000 chữ ký để đưa bitcoin (BTC) vào danh sách tài sản do ngân hàng trung ương Thụy Sĩ nắm giữ.  Trong khi họ “không quá lạc quan” về luật thực tế được thông qua, họ nói thêm rằng mục tiêu của họ là mở một cuộc trò chuyện và tranh luận công khai.

 Freddy Borges, giám đốc của Sân bay Quốc tế Maiquetía ở thủ đô của Venezuela, đã thông báo rằng họ đang làm việc để kích hoạt các phương thức thanh toán tiền điện tử cho người dùng của họ bao gồm bitcoin (BTC), DASH, Petro được chốt giá bằng dầu của Venezuela và các loại tiền kỹ thuật số khác, để mua  vé và các dịch vụ khác, theo El Siglo.  Borges chỉ ra rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ được điều chỉnh bởi Cơ quan quản lý quốc gia về tiền điện tử và các hoạt động liên quan (Sunacrip).

 Nhà phân phối âm nhạc Hoa Kỳ UnitedMasters sẽ cho phép các nghệ sĩ được thanh toán bằng tiền điện tử từ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, Bloomberg đưa tin.  Các nhạc sĩ phân phối âm nhạc thông qua UnitedMasters có thể chọn số tiền bản quyền mà họ muốn nhận bằng tiền điện tử và loại tiền họ muốn sử dụng.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức khai thác

 Công ty khai thác Bitcoin CleanSpark đã thông báo mua 4.500 đơn vị máy khai thác Antminer S19.  Công ty ước tính rằng công suất khai thác BTC của họ sẽ tăng với sức mạnh tính toán là 450 PH / s, tương đương với gần 45% công suất hiện tại của họ, sau khi các máy đã mua hoạt động hoàn toàn.

 Công ty khai thác Bitcoin Bit Digital có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết họ đã ký thỏa thuận với Bitmain để mua phần cứng khai thác 10.000 BTC.  Các giao dịch mua được công bố dự kiến ​​sẽ tăng tỷ lệ băm của đội thợ khai thác Bit Digital lên hơn 1,0 Exahash, công ty cho biết mà không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác về thỏa thuận.

 

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Tin tức nghề nghiệp

 Công ty thương mại lượng tử Alameda Research của Sam Bankman-Fried đã bổ nhiệm các nhân viên kỳ cựu Caroline Ellison và Sam Trabucco làm đồng giám đốc điều hành, công ty cho biết hôm nay.  Với tư cách là đồng Giám đốc điều hành, bà Ellison và ông Trabucco sẽ cùng nhau giám sát tất cả các hoạt động tại Alameda đồng thời hợp tác để thực hiện chiến lược của tổ chức, nó nói thêm.

 Công ty đầu tư a16z Crypto đã bổ sung hai chuyên gia bảo mật công nghệ vào nhóm hoạt động của mình.  Nassim Eddequiouaq sẽ là giám đốc bảo mật thông tin của a16z Crypto, trong khi Riyaz Faizullabhoy sẽ là giám đốc công nghệ của nó.

 Nền tảng blockchain tài chính Celo đã thông báo về việc bổ sung hai thành viên hội đồng quản trị mới từ cộng đồng của họ, Jai Ramaswamy và Morgan Beller.  Ramaswamy đã làm việc với tư cách là Giám đốc Rủi ro và Tuân thủ cho cLabs từ năm 2019, trong khi Beller đã tham gia cộng đồng Celo với tư cách là cố vấn cho Celo vào tháng 2 năm 2021.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.