Tin tức nổi bật về thị trường crypto ngày 08-12-2021

Quan hệ đối tác của Nexo & Fidelity, Gibraltar tích hợp công nghệ blockchain cùng nhiều tin tức khác về thị trường crypto được tổng hợp trong 24 giờ qua.

Tin tức nổi bật về thị trường crypto: Quan hệ đối tác của Nexo & Fidelity,

Tin tức nổi  bật về thị trường crypto: Tin tức đầu tư

  • Mysten Labs, một công ty khởi nghiệp về công nghệ cơ sở hạ tầng tiền điện tử và blockchain được thành lập bởi 4 cựu kỹ sư của Facebook, đã huy động được 36 triệu USD trong vòng tài trợ do Andreessen Horowitz dẫn đầu, theo CNBC.  Việc rót tiền sẽ giúp 4 nhà sáng lập xây dựng công nghệ cơ sở hạ tầng để cho phép các công ty dựa trên tiền điện tử và blockchain khác cung cấp công nghệ.
  • Thị trường NFT được đánh bạc Starly đã huy động được 6,1 triệu USD trong vòng tài trợ do Spartan Group dẫn đầu.  Việc ra mắt mã thông báo STARLY của nó sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 12, tiếp theo là niêm yết trên sàn giao dịch cấp 1 vào ngày 21 tháng 12.
  • Công ty phân tích chuỗi khối TRM Labs đã thông báo rằng họ đã huy động được 60 triệu USD trong quỹ Series B do Tiger Global dẫn đầu.  Công ty đã phát triển cái mà họ gọi là nền tảng trí tuệ blockchain đầu tiên kết hợp dữ liệu chuỗi chéo với thông tin tình báo về mối đe dọa, phân tích nâng cao và hình ảnh hóa trực quan để giúp các tổ chức phát hiện gian lận tiền điện tử và tội phạm tài chính.
  • Trang web cá cược thể thao DraftKings đã hợp tác với Hiệp hội Người chơi NFL (NFLPA) và OneTeam Partners, đối tác cấp phép nhóm của NFLPA, nhằm tung ra các bộ sưu tập NFT có trò chơi sẽ ra mắt trên Thị trường DraftKings trong mùa giải NFL 2022-2023.  Thông cáo báo chí cho biết các tính năng dự kiến ​​ban đầu bao gồm khả năng cho khách hàng sử dụng những bộ sưu tập này trong trò chơi, cũng như chức năng mua và bán riêng biệt.  Dự kiến ​​sẽ có nhiều phiên bản và cấp NFT kết hợp các khía cạnh khác nhau của tiện ích và sự khan hiếm kỹ thuật số, tất cả đều được cung cấp bởi Polygon.

Tin tức nổi  bật về thị trường crypto: Tin tức về sản phẩm và dịch vụ mới

▶ Công ty cho vay tiền điện tử Nexo sẽ ​​hợp tác với chi nhánh tập trung vào tiền điện tử của quỹ tương hỗ khổng lồ Fidelity Investments có trụ sở tại Hoa Kỳ, Fidelity Digital Assets, để cung cấp các dịch vụ cho vay và giám sát cho các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm cả việc tung ra các sản phẩm tập trung vào tổ chức, thông cáo báo chí cho biết.  Cả hai sẽ phát triển một bộ sản phẩm toàn diện và cơ sở hạ tầng tuân thủ cho các nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

▶ Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có kế hoạch cho phép người dùng ở Colombia giao dịch tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với ngân hàng tư nhân lớn nhất của nó, Bancolombia.  Sự hợp tác này là một phần của chương trình thử nghiệm kéo dài một năm do chính phủ tài trợ để thử nghiệm các dịch vụ ngân hàng cho các nền tảng tiền điện tử.

▶ Gibraltar đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu một quy trình mà theo đó họ sẽ tích hợp công nghệ blockchain vào các hệ thống kế thừa của mình để hợp lý hóa các quy trình của chính phủ.  Có thể hình dung rằng việc triển khai, ban đầu sẽ được triển khai trên cơ sở thí điểm, sẽ cải thiện việc cung cấp các dịch vụ công cho các cá nhân và tổ chức cư trú hoặc hoạt động tại Gibraltar.

▶ Dịch vụ nạp tiền trên thiết bị di động Ding đã chỉ ra rằng 14% người dùng nắm giữ bitcoin (BTC) hoặc các loại tiền điện tử khác, với tỷ lệ chấp nhận lên tới 25% ở các nước đang phát triển.  Báo cáo xem xét quan điểm của 6.250 người được hỏi trên khắp KSA, UAE, Nigeria, Indonesia, Đức, Ấn Độ, Mexico, Brazil và Philippines, cũng cho thấy rằng nhiều người tiêu dùng đang đặt tài sản kỹ thuật số lên trước các sản phẩm tài chính truyền thống khác,  chẳng hạn như các khoản vay cá nhân.

▶ Polygon (MATIC) và Wanchain (WAN) đã công bố mối quan hệ đối tác chiến lược sẽ thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn các cầu xuyên chuỗi Lớp 2.  Wanchain sẽ triển khai các cầu chuỗi chéo phi tập trung trực tiếp kết nối Polygon và Arbitrum, điều này sẽ bổ sung và nâng cao bộ giải pháp của Polygon.

Tin tức nổi  bật về thị trường crypto: Tin tức sàn giao dịch

Coinbase đã công bố nguồn mở của Kryptology, một thư viện mật mã dành cho cộng đồng tiền điện tử sẽ cho phép và trao quyền cho các nhà phát triển tạo ra những cải tiến mới về tiền điện tử với mật mã hiện đại.  Họ đã nói thêm rằng theo thời gian, mục tiêu của họ là hỗ trợ một hệ sinh thái phát triển mạnh của mật mã mới và đang hoạt động cho nhiều ứng dụng khác.

Sàn giao dịch Nasdaq đã thông báo rằng nhà phát hành tiền điện tử của các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) 21Shares đã niêm yết hai ghi chú giao dịch trao đổi được hỗ trợ vật lý đầu tiên (ETN) trên Nasdaq Stockholm, có bitcoin và ether (ETH) là tài sản cơ bản.  Cùng với việc niêm yết, Nasdaq đã tung ra một phân khúc mới cho ETN, chứng khoán được niêm yết trên một sàn giao dịch được quy định theo dõi một tài sản cơ bản có tính thanh khoản được hỗ trợ bởi một nhà tạo lập thị trường.

Bitstamp đã thông báo rằng họ đã bổ nhiệm Cecile Fouques Duparc, cựu Giám đốc Truyền thông của Netflix, làm Giám đốc PR và Truyền thông xã hội toàn cầu của công ty.  Cecile sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy chiến lược giao tiếp bên ngoài và xã hội của Bitstamp.

Delta Exchange đã công bố khởi động chương trình canh tác thương mại của mình với phần thưởng trị giá 50 triệu USD cho các nhà giao dịch.  Chương trình sẽ bắt đầu vào ngày 6 tháng 12 và kéo dài đến năm 2022. Người dùng gửi tiền và tham gia vào hoạt động giao dịch trong bất kỳ hợp đồng nào được liệt kê trên Delta Exchange sẽ đủ điều kiện nhận phần thưởng.

Tin tức nổi  bật về thị trường crypto: Tin tức về NFTs

Một phiên bản anime ảo của Sophia, robot trí tuệ nhân tạo (AI) hình người nổi tiếng thế giới, được thiết lập để được mã hóa và bán đấu giá như một phần của dự án Metaverse sắp ra mắt có tên ‘Noah’s Ark’.  Phiên đấu giá này là một phần của sự hợp tác giữa Alethea AI, người tạo ra Sophia và thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) Binance NFT.

Kho lưu trữ Voices of Classic Rock (VOCR) đã công bố một loạt mã thông báo không thể thay thế mới của The Beatles, với mỗi NFT tương ứng với một trong những Liverpudlians tương ứng và có một cuộc phỏng vấn hiếm hoi ở định dạng WAV cùng với một bức chân dung độc đáo.  Các NFT sẽ được đúc trên Ethereum và chỉ có thể đặt giá thầu bằng ETH, với giá thầu khởi điểm được liệt kê là 1,25 ETH (4.000 USD).

Người sáng lập Wikipedia Jimmy “Jimbo” Wales đang cung cấp bản chỉnh sửa trang web đầu tiên của mình dưới dạng NFT như một phần của cuộc đấu giá có tiêu đề ‘Sự ra đời của Wikipedia’, cũng bao gồm máy tính để bàn mà Wales đã sử dụng để tạo trang web: iMac G3.  Cuộc đấu giá đang được thực hiện thông qua nhà đấu giá lớn Christie’s và sẽ diễn ra từ ngày 3/12 đến ngày 15/12.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.