Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường Ngày 30.09.2021

Ngày 29 tháng 9, Algorand đã ra mắt Phần mềm Algorand (AVM), một bản nâng cấp giao thức layer 1 được thiết kế để nâng cao khả năng mở rộng ứng dụng phi tập trung cho các nhà phát triển và tổ chức, cho phép hoàn tất giao dịch nhanh chóng cũng như duy trì sản lượng carbon âm

– Ngoài những tiến bộ này, AVM cũng sẽ cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ chương trình để viết các hợp đồng thông minh bằng Python hoặc Reach, một định dạng tương tự như ngôn ngữ trang web đa mô hình Javascript. Hai tuần trước, Algorand đã giới thiệu về kiến trúc hợp đồng thông minh rất được mong đợi của họ, với việc triển khai các tập lệnh do Plutus cung cấp trong hard fork Alonzo. Đây là một bước tiến đáng chú ý trong lộ trình đầy tham vọng của Algorand. Được biết, đầu tháng này, Algorand Foundation đã khởi động một quỹ trị giá 150 triệu đô la, để tập trung vào việc phát triển nền tảng hệ sinh thái tài chính phi tập trung, bao gồm thúc đẩy tăng trưởng cho các ứng dụng tổng hợp và nền tảng NFT.

Ripple đã công bố thành lập một quỹ mới trị giá 250 triệu đô la để hỗ trợ việc xây dựng các dự án mã thông báo NFT trên sổ cái XRP của mình

– Sản phẩm mới có tên là Quỹ người sáng tạo, được thiết lập để “cho phép người sáng tạo khám phá các trường hợp sử dụng mới cho NFT trên XRPLedger và tương tác sâu hơn với các cộng đồng mà họ quan tâm”. Để thực hiện điều này, Ripple có kế hoạch làm việc với các nghệ sĩ để cung cấp cho họ hỗ trợ cần thiết về mặt tài chính, sáng tạo và kỹ thuật. Sáng kiến mới được đưa ra thông qua quan hệ đối tác với công ty sáng tạo VSA Partners và các nền tảng NFT như mintNFT và Mintable. Đồng thời, Ripple cũng nhận thấy ngành công nghiệp NFT là một mảnh đất màu mỡ mà công ty cần phải khai phá. Sự phát triển nhanh chóng của NFT đã thúc đẩy nhiều công ty theo định hướng tiền điện tử tung ra các sản phẩm để hỗ trợ việc tạo và phát triển NFT, Ripple là công ty tiền điện tử mới nhất làm như vậy.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã xây dựng hai nhóm làm việc của bên thứ ba là Diễn đàn Gắn kết và Diễn đàn Công nghệ để cung cấp thông tin đầu vào cho kế hoạch phát triển CBDC của mình

– Danh sách công bố thành viên các nhóm của ngân hàng trung ương bao gồm một số công ty liên quan đến không gian tiền điện tử như PayPal, Monzo, Starling, Checkout.com, ConsenSys, R3, Visa, Mastercard,và một số đơn vị khác. Theo thông cáo của BoE, mục đích của Diễn đàn Gắn kết là thu thập đầu vào chiến lược về các cân nhắc chính sách và các yêu cầu chức năng liên quan đến CBDC.  Ngược lại, Diễn đàn Công nghệ sẽ “giúp Ngân hàng hiểu được những thách thức về công nghệ trong việc thiết kế, triển khai và vận hành một CBDC. Các diễn đàn mới sẽ là một cách để BoE thu thập ý kiến đóng góp từ các công ty và các bên liên quan mà một ngày nào đó có thể đóng vai trò như một hệ sinh thái khu vực tư nhân hỗ trợ ngân hàng.

Bất chấp lệnh cấm Bitcoin gần đây ở Trung Quốc, quốc gia này vẫn có ít nhất 145 nút Bitcoin trực tuyến, theo dữ liệu từ Bitrawr.com

– Trong khi các công ty tập trung như sàn giao dịch BTC Huobi và cửa hàng thương mại điện tử Alibaba đang rút các dịch vụ liên quan đến bitcoin khỏi quốc gia châu Á, thì các hệ thống phân tán như mạng Bitcoin vẫn có thể được duy trì. Các hệ thống phân tán không dễ tắt như các hệ thống tập trung. Theo định nghĩa, mạng ngang hàng (P2P) có nhiều hơn một nguồn dữ liệu. Việc tắt hệ thống P2P sẽ yêu cầu tắt tất cả các ứng dụng cùng tham gia của nó. Thực tế là Bitcoin là một mạng P2P thích hợp , một mạng có chi phí thấp cho việc quay vòng các nút cho phép bất kỳ ai cũng có thể tự chạy một mạng, đảm bảo rằng nó sẽ không thấy ảnh hưởng  đến khả năng duy trì và hoạt động của Bitcoin trước các lệnh cấm từ Chính phủ. Tuy nhiên, tất cả 145 nút do Bitrawr.com đều đang chạy trên web mở, có nghĩa là chính phủ Trung Quốc có thể theo dõi địa chỉ giao thức internet (IP) của họ. Với địa chỉ IP, Trung Quốc có thể xác định vị trí và danh tính của các giao dịch.

 

Xem thêm:>>> Bản tin chuyển động Crypto24h ngày 29 tháng 9

https://www.youtube.com/watch?v=RvD6k7_b4jg

Stablecoin Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã dành được phần thắng trong vụ kiện kéo dài 2 năm

– Theo các tài liệu tòa án đệ trình hôm thứ Ba tại Quận phía Nam của New York, Thẩm phán Quận Katherine Polk Failla đã đưa ra yêu cầu bác bỏ các kiếu này  từ công ty mẹ iFinex của Tether và Bitfinex  trong vụ kiện tập thể của các nguyên đơn rằng hai công ty đã thao túng thị trường tiền điện tử và gian lận hoặc sử dụng tiền thu được từ việc gian lận để đầu tư. Được biết, Đơn khiếu nại ban đầu chống lại iFinex vào tháng 10 năm 2019 cáo buộc rằng công ty này đã thao túng thị trường tiền điện tử bằng cách phát hành Tether ( USDT ) không được hỗ trợ.  Các nguyên đơn cáo buộc rằng công ty muốn tăng giá tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ), “do đó tạo ra và duy trì một ‘bong bóng’ trong thị trường tiền điện tử. Mặc dù được phán quyết là vô can nhưng Bitfinex và Tether đã đồng ý bồi thường 18,5 triệu đô la cho các thiệt hại cho các nạn nhân tại New York.

Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đang khám phá khả năng tạo ra mã thông báo tiện ích của riêng mình với nỗ lực tăng doanh thu tiền điện tử từ du khách

– TAT đang thảo luận với Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan về việc giới thiệu TAT Coin và đang cân nhắc các khía cạnh pháp lý cũng như tính khả thi của một dự án như vậy. Thống đốc của chính quyền, Yuthasak Supasorn, cho biết Thái Lan phải “chuẩn bị” cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cũng như kiến thức kỹ thuật số cho các nhà khai thác du lịch vì nó liên quan đến tiền điện tử để có thể theo kịp sự đổi mới. Nếu được phát triển, tiện ích của mã thông báo có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển các chứng từ thành TAT Coin, thúc đẩy tính thanh khoản giữa các nhà khai thác du lịch. Nó cũng có thể báo hiệu cho phần còn lại của thế giới tiền điện tử rằng lĩnh vực du lịch của Thái Lan đang hoạt động trở lại khi nước này đang nỗ lực đẩy lùi COVID-19.

Ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp tiền điện tử khắc nghiệt của Trung Quốc, một trong những nhóm khai thác Bitcoin hàng đầu

– Huobi Pool, đã chuyển hơn 4 tỷ đô la BTC để giải quyết các vấn đề đang xảy ra tại sàn giao dịch của họ. Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc gần đây, đã khiến Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global đã phải hạn chế giao dịch với người dùng Trung Quốc điều này khiến lượng lớn người dùng Trung Quốc ồ ạt rút tài sản của họ. Do đó, nhóm khai thác BTC của Huobi đã phải chuyển số lượng lớn BTC ra khỏi quỹ đạo của họ để trang trải nhu cầu rút tiền của khách hàng trên sàn giao dịch. Dữ liệu từ công ty nghiên cứu IntoTheBlock cho thấy rằng Huobi Pool gần đây đã chuyển gần 100.000 BTC (tương đương 4,21 tỷ đô la vào thời điểm đó). Ngoài ra, ví Ethereum của Huobi cũng đang thất thoát. Ngày 26 tháng 9, một số cá voi ETH đã chuyển khoảng 800.000 ETH (tương đương 2,29 tỷ đô la) từ Huobi sang các ví không xác định.

Elon Musk ám chỉ rằng sự phát triển vượt trội của tiền điện tử gần đây có thể gây ra mối đe dọa cho chính phủ tập trung ở Trung Quốc

– Theo ông Tiền điện tử về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của chính phủ tập trung và chính quyền Trung Quốc không thích điều đó. Ngoài ra, ông còn cho biết thêm rằng lệnh cấm khai thác tiền số cũng có thể liên quan đến tình trạng mất điện ngày càng gia tăng diễn ra tại các tỉnh phía nam của Trung Quốc.Musk tin rằng tiền điện tử có mục tiêu và tương lai phát triển trong dài hạn. Tỷ phú đô la nói thêm rằng không thể “tiêu diệt” tiền điện tử, nhưng chính phủ có khả năng làm chậm sự phát triển của ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Xigem Technologies Corporation, một nhà cung cấp công nghệ cho công ty trực tuyến, tiết lộ rằng họ có kế hoạch tạo cổng thanh toán tiền điện tử và khả năng xử lý cho FOOi, ứng dụng thanh toán di động mới được mua lại gần đây của công ty

– Các tính năng chính của FOOi trong việc hỗ trợ thanh toán kỹ thuật số thông qua các giao dịch ngang hàng P2P sẽ được mở rộng khi chức năng bổ sung hoàn tất. Ngoài các loại tiền tệ truyền thống hoặc tiền pháp định như đô la Mỹ, người bán trên FOOi sẽ có thể sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash cho công ty của họ. Người dùng FOOi sẽ có thể nhanh chóng chuyển đổi tiền của họ sang bitcoin và thực hiện các giao dịch ngang hàng, cũng như sử dụng FOOi để hoàn tất thanh toán trên trang thanh toán. Các đặc điểm điển hình của FOOi là dễ sử dụng, chi phí giao dịch rẻ, hoàn toàn minh bạch và quyền riêng tư của người dùng sẽ vẫn được duy trì.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.