Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 30.08.2021

Cơ quan cảnh sát quốc gia lớn nhất Venezuela đang tìm kiếm một người đàn ông 23 tuổi bị cáo buộc dàn dựng vụ bắt cóc của chính mình để đánh cắp số Bitcoin trị giá 1,15 triệu USD

– Theo nhà chức trách, Andrés Jesús Dos Santos Hernández nói với nạn nhân rằng tiền của họ đã bị đánh cắp. Anh ta đã nghĩ ra một câu chuyện giả mạo về những kẻ bắt giữ anh ta buộc anh ta phải chuyển tài sản của mình từ Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đến nhiều địa chỉ ví. Tất nhiên, đây chỉ là một trò lừa đảo của anh ta. Cho đến nay, tung tích của kẻ lừa đảo vẫn là một ẩn số.
Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, đã thông báo các kế hoạch triển khai Luật Bitcoin sắp tới vào ngày 7 tháng 9
– Bukele cũng nói về Ứng dụng Ví Chivo đã sẵn sàng để tải xuống, ví có tính năng tự động,bất kỳ người dùng nào nếu không muốn rút Bitcoin của họ ngay lập tức, có thể lấy tiền mặt từ các máy ATM do chính phủ thiết lập. 50 chi nhánh ATM Bitcoin sẽ được xây dựng trên khắp El Salvador. Để các cá nhân có thể gửi hoặc rút tiền và hướng dẫn mọi người cách sử dụng máy ATM và ví. Tổng thống cũng tuyên bố sẽ có cơ hội rút tiền trong 24 giờ đầu tiên khi luật được chính thức áp dụng cho người dùng mà không cần phải trả hoa hồng.

Tom Brady đã ra mắt Nền tảng NFT mới có tên là ‘Autograph’, cùng với ngôi sao quần vợt Nhật Bản Naomi Osaka để tạo điều kiện cho những người hâm mộ thể thao sở hữu kỹ thuật số các kỷ vật thể thao

– Nền tảng, do Brady và doanh nhân internet Richard Rosenblatt đồng chủ trì, sẽ bán các kỷ vật thể thao kỹ thuật số của Brady, ngôi sao quần vợt Nhật Bản Naomi Osaka, ngôi sao khúc côn cầu Wayne Gretzky và vận động viên trượt ván Tony Hawk. Osaka sẽ nằm trong ban cố vấn của công ty. Theo Brady, Autograph được tạo ra như một cách để người hâm mộ và các nhà sưu tập có những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của riêng họ trong thể thao và giải trí thông qua các bộ sưu tập kỹ thuật số chính thức. Nó cũng cung cấp các mặt hàng có chữ ký riêng độc nhất vô nhị, cùng với nội dung và trải nghiệm độc quyền, theo trang web autograph.io. Bộ sưu tập NFT của Tom Brady đã ra mắt trên Thị trường Draftkings.

Sách trắng của Visa mô tả NFT là một phương tiện đầy hứa hẹn cho sự tương tác của người hâm mộ

– Ấn phẩm mới nhất của Visa đã mô tả các mã thông báo NFT là một sự đổi mới quan trọng trong thời kỳ đại dịch, du nhập vào các lễ hội âm nhạc, giải trí và thể thao trực tiếp. Đồng thời, NFT đang nổi lên vào thời điểm người hâm mộ háo hức tham gia các cộng đồng kỹ thuật số tập trung xung quanh các nghệ sĩ hoặc đội thể thao yêu thích của họ. Các môn thể thao chuyên nghiệp bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi đại dịch, với ước tính doanh thu bị mất khoảng 18 tỷ USD trên các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Theo Visa, điều này càng thúc đẩy “nhu cầu đa dạng hóa doanh thu và tập trung vào công nghệ để định vị lại các doanh nghiệp để có cơ hội phát triển và thu hút sự chú ý của người hâm mộ”. Ấn phẩm cũng đã thông báo việc Visa rằng đã mua NFT đầu tiên – CryptoPunk 7610 – với giá 150.000 đô la.

Sau lỗi và sự phân tách xảy ra sau khi một số lượng lớn các nút Geth không nâng cấp, phí Ethereum đã tăng đáng kể kể từ ngày 21 tháng 8

– Phí Ether đã tăng đột biến kể từ ngày 21 tháng 8, tăng vọt 154,36% từ 11 đô la lên mức chi phí giao dịch trung bình ngày nay là 27,98 đô la cho mỗi giao dịch. Chi phí để tương tác với các hợp đồng thông minh và nền tảng Web3 thậm chí còn tệ hơn, vì mọi người đã báo cáo về Uniswap hoặc phí trao đổi phi tập trung (dex) lên tới 300 đô la thậm chí hơn 1 nghìn đô la cho mỗi lần tương tác. Phí thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) như Opensea cũng có phí gas ether cao hơn đáng kể so với bình thường. Cộng đồng Ethereum hiểu rằng việc phát hành đầy đủ ETH 2.0 sẽ không đạt 100% cho đến ít nhất là vào năm 2022. Cho đến thời điểm đó, những ‘Kẻ giết ETH’ và các giải pháp khí thay thế có thể sẽ tiếp tục tăng nhu cầu. 27,98 đô la cho mỗi giao dịch không hấp dẫn lắm đối với những người muốn giao dịch với ether, mua và bán NFT và tương tác với các nền tảng Web3 và defi.

Việc ra mắt ví SafeMoon (SAFEMOON) đã gặp phải sự cố kỹ thuật không mong muốn, ngay sau khi phát hành

– Các vấn đề đã ảnh hưởng đến cả ba sản phẩm ví. Cụ thể là chức năng mua và hoán đổi trên trang web, ví Android và đối tác iOS của nó. SafeMoon đã trấn an người dùng thông qua một thông điệp trên twitter: “Chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để khắc phục sự cố và để đảm bảo mang đến cho bạn trải nghiệm chất lượng mà bạn xứng đáng có được. Vì vậy, chúng tôi có thể quản lý nhu cầu, sẽ phát hành từng sản phẩm theo cách tiếp cận so le – bắt đầu với chức năng mua & hoán đổi trên trang web – ngay hôm nay”. Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) này đã phát hành ví rất được mong đợi của mình vào ngày 28 tháng 8. Tuy nhiên, chưa đầy 30 phút sau, Giám đốc điều hành của Safemoon, John Karony đã đăng một dòng tweet tiết lộ rằng họ đã gặp phải “khó khăn kỹ thuật”. Điều này đã vấp phải nhiều lời chỉ trích và FUD. Một số người dùng Twitter thậm chí đã cáo buộc SafeMoon lừa đảo người dùng của mình.

Chính phủ Hoa Kỳ thông qua FBI để thực hiện một cuộc tập trận với mục tiêu là nâng cao năng lực của các nhà điều tra tội phạm tiền điện tử Nigeria

– Phái bộ Hoa Kỳ Nigeria (USMN) cho biết. Cuộc tập trận có hơn 50 điều tra viên và công tố viên Nigeria tham gia. Sự hợp tác này giữa FBI và Nigeria diễn ra khi tổ chức này tiếp tục vật lộn với rất nhiều trường hợp tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Mặc dù Nigeria đã thành công trong việc giải quyết một số trường hợp gian lận tiền điện tử hoặc bắt giữ những kẻ chủ mưu như Omotade-Sparks Amos Sewanu của kế hoạch Ponzi tiền điện tử nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều tội phạm liên quan đến tiền điện tử ở quốc gia đó vẫn chưa được giải quyết.

Doki Doki đã ra mắt những cỗ máy Gachapon NFT hoàn toàn mới có tên là Zodiac Girls. Các NFT này được hỗ trợ bởi Chainlink VRF, nhằm cải thiện tính ngẫu nhiên hợp lý của việc phân phối NFT cho người dùng

– Gachapon là dạng máy bán tự động viên nang đựng đồ chơi rất phổ biến ở Nhật Bản, có thể nói đây chính là hiện tượng văn hóa của Nhật Bản. Doki Doki là một nền tảng sở hữu các máy Gachapon kỹ thuật số hóa, điều này làm cho việc mua và bán NFT trở nên dễ dáng và thú vị hơn. Hơn nữa, để có được các NFT này, người chơi nhận được các viên nang Gachapon có các NFT ngẫu nhiên. Việc tích hợp Chainlink VRF với các NFT này cho phép cải thiện bảo mật và tính ngẫu nhiên không thiện vị cho việc sử dụng hợp đồng thông minh. Zodiac Girls NFT của Doki Doki là phần đầu tiên của loại hình này.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.