Tin tức bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 30/07/2021

EMURGO, nhóm phát triển đằng sau cơ sở hạ tầng cho chuỗi khối Cardano (ADA), đã chia sẻ bản cập nhật dành cho nhà phát triển trên sản phẩm người dùng cuối hàng đầu của mình, Yoroi Wallet

– Theo tuyên bố của EMURGO, các bản phát hành sắp tới của Ví Yoroi sẽ được trao quyền với Trình kết nối dApp, cho phép những người đam mê Cardano (ADA) sẽ tương tác với nhiều loại ứng dụng phi tập trung khác nhau được phát triển trên blockchain PoS. Các kỹ sư cho biết rằng tất cả các hoạt động cần thiết trong các ứng dụng phi tập trung, bán mã thông báo, giành quyền truy cập vào tài nguyên, v.v. sẽ có thể truy cập được bằng trình kết nối dApp trong một vài cú nhấp chuột. Với sự tích hợp nâng cao của dApps, chức năng hợp đồng thông minh hiệu suất cao của Cardano (ADA) sẽ thu hút các ứng dụng phi tập trung mới.

State Street Corporation, một trong những công ty sở hữu ngân hàng lớn nhất ở Mỹ, đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng tư nhân của họ

– Công ty sẽ cung cấp phần mềm tiền điện tử cho các dịch vụ quản lý quỹ Lukka Inc. Cung cấp dữ liệu hỗ trợ các dịch vụ định giá của quỹ. State Street đang quản lý khối tài sản hơn 40 nghìn tỷ USD, là một trong những công ty quản lý lớn nhất thế giới.

Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman, đã nêu ra khả năng sử dụng ví kỹ thuật số để phân phối các khoản tiền kích cầu thay vì hệ thống ngân hàng chậm và tốn kém hiện tại

– Schulman chỉ ra hệ thống giao dịch lạc hậu rườm rà và tốn thời gian mà người Mỹ, người giàu và người nghèo, phải dựa vào để chuyển tiền giữa các ngân hàng. Vì vậy, công ty đang xây dựng ví kỹ thuật số và hợp tác với các ngân hàng trung ương về tiền kỹ thuật số để giúp các chính phủ hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tài chính của họ. Những ý tưởng mà Schulman nêu ra sẽ khó bị các chính phủ bỏ qua, đặc biệt là khi các công ty fintech lớn khác – bao gồm Square , Coinbase và Robinhood – cũng thúc đẩy phát triển công nghệ ví kỹ thuật số.

Theo thông báo chính thức của Paxos, vòng tài trợ Series D đang diễn ra của nó đã được một số nhà đầu tư hàng đầu tham gia. Bank of America, Coinbase Ventures, Founders Fund và FTX đã được thêm vào chuỗi người tham gia

– Paxos, nhà điều hành của các stablecoin Paxos Standard, Paxos Gold và Binance USD (BUSD), gần đây đã trở thành công ty fintech lớn đầu tiên chia sẻ chi tiết về sự ủng hộ của stablecoin. 96% dự trữ của nó được phân bổ bằng tiền mặt trong khi phần còn lại được đầu tư vào tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Được biết, trước đó công ty này đã thu về 300 triệu đô la trong một đợt vòng gọi vốn khác. Vòng huy động vốn này đã đẩy tổng số tiền tài trợ của Paxos lên 540 triệu đô la. Do đó, công ty khởi nghiệp fintech đã giành được một vị trí trong danh sách kép kỳ lân với mức định giá 2,8 tỷ USD.

Bitcoin (BTC) đã có tuần tốt nhất trong hơn một tháng. Tăng từ mức thấp nhất của tuần trước khoảng 30.000 đô la vào ngày 21 tháng 7, giá BTC đạt 33.000 đô la vào ngày 23 tháng 7, 34.000 đô la. Sau đó, vào ngày 26 tháng 7, Bitcoin đã tăng vọt lên 39.000 đô la. Hiện tại đà mua đã quay trở lại đẩy giá BTC đã vượt qua mức 40.000 đô la.

– Vàng cũng có một tuần thành công. Trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 7 đến ngày 28 tháng 7, giá vàng chủ yếu nằm trong khoảng từ $ 1,794 đến $ 1,810. Tuy nhiên, sau khi chạm ngưỡng thấp hơn vào ngày 28/7, vàng đã chạm ngưỡng kháng cự gần đây nhưng tiếp tục tăng giá vào ngày hôm sau. Nó hiện đang giao dịch quanh mức $ 1,830. Giá vàng tăng hơn 1% sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell trấn an các nhà đầu tư rằng việc tăng lãi suất không sớm xảy ra.

Cơ quan Hải quan Phần Lan đã tổ chức một cuộc đấu thầu cho các nhà môi giới tiền điện tử với số Bitcoin mà họ tịch thu được từ tội phạm ma túy, các ứng cử viên từ khắp Liên minh Châu Âu sẽ có thể gửi đơn đăng ký cho đến ngày 30 tháng 8

– Được biết, các nhà chức trách của đất nước hiện đang nắm giữ khối tài sản tiền điện tử trị giá 78 triệu đô la. Cơ quan chính phủ ban đầu đã thông báo kế hoạch loại bỏ việc nắm giữ tiền điện tử vào đầu tháng 1. Trước đó, họ đã do dự trong việc tổ chức bán vì lo ngại rằng những đồng tiền này có thể một lần nữa rơi vào tay bọn tội phạm. Nếu họ bán số Bitcoin nắm giữ của mình, Phần Lan sẽ bỏ lỡ khoản lợi nhuận khổng lồ 5.782%.

Công ty khai thác Bitcoin, Greenidge Generation, sẽ sử dụng lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin ( BTC ) để tạo ra việc làm công nghệ cao cho người dân và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương với trang trại năng lượng mặt trời tại New York

– Công ty sẽ xúc tiến việc đóng cửa một bãi chôn lấp tro than tại khu vực Finger Lakes của bang New York để, và lên kế hoạch biến địa điểm Lockwood Hills thành một trang trại năng lượng mặt trời có khả năng tạo ra 5 megawatt điện. Công ty khai thác cho biết họ vận hành các cơ sở khai thác BTC “100% trung tính với carbon”, với kế hoạch mở rộng sang Nam Carolina vào đầu năm nay. Greenidge đặt mục tiêu đạt được công suất hoạt động ít nhất 500 MW trên nhiều địa điểm vào năm 2025.

Trong vòng 4 tháng, dân số đầu tư vào tiền điện tử tăng gần gấp đôi từ 106 triệu vào tháng 2 lên 203 triệu vào tháng 5

– Công ty tài sản kỹ thuật số lớn Crypto.com đã phát hành nghiên cứu mới nhất của mình về việc đo lường người dùng tiền điện tử toàn cầu vào thứ Năm, phát hiện ra rằng số lượng người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới đã tăng hơn gấp đôi từ 100 triệu vào tháng 1 lên 221 triệu vào tháng 6. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng sự gia tăng lớn về người dùng tiền điện tử trong năm nay cùng với một số sự tăng trưởng đáng chú ý về sự phổ biến của các loại tiền thay thế hoặc tiền điện tử khác ngoài Bitcoin.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.