Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 27.09.2021

29 trong số 66 sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc đã gấp rút đáp ứng thời hạn quy định vào ngày 24 tháng 9

– Tuy nhiên, chỉ có 4 trong số đó là Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit đảm bảo quan hệ đối tác với các ngân hàng thương mại địa phương theo hướng dẫn sửa đổi của đất nước, bốn sàn giao dịch này hiện có thể cho phép giao dịch tiền điện tử để đổi lấy đồng won của Hàn Quốc, số còn lại chỉ được cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử nhưng không thể đổi lấy tiền fiat trong đó bao gồm  GOPAX, Gdac và Huobi Korea. Bên cạnh đó, kết quả của 29 đơn đăng ký đã nộp có thể mất đến ba tháng để xem xét. Do đó, các sàn giao dịch sẽ phải tuân thủ quy định về các vấn đề như rửa tiền của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF), bất kỳ trường hợp không tuân thủ nào cũng sẽ bị phạt hoặc thậm chí là đóng cửa.

Các cơ quan quản lý chứng khoán Canada nhắm mục tiêu vào quảng cáo gây hiểu lầm từ các sàn giao dịch tiền điện tử

– Ủy ban chứng khoán Canada (CSA) và Tổ chức quản lý đầu tư Canada (IIROC) đã đưa ra thông báo cho nhân viên về việc giải quyết các hoạt động tiếp thị không phù hợp từ các Nền tảng giao dịch tiền điện tử (CTP) trong nước và cung cấp rõ ràng về những quy tắc cần thiết. CSA và IIROC tuyên bố rằng các chương trình khuyến mãi, tiếp thị tiền điện tử có thể khuyến khích các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư rủi ro hơn so với bình thường trong một môi trường không nhạy cảm về thời gian. Do đó, hoạt động này có thể “vi phạm nghĩa vụ của người đăng ký trong việc đối xử với khách hàng một cách công bằng, trung thực và thiện chí. Mặc dù có vẻ như là một gánh nặng, nhưng tài liệu cho thấy các cơ quan quản lý của Canada đang mong muốn thấy sự thay đổi tích cực hơn từ các Nền tảng giao dịch tiền điện tử trong nước. Các cơ quan thậm chí còn trình bày một danh sách các nhân viên từ CSA và IIROC mà các CTP có thể liên hệ và trình bày các vấn đề vướng mắc của mình về quy định.

Bảo tàng Anh đang hợp tác với LaCollection, một công ty khởi nghiệp của Pháp, để phát hành các tấm bưu thiếp kỹ thuật số với các bức tranh NFT được tái tạo của nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng, Katsushika Hokusai

–  Triển lãm lần này mang tên “The Great Big Picture Book Of Everything”, sẽ giới thiệu các NFT thuộc các danh mục “độc nhất”, “cực hiếm”, “hạn chế” và “phổ biến”. Theo Giám đốc điều hành của LaCollection, Jean-Sébastien Beaucamps, những chiếc NFT được xếp vào loại phổ biến sẽ được bán với giá 500 USD. Tất cả NFT sẽ được bán trên trang web LaCollection, một số với giá cố định, một số thông qua đấu giá. Các hình thức thanh toán được chấp nhận là tiền điện tử và tiền pháp định. Ngoài ra còn có khả năng bán lại NFT trên thị trường thứ cấp, chẳng hạn như openseas.io, ông hy vọng rằng nỗ lực này sẽ dân chủ hóa nghệ thuật, giúp nó tiếp cận rộng rãi hơn với khán giả trẻ quốc tế.

Bộ trưởng Thương mại của Indonesia – Muhammad Luthfi, khẳng định  rằng chính phủ  nước này sẽ không đi theo bước chân của Trung Quốc là  áp dụng lệnh cấm đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử

– Hiện tại, các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin đang  được xem là tài sản và hàng hóa hợp pháp ở Indonesia, người dân nước này được phép giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, chính phủ vẫn đang xem xét cách làm thế nào để  hạn chế việc sử dụng tiện điện tử vào các hoạt động tài chính bất hợp pháp. Theo các báo cáo, giao dịch tiền điện tử của Indonesia đã phát triển mạnh mẽ trong một năm rưỡi qua. Các giao dịch trên 13 sàn giao dịch trong nước được cấp phép bởi Sở giao dịch Hàng hóa Tương lai Indonesia đã tăng 40% trong 5 tháng đầu năm 2021.

Lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc đã giáng một đòn mạnh mẽ vào ngành công nghiệp tài sản số, khiến nhiều doanh nghiệp từ bỏ thị trường tiềm năng này

– Theo dữ liệu được tổng hợp bởi nhà báo tiền điện tử Trung Quốc, Colin Wu, nhóm khai thác Ethereum Xinghuo Pool là người đầu tiên thông báo ngừng cung cấp dịch vụ khai thác cho người dùng ở Trung Quốc đại lục, để tuân thủ các chính sách quy định đang thay đổi.Theo sau đó, phần mềm quản lý máy khai thác card đồ họa, NBMINER cũng thông báo ngừng cung cấp dịch vụ của họ cho người dùng trong nước. Chưa dừng lại ở đó, mới đây các nhà đầu tư tiền số tại quốc gia châu Á này đã phải trải qua một cú sốc lớn hơn khi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước, Huobi, thông báo ngừng đăng ký cho  khách hàng đến từ Trung Quốc, và sẽ áp dụng chính sách ngừng cung cấp dịch vụ cho công dân Trung Quốc vào cuối năm nay. Có thể thấy, Trung Quốc đang thể hiện thái độ thù địch rất rõ đối với tài sản số, tuy nhiên động thái này lại tạo ra cơ hội khai thác tiềm năng của tiền điện tử cho các quốc gia khác chẳng hạn như Hoa Kỳ.

Hãng thời trang cao cấp của  Ý –  Dolce & Gabbana đã phát hành bộ sưu tập NFT mới có tên gọi là Doge Crown

– Bộ sưu tập NFT được phát hành ngày 26 tháng 9 năm 2021. Mặc dù tên gọi của nó khiến nhiều người lầm tưởng nhà mốc này lấy cảm hứng từng memecoin yêu thích của Musk. Tuy nhiên, D&G đã tiết bộ, đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tác phẩm nổi bật nhất bộ sưu tập là Vương miện Doge, có bảy viên ngọc bích màu xanh lam và 142 viên kim cương, được thiết kế bởi chính Domenico Dolce và Stefano Gabbana.  Người mua sẽ nhận được hoạt ảnh tĩnh kỹ thuật số được kết xuất 4K của mặt hàng cũng như phiên bản vật lý của nó. Giá thầu hiện tại là 501.819 đô la, được đặt bởi người dùng ethmad, cuộc đấu giá sẽ kết thúc sau ba ngày và 21 giờ.

Yearn.Finance đã ra mắt nền tảng NFT hoàn toàn mới có tên là Artion, được khởi chạy trên blockchain Fantom

– Nền tảng Artion NFT xuất hiện dưới dạng phiên bản beta hoạt động tương tự như OpenSea. Theo báo cáo, vì Artion NFT được xây dựng trên blockchain Fantom nên nó hoạt động nhanh hơn và ít tốn kém hơn so với Open Sea dựa trên Ethereum. Không giống như các nền tảng NFT khác hiện có tính phí nền tảng, Artion không tính phí hoa hồng bán hàng. Ngoài ra, nền tảng này đi kèm với một khoản phí gas thấp. Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 50.000 NFT trên Artion, tất cả đều là NFT của Fantom. Với sự ra mắt này, Cronje – CEO của Fantom,  hy vọng sẽ có thêm nhiều công ty tài chính tham gia để mở rộng Artion. CEO hứa hẹn Artion sẽ là một đối thủ đáng gờm của OpenSea.

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Cardano 2021 đang diễn ra, người sáng lập IOHK, Charles Hoskinson, đã công bố mối quan hệ hợp tác giữa Cardano và DISH Network, một trong những dịch vụ Viễn thông lớn nhất, với hơn 19 triệu khách hàng

– Đây cũng là một trong những công ty đại chúng đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử . Người sáng lập IOHK nói  rằng ông hy vọng sự hợp tác sẽ chuyển đổi toàn bộ mô hình của ngành Viễn thông bất chấp những thách thức khi triển khai công nghệ blockchain vào lĩnh vực này. Theo ông, hàng triệu người dùng DISH sẽ có kết nối mạng với Cardano, mà không bị ảnh hưởng bởi các tập đoàn tập trung. Nếu thành công, nó có thể trở thành mô hình kinh doanh mặc định cho không gian viễn thông.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.