Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 26/11/2021

SEC sẽ tổ chức một cuộc thảo luận  về các vấn đề tiền điện tử vào đầu tháng 12

SEC cũng sẽ thảo luận về các điều kiện thay đổi nhanh chóng của thị trường với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới. Các ủy viên sẽ thảo luận về việc tối ưu hóa khuôn khổ quy định hiện có phù hợp với cấu trúc thị trường phi tập trung, mới được hình thành. Rủi ro cơ bản là một chủ đề khác mà ủy ban mong muốn giải quyết, bao gồm thảo luận về các công nghệ blockchain và DeFi khác nhau, ETF dựa trên tiền điện tử  và stablecoin. Nhìn chung, thị trường vẫn chưa phản ứng với sự kiện này, trong khi trên thực tế, nó có thể mang lại kết quả tích cực cho toàn ngành. Trước đây, SEC  đã tuyên bố rằng họ sẽ cho phép phê duyệt thêm các sản phẩm mới nếu họ phát hiện ra cách điều chỉnh hợp lý các sản phẩm này hoặc thị trường mà chúng sẽ hoạt động.

Trong một tweet được đăng bởi Axie Infinity vào thứ Năm, một khu đất béo bở trong trò chơi đã được bán với giá 550 ETH (2,3 triệu đô la)

Mảnh  đất này nằm trong thế giới Lunacia, nơi sinh sống của Axies, là một lưới hình vuông 301 x 301, trong đó mỗi phần đại diện cho một lô đất được mã hóa gọi là Terra, người chơi cũng có thể mua, bán hoặc cho người chơi khác thuê tùy ý. Khu đất được bán vào ngày hôm qua được phân loại là Genesis, đây là dạng bất động sản ảo hiếm nhất hiện có trong hệ sinh thái Axie Infinity. Genesis Land nằm ở vị trí chiến lược tại trung tâm của Lunacia, nơi những con trùm đột kích hiếm của Chimeras sinh ra và rơi ra những vật phẩm đặc biệt. Ngoài ra, chỉ có 220 trong số 90.601 khe đất có phân loại Genesis.

 Ngân hàng Trung ương Nga đã công bố một đánh giá mới về sự ổn định tài chính vào thứ Năm, chỉ ra vai trò ngày càng tăng của quốc gia này trong thị trường tiền điện tử trị giá 2,8 nghìn tỷ đô la

Trích dẫn từ các ước tính được báo cáo bởi các ngân hàng địa phương lớn của Nga vào tháng 7 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết rằng tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng năm của dân số Nga lên tới 350 tỷ rúp, tương đương 5 tỷ đô la. Theo dữ liệu từ nhà cung cấp tình báo kỹ thuật số SimilarWeb, Nga là quốc gia lớn thứ hai về tổng lưu lượng truy cập trên Binance sau Thổ Nhĩ Kỳ. Và Nga là một trong những quốc gia khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, đứng thứ ba về tỷ lệ băm quốc gia (theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge tính đến tháng 8 năm 2021).

Theo Paul Beaudry (Phó Thống đốc Ngân hàng Canada), các loại tiền điện tử như Bitcoin không gây ra bất kỳ rủi ro đáng kể nào đối với hệ thống tài chính ở mức độ chấp nhận hiện tại của chúng

Phó Thống đốc cho biết khi thị trường tiền điện tử phát triển lớn hơn với nhiều người đầu tư vào nó, tiền điện tử trở nên rủi ro hơn. Beaudry cũng nhấn mạnh rằng các loại điện tử cổ điển như BTC không đóng nhiều vai trò trong thanh toán, vì các nhà đầu tư mua BTC chủ yếu để đầu cơ. Những cũng có những tài sản kỹ thuật số như stablecoin được hỗ trợ. Tuy nhiên, bất chấp sự phát triển và áp dụng tiền điện tử ngày càng tiến bộ, Ngân hàng Canada đã bày tỏ một số hoài nghi về tiền điện tử trước đây. Vào tháng 5, ngân hàng Trung ương của Canada cho biết các tài sản kỹ thuật số như BTC vẫn là một tài sản có rủi ro cao.

Xu hướng Metaverse gần đây đã trở nên rất phổ biến, khiến người dùng hàng tháng của Decentraland đã tăng đáng kể và dự kiến sẽ đạt mức 300.000 trong tháng này, nên không quá ngạc nhiên khi có rất nhiều cá nhân và tổ chức muốn săn lùng những khu đất trong thế giới Decentraland

Mới đây, trong khuôn khổ lễ hội Metaverse đang diễn ra trên nền tảng, bất động sản Đường phố Thời trang ở Decentraland đã được mua với giá 618.000 MANA (tương đương 2,4 triệu đô la). Một số hoạt động sôi nổi nổi bật trong lễ hội Metaverse phải kể đến như: Lần đầu tiên ở Decentraland giới thiệu các nghệ sĩ nổi tiếng, DJ và ban nhạc ảo; Các trò chơi Play-to-earn như Alien Worlds tạo ra hàng nghìn tỷ mã thông báo được gắn với các hành tinh trong Metaverse của chúng; Giao thức Boson phát triển các cơ hội thương mại được tìm thấy với thời trang trong Metaverse.

Ủy ban Luật của Vương quốc Anh, được giao nhiệm vụ giám sát luật pháp ở Vương quốc Anh và khuyến nghị các cải cách, đã nói rằng Anh và xứ Wales không cần cải cách luật theo luật định đối với các hợp đồng thông minh trong không gian tài sản kỹ thuật số

Trong một thông báo hôm thứ Năm, ủy ban cho biết các hợp đồng thông minh được xây dựng bằng công nghệ sổ cái phân tán được cho phép trong khuôn khổ pháp lý hiện tại của Anh và xứ Wales. Tuy nhiên, ủy ban  cũng khuyến khích bất kỳ bên nào tham gia hợp đồng thông minh giải thích các rủi ro liên quan đến “hiệu suất của mã” và bất kỳ điều khoản cần thiết nào khác. Ủy ban cho biết thêm rằng họ sẵn sàng  làm việc với chính phủ Vương quốc Anh nếu có một dự án nghiên cứu nào  xung đột pháp luật tiềm ẩn liên quan đến công nghệ mới nổi vào năm 2022.

 Theo một cuộc khảo sát gần đây với 9.174 người Ấn Độ được thực hiện bởi nền tảng dựa trên cộng đồng kỹ thuật số LocalCircles, 49% số người được hỏi không tin tưởng vào tiền điện tử

Chỉ 1% trong số họ có sự tin tưởng cao vào loại tài sản mới, điều này cho thấy rằng những người ủng hộ tiền điện tử nhiệt thành là một thiểu số cực kỳ mỏng trong nước. Phần lớn người dân Ấn Độ (76%) ủng hộ việc cấm quảng cáo tiền điện tử. Được biết, Ấn Độ cũng đang theo đuổi một lệnh cấm đối với tất cả các loại tiền điện tử tư nhân trong kỳ họp quốc hội mùa đông, nhưng các báo cáo gần đây nhất cho thấy rằng chính phủ có thể thực hiện một cách tiếp cận quy định tinh tế hơn Trung Quốc, khi chỉ thắt chặt các quy tắc tiền điện tử thay vì cấm tiền điện tử.

Theo trang web dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap , giá tiền điện tử Shiba Inu (SHIB) đã tăng vọt gần 30% vào tối qua

Đồng meme hiện gần vượt qua Avalanche (AVAX), với khoảng cách giữa hai đồng tiền này thu hẹp xuống dưới 2 tỷ đô la.  Sau khi giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại, một số chuyên gia đã nhanh chóng loại bỏ Shiba Inu như một mốt khác. Đầu tuần này, nhà quan sát thị trường Alex Kruger lưu ý rằng tiền điện tử này đã thích đứng đầu dựa trên sự quan tâm tìm kiếm đang giảm dần.  Đợt lao dốc gần đây cũng đồng thời với việc cá voi gửi các giao dịch SHIB lớn đến các sàn giao dịch tập trung, do đó gây áp lực bán ra đáng kể đối với mã thông báo.  Tuy nhiên, mức tăng đột biến gần đây cho thấy Shiba Inu vẫn còn khá nhiều và sự quan tâm của các nhà giao dịch bán lẻ đối với mã thông báo vẫn còn mạnh mẽ. Số lượng địa chỉ duy nhất nắm giữ mã thông báo SHIB hiện đã vượt qua cột mốc 1 triệu.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.