Tin tức bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 21/06/2021

Wu blochain

Fabio Panetta, một quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đề nghị phát hành đồng Euro kỹ thuật số để chống lại đe dọa từ Bitcoin 

– Ông cho rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng bởi bọn tội phạm và việc khai thác Bitcoin cực kỳ hao tốn nhiều năng lượng, vì vậy phát hành đồng Euro kỹ thuật số là rất cần thiết để chống lại các mối đe dọa mà các loại tiền điện tử khác gây ra đối với chủ quyền tiền tệ của Liên minh Châu Âu.

Bộ Nội vụ của Cộng hòa Hồi giáo đã đình chỉ hoạt động của Hiệp hội Blockchain Iran (IBA) sau khi tổ chức này bị cáo buộc đã vi phạm các quy định của chính phủ 

– Bộ Nội vụ đã cấm Hiệp hội Blockchain Iran sau nhiều cáo buộc khác nhau bao gồm cả việc IBA bất hợp tác với yêu cầu từ chính phủ và chuyển ngoại tệ ra nước ngoài không qua đăng ký. IBA mạnh mẽ phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, họ nói thêm rằng hiệp hội đang nỗ lực tập trung vào việc thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain trong khuôn khổ pháp luật.

Robert Kiyosaki, tác giả “Cha giàu, cha nghèo” dự đoán “sự sụp đổ lớn nhất” trong lịch sử Bitcoin sắp diễn ra 

– Theo quan điểm của ông bong bóng lớn nhất trong lịch sử thế giới đang đến gần. Chờ bitcoin giảm xuống còn 24 ngàn USD là thời điểm tốt nhất để làm giàu. Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về tiền điện tử trong dài hạn. Ông cho biết giá BTC sẽ đạt 1,2 triệu USD trong 5 năm. Đồng thời, việc in tiền của chính phủ, kích thích quá mức và sự mất giá của đồng USD đã khiến bitcoin và vàng trở nên hấp dẫn.

Bitmain đã tiết lộ một thiết bị khai thác tiền điện tử mới có nhiều hash hơn so với mô hình trước đó của công ty 

– Vào ngày 19 tháng 6, Bitmain đã phát hành máy khai thác Litecoin, Dogecoin mới L7, nếu khách hàng mua ở nước ngoài sẽ giảm 13%. Thời gian giao hàng là tháng 11 năm 2021. Theo báo cáo công cụ khai thác Bitmain mới này sẽ mạnh nhất trên thị trường kể từ thời điểm nó được phát hành ra công chúng.

BitClout đang thực hiện một bước tiến mới, mạng xã hội dựa trên tiền điện tử gây tranh cãi 

– BitClout đã đưa ra ý tưởng về một nền tảng truyền thông xã hội kiểu Twitter phi tập trung, cho phép người dùng kiểm soát nội dung của họ và kiếm tiền mà không sợ bị tạm ngưng hoạt động. Chiến lược này của BitClout được cho là thổi phồng quá mức và đã vấp phải sự phẫn nộ của các nhà đầu tư.

Blockchain NEAR Protocol đã hợp tác với Universal Hip Hop Museum (UHHM) và Ed Young để phát hành một bộ sưu tập các NFT của các rapper từ thập niên 70 đến nay 

– Bộ sưu tập sẽ có NFT của 47 huyền thoại nhạc rap, trong đó có Eazy-E, Lil Wayne, cũng như nhiều rapper cùng thời để tôn vinh chặng đường 47 năm phát triển của hip-hop.

Hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc đã bị cấm. Tuy nhiên, nhiều hashrate vẫn cư trú ở Trung Quốc 

Theo Tin tức bitcoin 21/06 Ba pool khai thác hàng đầu trên thế giới, chiếm khoảng 41% hashrate hiện nay, được cho là của Trung Quốc. Việc tìm ra chính xác bao nhiêu hashrate Bitcoin được tạo từ Trung Quốc vẫn còn là một câu đố chưa có đáp án bởi các pool khai thác Bitcoin của Trung Quốc không nhất thiết phải đặt tại đây

Blockchain Solana là đối thủ thực sự của “kẻ tiêu diệt Ethereum” Với các giao dịch siêu nhanh và phí cực thấp 

– Solana đang cố gắng cải thiện và sửa đổi phương thức hoạt động được sử dụng bởi blockchain thế hệ thứ nhất và thứ hai như Bitcoin và Ethereum. Solana hiện có tốc độ 686 TPS (giao dịch mỗi giây), so với Ethereum đang vận hành ở mức 13 TPS, ngoài ra Phí giao dịch của Solana để cấp nguồn cho Dapp và các hợp đồng thông minh cũng rất thấp, ước tính ở mức 10 USD cho một giao dịch trị giá 1 triệu USD.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.