Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 19/11/2021

Rien Lewis Pecson, một cậu bé 12 tuổi ở thành phố Makati, một vùng ngoại ô giàu có ở thủ đô Metro Manila,  đã xây dựng nền tảng bỏ phiếu blockchain kích hoạt mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) đầu tiên của Philippines

Được gọi là iVote.ph , trang web cho phép mọi người bỏ phiếu cho tác phẩm nghệ thuật của NFT – được tạo bởi nhà thiết kế đồ họa 28 tuổi Neil Fernandez – mô tả từng ứng cử viên tổng thống Philippines cho năm 2022. Người dùng đăng ký bằng số điện thoại di động của họ và sau đó được chỉ định mã thông báo. Các câu trả lời được ghi lại dưới dạng các giao dịch riêng lẻ, ẩn danh trên blockchain, có nghĩa là dữ liệu cá nhân của người bỏ phiếu không bị tiết lộ, mặc dù bất kỳ ai cũng có thể xem và kiểm tra kết quả trong thời gian thực. iVote đã thu hút được sự chú ý của công chúng, cậu bé 12 tuổi cho biết cậu bé đang làm việc trên các tính năng bổ sung, bao gồm “hệ thống xác minh công dân” – gần tương đương với kỹ thuật số,  giao thức xác minh  KYC mà các ngân hàng tuân theo.

Changpeng Zhao đã tham gia một cuộc hỏi đáp với Associated Press , chia sẻ suy nghĩ của anh về đồng meme phổ biến nhất trên thị trường

Đối với Zhao, anh ấy không hiểu Dogecoin  hoạt động thực sự như thế nào nhưng giải thích rằng những gì anh ấy nghĩ về tài sản kỹ thuật số không quan trọng trong kế hoạch tổng thể của mọi thứ. Đây là một trong những lợi thế của hệ sinh thái phi tập trung. Dogecoin đã biến động dữ dội trong quá khứ. Tuy nhiên, meme coin đã phát triển đến mức không còn dễ bay hơi như trước nữa. Ngoài ra, nó đã tồn tại lâu dài trên thị trường. Thông qua các sự cố và sụt giảm của thị trường, Dogecoin đã trụ vững. Thành công của nó đã dẫn đến việc tạo ra các đồng tiền meme thành công khác như Shiba Inu và Folk Inu.

Digital Currency Group (DCG), tập đoàn tài sản kỹ thuật số khổng lồ đứng sau CoinDesk, Grayscale (quản lý tài sản 50 tỷ đô la) và Foundry (một nhà lãnh đạo khai thác bitcoin ), đã thông báo rằng họ đã huy động được khoản tín dụng 600 triệu đô la mới

Một khoản tín dụng cho phép các công ty tạo vốn trong một khoảng thời gian dài mà không cần phải xin vay lại nhiều lần mỗi khi cần tiền để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh khác nhau hoặc để thực hiện chiến lược của mình. Trên thông báo, Người sáng lập và Giám đốc điều hành DCG Barry Silbert cho biết: “Nguồn tài chính tăng cường khả năng của chúng tôi để đáp ứng một cách năng động với các cơ hội trên thị trường. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với nhóm các tổ chức cho vay chất lượng cao này và với tư cách là một công ty có lợi nhuận và đang phát triển nhanh chóng, chúng tôi may mắn có thể tiếp cận nguồn tài chính tăng trưởng này với chi phí vốn hấp dẫn”.

Tạp chí TIME sẽ giữ Ethereum trên bảng cân đối kế toán của mình dưới sự hợp tác với Galaxy Digital. Thỏa thuận này đi kèm với việc ra mắt danh mục TIME100 trên metaverse

Theo thông cáo báo chí hôm thứ Năm, chi nhánh giải trí của Galaxy Digital, Galaxy Interactive, đã ký hợp đồng tài trợ nội dung với Tạp chí TIME . Với sự hợp tác này, tạp chí sẽ tung ra phiên bản TIME100 Công ty mới của mình, với sự góp mặt của các công ty và doanh nhân hàng đầu toàn cầu trong không gian metaverse. Sự hợp tác với Tạp chí TIME được tài trợ bằng Ether (ETH). Là một phần của thỏa thuận, tạp chí 98 tuổi đã đồng ý chấp nhận và giữ ETH trên bảng cân đối kế toán của mình, khiến nó trở thành tổ chức truyền thông lớn đầu tiên làm như vậy.

Dữ liệu từ BscScan, một công cụ phân tích được sử dụng để đo lường số lượng giao dịch cùng với các số liệu  trên Binance Smart Chain (BSC) đã chỉ ra rằng giao dịch hàng ngày của nó gần như đạt 15 triệu, khiến nó trở thành mạng blockchain đầu tiên làm như vậy

Nền tảng được Binance hậu thuẫn đã chứng kiến các giao dịch đạt trên 14,7 triệu vào ngày 16 tháng 11, vượt qua kỷ lục trước đó là 13,1 triệu mà nó đã thiết lập vào ngày 29 tháng 7. Ngoài ra, số lượng địa chỉ mới được tạo vào ngày 16 tháng 11 cũng đánh bại kỷ lục cũ, 276.446 địa chỉ đã được tạo vào thứ Ba trong khi kỷ lục cũ là 111.244 địa chỉ mới. Nhìn lướt qua các giao dịch trên các mạng khác cho thấy chúng nhạt hơn đáng kể so với giao dịch của BSC. Ví dụ, Ethereum đã ghi nhận 1,3 triệu giao dịch vào ngày 16 tháng 11 và ATH của nó là 1,7 triệu, cộng với khoảng 135.000 địa chỉ mới đã được tạo trong ngày. Mặt khác, Bitcoin có thêm nhiều địa chỉ mới, 740.829, nhưng số lượng giao dịch trên nền tảng của nó trong ngày chỉ là 301.103.

Rapper Post Malone là người nổi tiếng mới nhất tham gia vào không gian NFT, thông qua một dự án NFT lớn và một công ty tiền điện tử

Trong lần hợp tác mới nhất với The Weeknd, trong một video âm nhạc cho “One Right Now”, Malone đã mua một NFT từ Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), một trong những bộ sưu tập NFT lớn nhất thế giới bao gồm 10.000 NFT độc đáo được đúc trên Ethereum, với tổng giá trị 160 ETH (khoảng 682.000 đô la) . Malone mua NFT thông qua MoonPay, một công ty khởi nghiệp tài chính tập trung vào việc cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Trung ương Peru, Julio Velarde, đã thông báo rằng đất nước của ông sẽ bước vào cuộc đua toàn cầu để phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)

Tại Hội nghị thường niên của các Giám đốc điều hành với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Lima vào thứ Ba, ông nói: “Tôi nghĩ rằng hệ thống thanh toán mà chúng ta sẽ có trong 8 năm tới sẽ hoàn toàn khác với hệ thống hiện tại… ”Velarde tuyên bố rằng Peru sẽ hợp tác với các ngân hàng trung ương của các quốc gia tiên tiến hơn trong việc phát triển CBDC của họ bao gồm Ấn Độ, Singapore và Hồng Kông.

Các đợt airdrop trị giá hàng trăm nghìn đô đã trở thành tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực tiền điện tử

Trong tháng Chín, dYdX đã phân phối một đợt airdrop lớn cho những người dùng đầu tiên và tuần trước, Dịch vụ tên Ethereum đã phát khoảng $ 17,000 đến $ 30,000 trong mã thông báo ENS cho người dùng nền tảng. Điều này đã dẫn đến một loạt các thợ săn airdrop tìm kiếm điểm số lớn tiếp theo. Sự cố gắng điên cuồng để tương tác với các giao thức và đủ điều kiện nhận được các đợt phát hành mã thông báo có thể dẫn đến sự gia tăng hoạt động trên Polygon, một nền tảng phổ biến hai lớp và MetaMask. Kể từ tuần trước, tin đồn rằng MetaMask có thể phát hành mã thông báo của riêng mình đã được lan truyền và điều này được phản ánh trong sự gia tăng tương tác trên MetaMask Swap.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.