Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 19/10/2021

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra đánh giá về các biện pháp trừng phạt và đề nghị chính phủ làm nhiều hơn nữa để phát triển cơ sở hạ tầng và chính sách của mình liên quan đến tài sản kỹ thuật số

Trong một báo cáo ngày 18 tháng 10, Bộ Tài Chính cho biết việc sử dụng ngày càng nhiều tài sản kỹ thuật số đang cản trở việc thực hiện các biện pháp trừng phạt trong khi cân đối nguồn vốn từ các tổ chức nhân đạo hợp pháp. Bộ Tài chính đề nghị chính phủ áp dụng một khung chính sách có cấu trúc, phối hợp với các đồng minh và đối tác khi có thể, đảm bảo các biện pháp trừng phạt được hiểu rõ, có thể thực thi và có thể thích ứng, đồng thời thực hiện chúng “để giảm thiểu tác động kinh tế, chính trị và nhân đạo ngoài ý muốn. ” Bộ Tài Chính nên hiện đại hóa mọi khía cạnh từ  “chuyên môn, công nghệ và nhân viên phù hợp” để xử lý những thách thức của tài sản kỹ thuật số.

Sau khi công bố ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý, Grayscale , nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số hàng đầu,  đã công bố giao dịch OTC của ba quỹ tín thác altcoin: Zcash, Stellar Lumen và Horizen

Các quỹ tín thác đã bắt đầu giao dịch trên thị trường OTC OTCQX với các mã ZCSH, GXLM và HZEN, tương ứng. Các Quỹ này sẽ được tài trợ bởi Grayscale và được thiết kế để giới thiệu cho các nhà đầu tư về biến động giá của các tài sản cơ bản. Lợi thế chính đối với  các nhà đầu tư nhỏ lẻ  sẽ là tiếp xúc với thị trường mà không cần thông qua việc mua, lưu trữ và giữ các tài sản cơ bản. Craig Salm, người đứng đầu bộ phận pháp lý của Grayscale, tuyên bố rằng quỹ tín thác là một phần trong mục tiêu của công ty để chuyển sản phẩm của mình từ phát hành riêng lẻ sang thị trường đại chúng. Hiện tại, các nhà giao dịch có thể sử dụng Thị trường OTC để tiếp cận với các tài sản kỹ thuật số ngoài khả năng tận dụng các vị thế của họ. Giờ đây, họ sẽ có thể giao dịch quỹ tín thác Horizen, Stellar và Zcash.

PARSIQ, một hệ thống giám sát dữ liệu dựa trên blockchain, hiện là đối tác công nghệ của Amazon Web Services  thuộc tập đoàn Amazon (APN)

Với chương trình hợp tác toàn cầu này, tất cả các đối tác có thể phát triển các ứng dụng đột phá trên AWS và cung cấp chúng thông qua thị trường riêng của mình. Ngoài ra, nhóm APN  sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn về tiếp thị, kỹ thuật, tư vấn và quảng cáo cho tất cả các đối tác. Do đó, việc tham gia APN với tư cách là đối tác công nghệ là một bước đi có ý nghĩa đối với PARSIQ trên con đường áp dụng rộng rãi các công cụ blockchain. Thông qua mối quan hệ hợp tác mày, PARSIQ sẽ có thể lưu trữ các nút chuyên dụng trên Amazon Web Services và sử dụng chúng để nâng cao khả năng hiển thị các sản phẩm của mình trong hệ sinh thái APN.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã thông báo hoàn thành đợt đốt mã thông báo hàng quý lần thứ 17

Công ty đã tiêu hủy hơn 1,3 triệu mã thông báo BNB có tổng trị giá khoảng 639 triệu đô la. Điều này đánh dấu mức đốt hàng quý lớn nhất của Binance cho đến nay tính theo đồng đô la. “Đốt” là quá trình thu hẹp nguồn cung lưu hành của mã thông báo. Binance đang trên đà phá hủy 50% tổng số mã thông báo BNB mỗi quý. Số lượng mã thông báo bị phá hủy mỗi quý được tính dựa trên khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử của Binance. Binance đã đốt 393 triệu đô la BNB trong quý thứ hai và 595 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021. Giá BNB đã tăng thêm 1,2% ít ỏi sau khi đợt đốt cháy được công bố trước khi nhanh chóng cắt giảm ngay cả mức tăng khiêm tốn như vậy.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã chỉ ra rằng giá của mã thông báo gốc của Ripple (XRP) đã tăng gấp ba lần kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ khởi kiện công ty

Mặc dù XRP ban đầu giảm hơn 60% sau vụ kiện của SEC do hàng loạt thông báo tạm ngừng cung cấp dịch vụ từ các sàn giao dịch, nhưng nó đã cố gắng phục hồi nhanh chóng khi Ripple chấp nhận cuộc chiến. Cộng đồng XRP đã không đứng ngoài cuộc, gần đây họ đã giành được một chiến thắng nhỏ, với việc thẩm phán cho phép các thành viên gửi tóm tắt pháp lý với tư cách là amici curiae (bạn của tòa án). Tuy nhiên, họ sẽ không thể trực tiếp tham gia vào quá trình tranh tụng với tư cách là bị cáo của bên thứ ba. Mặc dù phục hồi từ mức giảm ban đầu và tăng cao hơn, nhưng  XRP vẫn giảm hơn 67% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 7 tháng 1.

Một lần nữa, giám đốc Tesla và SpaceX, Elon Musk, đã cho thấy rằng ông vẫn có khả bơm giá tiền meme bằng các dòng tweet của mình

Đầu ngày hôm nay, Musk đã đăng một dòng tweet, trong đó ông đã  “vẽ” một con vật với tên lửa bay cao, mà cộng đồng cho rằng đó là một con chó Shiba Inu và có thể liên quan đến Dogecoin hoặc “kẻ hủy diệt” SHIB của nó.  Trong các chủ đề bình luận, một số thành viên cộng đồng tiền điện tử đã đăng các biểu đồ SHIB, chỉ ra rằng tiền điện tử meme đã tăng gần 15%  trên tweet đó của Musk. Bên cạnh đó, nhóm phân tích của nhà cung cấp dữ liệu Santiment đã lan truyền thông tin về sự gia tăng gần đây trong số lượng giao dịch SHIB trị giá 100.000 đô la và mang theo SHIB. Các chuyên gia của công ty đã tuyên bố rằng khi các khoản chuyển nhượng lớn này diễn ra theo từng đợt giúp giá của đồng xu thường tăng lên.

Thị trường token NFT Rarible đã giới thiệu một chức năng mới  hứa hẹn cho người dùng khả năng tạo ra token nonfungible với chi phí bằng không – đồng thời tăng cường tính bền vững môi trường trên nền tảng

Thay vì phương pháp truyền thống, theo đó dữ liệu được lưu trữ trên blockchain ngay sau khi đúc, Rarible đã thông báo hôm thứ Hai rằng, theo chương trình mới của mình, NFT được “đúc không phải tại thời điểm tạo ra, mà là tại thời điểm mua. Chính người mua là người trả tiền phí gas khi mua mặt hàng đó ”. Trong trường hợp này, dữ liệu sẽ được lưu trữ trên hệ thống lưu trữ ngang hàng phi tập trung được gọi là IPFS. Dòng người tham gia  vào không gian NFT ngày càng tăng, một bộ phận lớn đã bị xáo trộn bởi phí gas liên tục cao trên mạng Ethereum, làm tăng rào cản gia nhập của họ và chuyển hướng nhiều nhà đầu tư sang các blockchain thay thế, chẳng hạn như Solana. Đây là lý do tại sao việc triển khai Rarible sẽ được cộng đồng hoan nghênh như một sáng kiến tích cực, mặc dù vẫn chưa rõ tác động tiềm năng của nó đối với thị trường rộng lớn hơn.

Công ty đầu tư tiền điện tử và blockchain được niêm yết công khai Tokens.com đã công bố một thỏa thuận mang tính bước ngoặt để mua lại 50% cổ phần của công ty bất động sản Metaverse Group trong một thỏa thuận trị giá hơn 1,6 triệu đô la – Tokens.com dự kiến sẽ tận dụng việc mua này  để phát triển các cơ hội tài sản cho các nhà đầu tư bán lẻ công khai đang tìm cách tiếp cận nhiều hơn với mã thông báo NFT, và tài chính phi tập trung DeFi. Metaverse Group vận hành một dịch vụ giống như một công ty bất động sản truyền thống, trong đó nó tham gia vào việc mua lại, phát triển và quản lý bất động sản, ngoài các dịch vụ tiếp thị và quảng cáo. Tuy nhiên, nhóm khác biệt rất nhiều do áp dụng công nghệ blockchain, trò chơi và NFT cũng như vô số công nghệ khác bao gồm metaverse. Tập đoàn Metaverse sở hữu một bộ sưu tập các mảnh đất và tài sản được đánh giá cao trong một số trò chơi metaverse phổ biến nhất thế giới như Decentraland, The Sandbox và Somnium Space.

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai (ETF Bitcoin tương lai) đầu tiên ở Hoa Kỳ – ProShares Bitcoin Strategy, sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 19 tháng 10, với mã giao dịch là BITO

Michael Sapir (Giám đốc điều hành ProShares), cho biết việc ra mắt đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ETF tiền điện tử ở Hoa Kỳ sau nhiều năm nỗ lực để niêm yết một quỹ trên một sàn giao dịch. Sản phẩm đầu tiên này sẽ chỉ theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin, thay vì trực tiếp theo dõi giá Bitcoin. Gary Gensler cho biết ông tin rằng các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai có thể cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ hơn do các luật mà họ hoạt động. Tin tức được đưa ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp nhận yêu cầu đăng ký cho quỹ ETF Bitcoin của ProShares vào ngày 15 tháng 10. Cùng ngày, SEC cũng chấp nhận yêu cầu đăng ký cổ phiếu của quỹ ETF Bitcoin Strategy của Valkyrie để niêm yết trên Nasdaq.

Một công ty Mexico đang sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện độ tin cậy của các bài kiểm tra chẩn đoán COVID-19, sử dụng mật mã và khả năng kiểm tra thời gian thực của blockchain như một cách để ngăn chặn hàng giả và gian lận

Công ty dịch vụ y tế MDS đã tung ra ứng dụng xét nghiệm nhanh và  thu thập mẫu PCR tại nhà được thiết kế đặc biệt để phản ứng với COVID-19. Kết quả được gửi về trong 24 giờ sau đó và sẽ được chứng nhận bằng công nghệ blockchain để đảm bảo việc áp dụng thử nghiệm và tính xác thực của kết quả trong thời gian thực. MDS tạo ra một hàm băm duy nhất được liên kết với kết quả của mỗi bài kiểm tra và tạo mã QR liên kết đến chứng chỉ kỹ thuật số với thông tin cá nhân của người thực hiện bài kiểm tra, bác sĩ chịu trách nhiệm về kết quả của bài kiểm tra. Đâu chỉ là một trong số nhiều trường hợp sử dụng công nghệ blockchain vượt trội so với tiền tệ mà quốc gia Bắc Mỹ này đã ứng dụng thành công trước đó như việc triển khai blockchain để số hóa hồ sơ hành chính công và tích hợp Blockchain để tạo ra  hộ chiếu tiêm chủng vacxin  kỹ thuật số.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.