Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 18/11/2021

Changpeng “CZ” Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance tiết lộ ý định quyên góp  tới 99% tài sản của mình cho các công tác từ thiện

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư cho Associated Press, anh ấy nói: “Về mặt cá nhân, tôi tự do về tài chính. Tôi không cần nhiều tiền, và tôi có thể duy trì lối sống của mình theo cách này. Tôi có ý định cho đi phần lớn tài sản của mình, giống như nhiều doanh nhân hoặc nhà sáng lập giàu có đã làm. Tôi có ý định cho đi 90, 95 hoặc 99% tài sản của mình”. Tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Zhao vào khoảng 1,9 tỷ USD. Zhao cũng tiết lộ rằng anh ấy nắm giữ “một số Bitcoin” mà anh ấy đã mua vào năm 2014 và phần lớn giá trị ròng của anh ấy nằm trong đồng tiền gốc của Binance Smart Chain, BNB. Mặc dù là người giàu nhất trong giới tiền điện tử, Zhao không sống một lối sống xa hoa. Anh ấy giữ phần lớn tài sản của mình bằng tiền điện tử, không sở hữu ô tô hay nhà ở và đi đến các cuộc họp của công ty trên một chiếc xe tay ga điện.

ConsenSys, một công ty có trụ sở tại New York chuyên phát triển và đầu tư vào các dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum, đã huy động được 200 triệu đô la, nâng mức định giá lên hơn 3,2 tỷ đô la

Các nhà đầu tư của nó bao gồm HSBC, Coinbase Ventures và Marshall Wace. ParaFi và Thirdpoint cũng đầu tư vào đợt tăng giá. ConsenSys được biết đến với rất nhiều sản phẩm blockchain, bao gồm cả công cụ dành cho nhà phát triển Infura và tiện ích mở rộng trình duyệt ví MetaMask. Cả hai đều đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong năm qua với Infura tăng 250% từ 100 nghìn lên 350 nghìn người dùng và cơ sở người dùng hàng tháng của Metamask là 21 triệu.  Gợi ý về các kế hoạch sau cấp vốn của công ty, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Joseph Lubin đã đưa ra triển vọng về một mã thông báo gốc MetaMask.

Một phiên  điều trần trước Ủy ban Kinh tế hỗn hợp vào thứ Tư nhằm mục đích giáo dục các thành viên của Quốc hội về tiền điện tử và các vấn đề quy định hiện tại đã được diễn ra

Các quan chức đều đồng ý  về tầm quan trọng của việc duy trì các tính năng bảo mật trong các loại tiền điện tử hiện có và cho  rằng các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung cần tăng cường báo cáo thuế và tính minh bạch trên dữ liệu của họ, cũng như thông tin người dùng. Tuy nhiên, một sự phân chia đảng phái đã được thiết lập liên quan đến khung quy định dành cho tiền điện tử hiện ta. Một số cho rằng nó quá cứng nhắc, một số khác lại cho rằng nó là cần thiết vì tiền điện tử và DeFi đầy rẫy rủi ro. Nhưng chung quy lại tất cả đều đồng ý rằng cần phải có sự rõ ràng hơn về thuế đối với loại tài sản này.

Hiện đang có một cuộc tranh luận gay gắt trong cộng đồng EOS thị phần của nhóm sáng lập Block.one (B1) trong nguồn cung cấp mã thông báo EOS

Tại thời điểm khởi đầu của mạng lưới, B1 đã tự phân bổ 10% trong tổng số 1 tỷ nguồn cung cấp của EOS trong khoảng thời gian 10 năm. Hiện tại, trong số 100 triệu token, B1 có quyền truy cập vào khoảng 45 triệu token. B1đã huy động được 4 tỷ đô la trong đợt ICO năm 2017-18 với lời hứa tạo ra một giải pháp thay thế tốt hơn và nhanh hơn cho Ethereum. Sau đó, EOS không tìm được bất kỳ hình thức áp dụng hợp lý nào. Vào tháng 11, B1 cho biết họ đã ký một thỏa thuận chuyển quyền sở hữu 45 triệu mã thông báo EOS (trị giá 196 triệu đô la) cho Helios, một công ty con của B1, Brock Pierce. Đáp lại, EOS Network Foundation bày tỏ sự không đồng ý của mình và tuyên bố rằng các mã thông báo không thuộc về B1 ngay từ đầu, vì nó đã không thực hiện được “hợp đồng xã hội” hỗ trợ mạng của mình. Giám đốc điều hành của ENF, Yves La Rose, cho biết cộng đồng có thể cố gắng xóa mã vesting của B1.

Theo báo cáo của The Globe and Mail, Fidelity Clearing Canada đã nhận được sự chấp thuận từ Tổ chức Quản lý Ngành Đầu tư của Canada vào thứ Tư để khởi chạy nền tảng lưu ký và giao dịch Bitcoin ( BTC )

Các tổ chức như quỹ hưu trí và quỹ tương hỗ sẽ có thể đầu tư vào tài sản kỹ thuật số dễ dàng hơn nhiều. Công ty con cũng đã nộp các thủ tục giấy tờ để khởi động hai quỹ Bitcoin ở Canada. Fidelity, một trong những công ty lớn đầu tiên nhúng chân vào tiền điện tử, đã ra mắt một công ty con tập trung vào tiền điện tử vào năm 2018 và sau đó giới thiệu giải pháp lưu ký tiền điện tử vào năm 2019, mà CEO Abigail Johnson đã mô tả là “cực kỳ thành công”, Tập đoàn dịch vụ tài chính này tự hào có tài sản trị giá 4,2 nghìn tỷ đô la được quản lý.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã ban hành một cảnh báo về sự thịnh vượng quá mức của thị trường tiền tệ kỹ thuật số

Theo ngân hàng trung ương, sự phát triển như nấm của tiền điện tử được hỗ trợ bởi fiat đòi hỏi phải tạo ra một khuôn khổ quy định khẩn cấp cho loại tài sản kỹ thuật số cụ thể đó. Ngân hàng lo ngại về việc stablecoin có thể ảnh hưởng đến các thị trường truyền thống, ECB lưu ý rằng tiền điện tử vẫn dễ bị biến động mạnh. Hơn nữa, ngân hàng cảnh báo rằng đòn bẩy có thể dẫn đến tổn thất đáng kể. Ngân hàng cho biết thêm rằng việc nới lỏng tiền tệ toàn cầu đã khuyến khích các hoạt động đầu tư rủi ro. Trong khi đó, lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng vọt lên 4,1% vào tháng trước, vượt đáng kể so với mục tiêu 2%.

Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch phân loại lại các sàn giao dịch tiền điện tử thành nền tảng thương mại điện tử và giảm Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) mà người dùng phải trả cho mỗi giao dịch hoặc mỗi giao dịch xuống 1%

Hiện tại, Chính phủ Ấn Độ đánh thuế GST 18% đối với các giao dịch được thực hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký, được chuyển cho người dùng dưới dạng phí giao dịch. Quy trình này tương tự như quy trình thuế của các công ty môi giới chứng khoán của Ấn Độ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào địa điểm hợp pháp của sàn giao dịch, đề xuất GST mới có thể dẫn đến nhiều nghĩa vụ thuế hơn cho một số người dùng nhất định. Vào tháng 7, chính phủ có thể yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài tính thuế GST tương đương 18% khi tiến hành kinh doanh với công dân Ấn Độ. Trong khi đó,  các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài thường được miễn đăng ký GST ở Ấn Độ, dẫn đến chênh lệch thuế khá lớn giữa người dùng các sàn giao dịch khác nhau.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ sáu thế giới tính theo khối lượng giao dịch – Kucoin đã dấn thân vào Metaverse

Kucoin Labs, công ty đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ sáu thế giới tính theo khối lượng giao dịch với hơn 500 tài sản tiền điện tử được liệt kê, đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ tung ra một quỹ Metaverse trị giá 100 triệu đô la cho các dự án giai đoạn đầu. Ngoài ra, quỹ cũng sẽ hỗ trợ các thực thể phát triển trò chơi dựa trên blockchain, NFT và các ứng dụng phi tập trung. Đồng thời, Kucoin sẽ cung cấp các dịch vụ ươm tạo doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, ưu đãi và quan hệ đối tác kinh doanh cho các nhà phát triển được lựa chọn vào quỹ.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.