Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 18.09.2021

Apple , công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới, rơi vào vòng lao lý, bởi một nhóm các chủ sở hữu Ví XRP tuyên bố đã mất quỹ của họ vì một ứng dụng lừa đảo trên Apple Store

– Chuyên gia CNTT An ninh mạng Hadona Diep đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Liên bang ở Maryland vào ngày 16 tháng 9 thay mặt cho những cá nhân bị thiệt hại trong vụ việc này. Tranh chấp pháp lý xoay quanh một ví tiền điện tử có tên là Toast Plus. Diep tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino phải chịu trách nhiệm về việc cấp phép ứng dụng độc hại trong App Store và không gỡ bỏ nó. Nguyên đơn đã tải ứng dụng vào tháng 3 năm 2020 vào iPhone của cô ấy một phiên bản ví có logo “Toast Wallet” sau đó phát hiện ra rằng XRP của mình không cánh mà bay và tài khoản của cô đã bị xóa vào tháng Tám. Vì vậy, cô kết luận rằng mình là nạn nhân của một chương trình lừa đảo giả mạo ví tiền hợp pháp. Việc tải xuống gây thiệt hại 5.000 đô la XRP của cô. Vào đầu năm 2021, các thành viên của cộng đồng XRP Reddit đã bắt đầu phàn nàn rằng Toast Wallet thực sự là một ứng dụng lừa đảo mặc dù xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm. Hadona Diep đã tập hợp những người bị thiệt hại tương tự để nộp đơn yêu cầu Apple bồi thường những tổn thất cho các thành viên vì sơ suất trong khâu kiểm duyệt.

Los Angeles Clippers, một câu lạc bộ bóng rổ nhà nghề Mỹ, sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử tại đấu trường có trụ sở tại Inglewood được gọi là Intuit Dome

– Cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer, người đã mua Clippers với giá kỷ lục 2 tỷ đô la vào năm 2014, tuyên bố rằng công nghệ sẽ có sự hiện diện mạnh mẽ trên đấu trường. Ballmer nói rằng khán đài trị giá 1,2 tỷ USD với 18.000 chỗ ngồi dự kiến sẽ mở cửa cho công chúng vào năm 2024, Inglewood, sẽ là một trong những địa điểm đầu tiên áp dụng kế hoạch này. Được biết, các đội bóng rổ khác như Dallas Mavericks và Sacramento Kings đã chuyển sang chấp nhận tiền điện tử, Brooklyn Nets cũng đang xem xét thêm một tùy chọn thanh toán như vậy.

Bybit, một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu thế giới, sẽ tạm dừng một số dịch vụ của mình đối với người dùng Hàn Quốc trước thời hạn quy định

– Sàn giao dịch đã chính thức thông báo vào ngày 17 tháng 9 rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ tiếng Hàn trên các nền tảng cũng như cộng đồng chính thức của Hàn Quốc trên phương tiện truyền thông xã hội. Việc tạm ngưng sẽ có hiệu lực chính thức kể từ ngày 20 tháng 9. Các yêu cầu mới về Chống rửa tiền (AML) là bắt buộc đối với các sàn giao dịch nội địa và sàn giao dịch nước ngoài hoạt động cung cấp hỗ trợ tiếng Hàn hoặc các cặp giao dịch bằng đồng Won tại Hàn Quốc. Bybit cho biết với tư cách là một sàn giao dịch và công ty dẫn đầu trong ngành, họ tích cực hợp tác với các quy định được thực hiện bởi các khu vực pháp lý khác nhau để thúc đẩy tài chính và phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử. Các yêu cầu mới về Chống rửa tiền (AML) là bắt buộc đối với các sàn giao dịch nội địa và sàn giao dịch nước ngoài hoạt động cung cấp hỗ trợ tiếng Hàn hoặc các cặp giao dịch bằng đồng Won tại Hàn Quốc. Điều này đã khiến một số sàn giao dịch nước ngoài lớn ngừng cung cấp dịch vụ tại quốc gia này, thay vì tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt mới. Tháng trước, Binance cũng đã tạm dừng các cặp giao dịch Won và xóa hỗ trợ tiếng Hàn khỏi trang web của mình.

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ, Maggie Hassan mới đây đã nêu lên lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán tạo điều kiện cho các cuộc tấn công ransomware

– Hassan đã gửi một bức thư vào ngày 16 tháng 9 tới một số cơ quan bao gồm Bộ Tư pháp, Bộ An ninh Nội địa, Sở Thuế vụ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính. Nội dung bức thư nói về những lo lắng của Hassan khi gần đây ở bang New Hampshire, quê hương của cô, nơi 2,3 triệu đô la bị đánh cắp trong một cuộc tấn công mạng vào thị trấn Peterborough trước khi số tiền này được chuyển đổi thành tiền điện tử. Cô ấy đã vạch trần sự khác biệt giữa sàn giao dịch tập trung có yêu cầu KYC (biết khách hàng của bạn), trong khi đó các sàn giao dịch phi tập trung, sàn giao dịch OTC (không cần kê đơn) không hề có yêu cầu KYC, điều này dễ dàng giúp tội phạm hành động, cho nên các cơ quan cần yêu cầu tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử phải thực thi KYC nghiêm ngặt hơn.

Binance vừa thông báo với toàn bộ người dùng của mình rằng sàn giao dịch hàng đầu thế giới này sẽ hủy niêm yết với mã thông báo COVER. Quyết định này sẽ được Binance chính thức áp dụng từ ngày 24 tháng 9 tới

– Nguyên nhân của hành động hủy niêm yết COVER được Binance đưa ra là các nhà phát triển dự án đã không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định đối với tài sản tiền điện tử. Binance đưa ra một số lưu ý đối với người dùng như sau: Binance sẽ loại bỏ các cặp giao dịch COVER / ETH và COVER / BUSD; Ngày 22 tháng 9 tới, sàn giao dịch sẽ tiến hành thanh toán tự động và hủy tất cả các lệnh đang chờ xử lý, sau đó xóa cặp giao dịch ký quỹ cô lập COVER / BUSD; Việc rút COVER từ Binance sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho đến ngày 24 tháng 12 năm 2021; Các khoản tiền gửi COVER sau ngày 24 tháng 12 sẽ không được ghi nhận. Được biết, Vào ngày 5 tháng 9, Cover đã thông báo từ kênh Twitter chính thức, do những mâu thuẫn cảm xúc nội bộ, giao thức Cover Protocol (COVER) cùng với dự án con Ruler Protocol (RULER) đã tuyên bố ngừng hoạt động vĩnh viễn. Nhóm COVER sẽ ngừng hoạt động dự án Giao thức RULER & COVER vào ngày 20 tháng 9 năm 2021.

Bảng xếp hạng tín dụng của El Salvador có khả năng bị ảnh hưởng do quốc gia này công nhận Bitcoin là tài sản hợp pháp

– Cơ quan xếp hạng tín dụng Standard and Poor (S&P) Global cho rằng El Salvador đã làm tổn hại nghiêm trọng đến xếp hạng tín dụng của mình sau khi ban hành Luật Bitcoin công nhận BTC là tài sản hợp pháp trên toàn quốc vào ngày 7 tháng 9. Theo một báo cáo ngày 16 tháng 9 từ Reuters, việc hậu thuẫn Bitcoin của El Salvador đã khiến nền kinh tế của nước này gặp rủi ro tài chính đáng kể và tạo ra thách thức lớn cho ngành tín dụng của quốc gia này. S&P tin rằng động thái của El Salvador có thể sẽ làm giảm cơ hội nhận khoản vay trị giá 1 tỷ USD mà họ đang tìm kiếm từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). El Salvador đã phải nhận lấy “cơn mưa” đánh giá tiêu cực đến từ các tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế. Trong khi Tổng thống Nayin Bukele đang cố gắng duy trì tiến độ thực hiện Luật Bitcoin. Thì người dân lại phải ứng dữ dội bằng những cuộc biểu tình chống lại bộ Luật này. Bên cạnh đó nhận thức của người dân El Salvador về tiền điện tử rất thấp, đặt ra một trở ngại đối với việc áp dụng Bitcoin rộng rãi.

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong nước

– Trong một tweet hôm thứ Ba, Bernier cho biết tiền điện tử là “một cách mới và sáng tạo” để chống lại các hành động của các ngân hàng trung ương, mà ông tuyên bố là “phá hủy tiền và nền kinh tế của Canada.” Chính trị gia đã chỉ trích Ngân hàng Trung ương Canada “in tiền” và kêu gọi Thủ tướng Justin Trudeau thay đổi các chính sách kinh tế. Nhận xét của chính trị gia được đưa ra trước cuộc bầu cử liên bang Canada dự kiến diễn ra vào thứ Hai tới, với Đảng Nhân dân hiện không có ghế nào trong quốc hội nước này. Mặc dù nhiều chính trị gia thiên về cánh hữu trên toàn thế giới đã áp dụng quan điểm ủng hộ tiền điện tử như một phần của các chiến dịch hoặc chính sách của họ khi còn đương nhiệm, nhưng vai trò của Bitcoin ( BTC ) và tiền điện tử dường như không phải là vấn đề của một bên. Tuy nhiên, nhiều nhà lập pháp Canada, bao gồm cả Trudeau, gần như im lặng về vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế đất nước.

Dmitry Vasiliev, cựu giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử Wex của Nga, đã bị bắt tại Warsaw, Ba Lan

– Wex, trước đây được gọi là BTC-e, là một sàn giao dịch “đen tối” nổi tiếng trong những ngày đầu của ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó được cho là đã rửa tiền cho nhiều vụ hack tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm cả vụ Mt. Gox khét tiếng. Vasiliev đã bị chính quyền Ba Lan bắt giữ vào ngày 11 tháng 8, nhưng tin tức này chỉ được tờ báo Ba Lan, Wyborcza, phanh phui vào ngày 17 tháng 9. Vasiliev bị cáo buộc đã tạo điều kiện giao dịch cho các nhà đầu tư Trung Quốc với tư cách là nhân viên của BTC-e cho đến khi đóng cửa vào mùa hè năm 2017. Alexander Vinnik, người đứng đầu BTC-e bị cáo buộc đã rửa hơn 4 tỷ đô la bằng Bitcoin trong hơn sáu năm. Sau đó anh ta bị bắt ở Hy Lạp và là đối tượng của cuộc điều tra của các nhà chức trách Hoa Kỳ.
Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.