Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 18/01/2022

Khối lượng giao dịch được thấy trên mạng Cardano ($ ADA) đã nhanh chóng vượt qua khối lượng của blockchain Ethereum ($ ETH) trước khi ra mắt sàn giao dịch phi tập trung được mong đợi cao trên Cardano có tên SundaeSwap

– Theo dữ liệu từ Messari , khối lượng giao dịch hàng ngày của Cardano đã có thời điểm vượt lên trên mốc 7 tỷ đô la, vượt qua khối lượng giao dịch hàng ngày được thấy trên Ethereum là khoảng 5,4 tỷ đô la. Cả hai mạng vẫn thấp hơn nhiều so với 16,8 tỷ đô la của BTC. Khối lượng giao dịch trên Cardano bùng nổ sau khi SundawSwap, một “giao thức cung cấp thanh khoản tự động, có thể mở rộng và trao đổi phi tập trung tự động” thông báo rằng họ đang chuẩn bị ra mắt trên mainnet vào ngày 20 tháng 1. Nền tảng này được hỗ trợ bởi cFund, Alameda Research và Double Peak Group.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã ban hành một số hướng dẫn mới cho các nhà cung cấp mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT), cấm tiếp thị dịch vụ của họ ở các khu vực công cộng

– Cụ thể, hướng dẫn mới được ban hành vào ngày 17 tháng 1, cũng cảnh báo công chúng về những rủi ro cao liên quan đến thị trường tiền điện tử ngoài việc cấm các công ty DPT quảng cáo dịch vụ của họ ở những nơi công cộng như địa điểm giao thông công cộng, trang web công cộng, các nền tảng truyền thông xã hội, các phương tiện truyền thông báo chí và quảng bá. Bộ nguyên tắc mới sẽ được áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã đăng ký cũng như những người đang trong giai đoạn chuyển tiếp.

Ngân hàng Trung ương Malaysi đã và đang khám phá khả năng hình thành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

– Theo một phản hồi qua email cho Bloomberg, Ngân hàng Trung ương Malaysia đang cân nhắc liệu có nên đưa đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình hay không. Ngân hàng đã viết rằng họ “đang tích cực đánh giá đề xuất giá trị của [a] tiền tệ kỹ thuật số CBDC. Ngân hàng Trung ương Malaysia cho biết thêm: “Trong khi chưa đưa ra quyết định ban hành CBDC, chúng tôi đã tập trung nghiên cứu về CBDC thông qua bằng chứng khái niệm và thử nghiệm để nâng cao năng lực kỹ thuật và chính sách của chúng tôi, nếu nhu cầu phát hành CBDC phát sinh trong tương lai.” Theo Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, một tổ chức thành viên của dự án, đã viết rằng “một nền tảng đa CBDC” có thể “cải thiện đáng kể thanh toán xuyên biên giới”. Hơn nữa, BIS tuyên bố rằng các công nghệ hiện đại như sổ cái phân tán và “bản chất có thể lập trình của hợp đồng thông minh và CBDC” đã giúp giải quyết nhiều thách thức và câu

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã đốt hơn 1,68 triệu BNB trong lần đốt thứ 18

– Các mã thông báo bị đốt cháy có giá trị gần 800 triệu đô la theo giá hiện tại. Cho đến tháng trước, Binance đã đốt mã thông báo BNB hàng quý dựa trên doanh thu mà nó tạo ra trong một khoảng thời gian. Nhưng sàn giao dịch gần đây đã triển khai một quy trình mới, được gọi là BNB Auto-Burn, đốt mã thông báo hàng ngày dựa trên giá của BNB và số lượng khối được sản xuất trong một quý.

Vào thứ Sáu, Vương quốc Tonga đã trải qua cơn chấn động khi núi lửa Hunga Tonga-Hunga-Ha’apai phun trào. Khiến người dân Tongatapu, hòn đảo chính của Tonga, phải đối mặt với sóng thần

– Giữa những khó khăn, những người nắm giữ tiền điện tử đã bày tỏ sự cảm thông và có ý định quyên góp Bitcoin để giúp đỡ các hoạt động cứu trợ. Người dùng Twitter “Onair Blair” kêu gọi Lord Fusitu’a (Cựu thành viên quốc hội Tonga) thiết lập một địa chỉ ví nơi mọi người có thể quyên góp Bitcoin cho các quỹ cứu trợ của Tonga. Lord Fusitu’a đã phản hồi bằng một địa chỉ ví BTC và một liên kết nơi mọi người có thể quyên góp fiat để giúp đỡ các hoạt động cứu trợ. Địa chỉ đã nhận được tổng cộng 0,10794983 BTC (khoảng 4,625,29 đô la) kể từ Chủ nhật.

Một viên kim cương đen 555 carat quý hiếm được bán đấu giá bởi Sotheby’s vào tháng Hai

– Đây là viên kim cương lớn nhất từng được đấu giá và Sotheby’s đã tuyên bố rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Viên kim cương, có tên là “Enigma”, gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử đằng sau nó, năm 2006 sách kỷ lục Guiness đã ghi tên nó là viên kim cương cắt lớn nhất thế giới. Thiết kế của Enigma được lấy cảm hứng từ “Hamsa”, một biểu tượng bàn tay của người Trung Đông, được cho là mang lại sự bảo vệ. Bàn tay gắn liền với số 5, đó là lý do tại sao viên kim cương có chính xác 555,55 carat và tại sao nó được cắt với 55 cạnh khác biệt.

Tipsuda Thavaramara – cựu Phó Tổng thư ký Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) – không đồng ý với ý định của chính phủ về việc áp thuế thu nhập vốn 15% đối với lợi nhuận tiền điện tử

– Bà tin rằng luật như vậy là không thực tế, không công bằng và không có lợi cho ngành thương mại. Đầu tháng này, các nhà chức trách Thái Lan đã trình bày kế hoạch đánh thuế các nhà đầu tư và thợ đào tiền điện tử địa phương với mức thuế tăng vốn 15%. Theo luật, các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ được miễn các quy định tiềm năng. Tuy nhiên, các nhà làm luật đã không giải thích chi tiết, khiến một số cá nhân nghi ngờ về các trường hợp sử dụng. Tipsuda Thavaramara đã bày tỏ việc đánh thuế tiền điện tử có thể thiếu sự rõ ràng và sẽ không thúc đẩy thương mại: Cô ấy tiếp tục nói rằng quyết định của Cục Doanh thu là “không công bằng và không thực tế” vì các nhà khai thác sàn giao dịch tiền điện tử không trả lợi nhuận đầu tư cho người dùng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nam Phi mong đợi quy định về tiền điện tử sắp xảy ra từ Ngân hàng Dự trữ Nam Phi và Cơ quan quản lý khu vực tài chính

– Sàn giao dịch tài sản toàn cầu Luno là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước. Theo Luno, nhiều nhà quản lý tài sản đang làm việc để tạo ra các sản phẩm tiền điện tử. Luno cho biết, việc niêm yết quỹ giao dịch hối đoái trên sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu của đất nước, Johannesburg Stock Exchange, sẽ là một thời điểm quan trọng. Theo Brett Hope Robertson, một nhà phân tích đầu tư tại Revix, Ngân hàng Dự trữ Nam Phi đang hợp tác với Nhóm công tác Fintech liên chính phủ và Nhóm công tác quản lý tài sản tiền điện tử về cách thức hoạt động của các sàn giao dịch.
Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.