Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 17/12/2021

Ngân hàng Trung ương Nga muốn cấm các công ty đầu tư và các quỹ tương hỗ từ việc đầu tư vào tiền điện tử

– Đây là một đề xuất nhằm thực hiện một số thay đổi đối với pháp lệnh của chính ngân hàng ngày 5 tháng 9 năm 2016 về thành phần và cơ cấu tài sản của quỹ tương hỗ. Những thay đổi này vẫn chưa hoạt động và ngân hàng đã cho đến ngày 27 tháng 12 để gửi phản hồi và đề xuất về đề xuất này. Các ngân hàng trung ương đã lên tiếng phản đối tiền điện tử nhiều lần ở Nga, nhưng mà không tìm thấy sự ủng hộ chính trị đủ để đưa ra một lệnh cấm có hiệu quả. Tuy nhiên, mục đích của sáng kiến này chỉ đơn thuần là cấm các quỹ tương hỗ mua tiền điện tử hoặc các công cụ tài chính liên quan, chẳng hạn như các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn.

DappRadar, một trong những kho ứng dụng phi tập trung hàng đầu, đã phát hành báo cáo năm 2021

– Theo đó , Ứng dụng phi tập trung (dApps) đã tăng 7 lần lên 2,7 triệu người dùng hoạt động hàng ngày so với năm ngoái. Không chỉ dApps, NFTs đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ riêng năm nay, đạt 23 tỷ đô la Mỹ trong tổng doanh số bán hàng trên các thị trường, không nghi ngờ gì về việc các NFT luôn tồn tại.Vốn hóa thị trường trên sàn của 100 NFT Collection hàng đầu đạt 16,7 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. Bên cạnh đó, năm nay cũng chứng kiến sự gia nhập của các thương hiệu lớn như :Nike, Cô-ca Cô-la, Adidas, Gucci.

Kazakhstan đã công bố kết quả của một chương trình thử nghiệm cho đồng tiền kỹ thuật số của mình

– Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan (NBK) cho biết họ đã xác nhận khả năng triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương bán lẻ (CBDC) dựa trên công nghệ sổ cái phân tán. Ngoài ra, ngân hàng đã kiểm tra cách người dân Kazakhstan có thể sử dụng đồng tenge kỹ thuật số để thanh toán ngoại tuyến cũng như khả năng lập trình của nó. Kết quả của báo cáo đề xuất mở rộng chương trình thí điểm CBDC bao gồm những người tham gia thị trường và nhà phát triển cơ sở hạ tầng, cũng như đề xuất làm rõ ngôn ngữ được sử dụng bởi các cơ quan quản lý của đất nước. Ngoài ra, ngân hàng đề xuất ra mắt Digital Tenge Hub cho phép những người tham gia thị trường hỗ trợ phát triển CBDC.

Hôm qua, Avalabs đã công bố ra mắt Subnet-EVM, một máy ảo giúp mọi người dễ dàng tạo blockchain tương thích EVM của riêng họ trên Avalanche

– Avalanche là một giải pháp thay thế nhanh hơn và ít tốn kém hơn cho Ethereum. Chuỗi khối Avalanche có thể thực hiện nhiều giao dịch hơn mỗi giây với ít tiền hơn so với các blockchain khác. Điều thú vị là Avalanche là một mạng được tạo thành từ nhiều blockchains. Mỗi blockchain là một phiên bản Máy ảo (VM). Tương tự như cách một đối tượng trong ngôn ngữ hướng đối tượng là một thể hiện của một lớp. Trên hết, hành vi của blockchain được xác định bởi VM. Subnet EVM là Máy ảo (VM) là nhánh của Coreth VM (C-Chain). Và chuỗi này hỗ trợ các hợp đồng thông minh Solidity. Ngoài ra, nó hỗ trợ các chức năng máy khách Ethereum khác và triển khai Máy ảo Ethereum. Subnet EVM tương thích với công cụ Ethereum. Do Avalanche tương thích với EVM, bất kỳ ai cũng có thể triển khai các hợp đồng thông minh Ethereum.

Công dân El Salvador vẫn không mấy lạc quan về Bitcoin, bất chấp các chính sách ưu tiên của chính phủ dành cho Bitcoin

– Hôm qua đưa tin rằng tỷ lệ ủng hộ của tổng thống thiên niên kỷ hiện ở mức 85,1%. LPG Datos, đơn vị nghiên cứu của tờ báo, đã thăm dò ý kiến của 1.520 người từ khắp nơi trên đất nước và hỏi xem họ tán thành hay không tán thành những gì tổng thống đã làm cho đến nay. Chỉ 11,7% cho biết họ không đồng ý và 3,2% không trả lời. Tuy nhiên, công dân của El Salvador lại không vui mừng về điều đó: khi được hỏi về những thất bại của tổng thống, Bitcoin đã đứng đầu danh sách – với 9,6% người được hỏi nói rằng họ không thích luật mới. Chính phủ, trong một nỗ lực để khuyến khích người dân sử dụng tiền điện tử, đã phát hành một ví tiền điện tử và cấp cho tất cả những công dân đã tải xuống nó số Bitcoin trị giá 30 đô la. Ví có tên Chivo, không hoạt động tốt khi nó cất cánh và đã có vấn đề kể từ đó.

Circle, công ty đã tạo ra các USDC stablecoin, công bố hợp tác với tổ chức từ thiện công cộng Endaoment để tạo ra một quỹ cứu trợ thiên tai

– Quỹ này sẽ giúp đỡ các cộng đồng miền tây nước Mỹ bị ảnh hưởng bởi các trận lốc xoáy chết người vào tuần trước. Hai tổ chức hy vọng sẽ huy động được 1 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ và các tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Thông qua Endaoment, những người đam mê blockchain sẽ có thể trực tiếp đóng góp USDC hoặc các loại tiền điện tử khác bằng cách sử dụng các ví được kết nối với khoản đóng góp tối thiểu là 20 đô la. Các khoản tiền sẽ được phân phối theo khoảng 20.000 đô la cho bảy tổ chức từ thiện tham gia. Tại thời điểm công bố, quỹ đã nhận được hơn 4.600 đô la quyên góp.

Hôm thứ Năm, HSBC và IBM đã công bố thử nghiệm thành công mã thông báo nâng cao và thanh toán ví kỹ thuật số giữa hai loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương, (CBDC), trong môi trường đám mây

– Thử nghiệm bao gồm các giao dịch giữa CBDC, eBonds và forex. Hyperledger Fabric của IBM và Corda của nhà cung cấp công nghệ doanh nghiệp R3 đóng vai trò là cơ sở của sổ cái phân tán tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Dự án được giám sát bởi ngân hàng trung ương Banque de France như một phần của chuỗi các dự án triển khai đồng Euro kỹ thuật số. Trước đó, các ngân hàng trung ương của Pháp và Thụy Sĩ đã báo cáo kết quả khả quan về việc chạy thử nghiệm đồng Franc Thụy Sĩ kỹ thuật số và Euro . Tuy nhiên, hai tổ chức tài chính đã đưa ra cảnh báo về vấn đề này, với lý do quan ngại về quy định.

Adidas Originals đã công bố sự ra mắt sắp tới của bộ sưu tập NFT của họ có tên là Into the Metaverse

– Mặc dù thông tin chi tiết về nguồn cung còn thưa thớt tại thời điểm này, nhưng đã được tiết lộ rằng tài sản kỹ thuật số sẽ đóng vai trò như một mã thông truy cập, hứa hẹn cung cấp quyền truy cập độc quyền của chủ sở hữu đối với hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ vật lý và kỹ thuật số trong tương lai, phần thưởng trong khu đất mới đạt được trong The Sandbox và hơn thế nữa. Việc bán bộ sưu tập sẽ bắt đầu thông qua trang web chính thức của công ty vào ngày 17 tháng 12 với mức giá 0,2 ETH (tương đương khoảng 810 đô la tại thời điểm viết bài). Vào ngày 2 tháng 12, Adidas Originals đã công bố bước đột phá của họ vào Metaverse khi thiết lập mối quan hệ đối tác với Câu lạc du thuyền Bored Ape, GMoney và PUNKS Comic, đồng thời tuyên bố rằng Metaverse là một nơi mà bất kỳ ai cũng có thể thể hiện những ý tưởng độc đáo nhất của họ và bản thân chân thực nhất của họ.
Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.