Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 17/10/2021

Công ty nước giải khát Wild Pack Beverage Inc.đã trở thành công ty mới nhất bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và tiền điện tử cho các sản phẩm và dịch vụ

– Wild Pack đã thông báo rằng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác hiện có thể được sử dụng cho các dịch vụ sản xuất và đóng gói đồ uống của mình. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tích hợp hệ thống ví của riêng mình để hỗ trợ những khách hàng đang muốn mua hàng thường xuyên bằng tiền điện tử. Ví sẽ được tích hợp vào phần mềm lập hóa đơn của công ty, vì vậy tất cả các đơn đặt hàng vẫn an toàn và không thể bị xâm phạm trước ảnh hưởng từ bên ngoài. Chuck Zadlo – giám đốc điều hành của Wild Pack – giải thích: “Wild Pack tập trung vào việc triển khai các giải pháp lấy khách hàng làm trung tâm và việc áp dụng fintech là cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tính dễ sử dụng… Các trường hợp sử dụng bitcoin và tiền điện tử tiếp tục phát triển và khả năng chấp nhận của chúng như một hình thức thanh toán đang là một xu hướng”.

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador đã đạt được nhiều điều tích cực trong suốt đợt tăng giá đang diễn ra, khi người dân ngày càng đổi nhiều đô la Mỹ của họ để lấy Bitcoin

– Tổng thống Nayib Bukele đã chia sẻ sự phát triển mới này trên Twitter dựa trên dữ liệu thu được từ dịch vụ ví nội bộ của El Salvador – Chivo. Bukele chia sẻ rằng mọi người đang nạp nhiều USD để mua BTC hơn là rút từ các máy ATM của Chivo. Đồng thời ông kêu gọi các cơ quan truyền thông có thể xác nhận thông tin trên một cách độc lập bằng cách đến các máy ATM. Ông cho biết thêm rằng Chivo đã báo cáo 24.076 yêu cầu chuyển tiền, tăng thêm 3.069.761,05 đô la trong một ngày. Sự gia tăng chuyển đổi từ USD sang BTC ở El Salvador phản ánh sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư tại quốc gia Trung Mỹ này.

Vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 10, Giám đốc IOHK và người đứng đầu Cardano, Charles Hoskinson  đã bay đến Cape Town ( thành phố đông dân thứ nhì Nam Phi ) để tham gia sự kiện CiTi “Cape Innovations and Tech Initiative”

– Trước đó, ông đã tweet rằng ông  đã sẵn sàng để tham gia chuyến lưu diễn Cardano sẽ đi từ Nam Phi đến Ai Cập. Trong bài phát biểu của mình tại sự kiện, Hoskinson nói rằng ông tin  châu Phi sẽ đóng một vai trò lớn trong tương lai toàn cầu vì nó sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên sẽ bắt đầu sử dụng và sản xuất các sản phẩm dựa trên blockchain trong nền kinh tế, kinh doanh và các lĩnh vực khác của họ. Được biết, Công ty sẽ hợp tác với một quỹ đầu tư mạo hiểm có kế hoạch đầu tư 6 triệu đô la để hỗ trợ các công ty CNTT địa phương để xây dựng sản phẩm của họ trên Cardano.

Jacobi Asset Management, một nền tảng đầu tư đa tài sản có trụ sở tại London, đã nhận được sự chấp thuận của  Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC) để khởi chạy quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF)

– Jamie Khurshid (Giám đốc điều hành Jacobi Asset Management) cho biết rằng sự rõ ràng về quy định giúp các công ty và tổ chức tham gia đầu tư Bitcoin một cách an toàn mà không vấp phải những rủi ro liên quan đến công nghệ và các đối tác. Sự chấp thuận từ GFSC cho phép các nhà đầu tư giao dịch Jacobi ETF Bitcoin trên các thị trường chứng khoán truyền thống ở tất cả các khu vực pháp lý bên ngoài Hoa Kỳ và những khu vực có hạn chế tương tự. Ngoài ra, công ty dự định niêm yết Jacobi ETF Bitcoin trên sàn giao dịch chứng khoán Cboe Châu Âu, tuy nhiên vẫn chưa được Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh chấp thuận niêm yết.

BTC.com, công ty con của gã khổng lồ  khai thác tiền điện tử hàng đầu BIT Mining sẽ là công ty tiếp theo có kế hoạch rút khỏi thị trường Trung Quốc đại lục sau cuộc đàn áp tiền điện tử khắc nghiệt của Trung Quốc

– BTC.com sẽ rời khỏi Trung Quốc. Để tuân thủ quy định của địa phương, trang web BTC.com sẽ ngừng hoạt động và tương tác với thị trường Trung Quốc đại lục. BTC.com cũng sẽ ngừng đăng ký người dùng mới và đóng tài khoản của những người dùng hiện tại ở Trung Quốc kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2021. Mặc dù điều này có thể sẽ tác động tiêu cực đến báo cáo tài chính của công ty, nhưng họ  tin rằng nó sẽ mang lại nhiều cơ hội khác trên thị trường quốc tế.

Mthuli Ncube – Bộ trưởng tài chính Zimbabwe  gần đây đã nói  rằng ông không thể thoát khỏi sự mê hoặc của  tiền điện tử

– Ncube cũng ám chỉ rằng Bộ của ông hiện sẵn sàng đưa ra những quy định dễ dãi  đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, đây chỉ đơn giản ca ngợi tiền điện tử, Ncube khẳng định rằng chúng không được coi là tiền tệ mà chỉ là một khoảng đầu tư sinh lời. Trong khi đó, một báo cáo khác cũng trích dẫn Ncube tiết lộ rằng Bộ Tài chính đang làm việc với một nhà đầu tư không xác định có trụ sở tại Dubai để phát triển một chỉ số tiền điện tử. Theo bộ trưởng, một chỉ số này sẽ dẫn đến việc tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF). Ncube nói thêm rằng Zimbabwe đã thu hút các nhà đầu tư đang làm việc với Bộ của mình để tạo ETF tiền điện tử. Được biết, Sở giao dịch chứng khoán Victoria Falls của Zimbabwe cũng đang cân nhắc mở cửa để niêm yết tiền điện tử.

Epic Games đã nói rằng họ sẵn sàng  chấp nhận trò chơi blockchain hỗ trợ tiền điện tử và và NFT  trên cửa hàng trò chơi của mình. Tuyên bố của Epic được đưa ra sau khi đối thủ cạnh tranh của họ, Valve, đã cấm các trò chơi có công nghệ blockchain và các tài sản như NFT từ Steam

– Tuy nhiên, Epic đã đề cập rằng các trò chơi sẽ phải tuân thủ luật tài chính, nêu rõ cách blockchain sẽ được sử dụng và có xếp hạng độ tuổi phù hợp. Công ty cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển sẽ không được phép sử dụng các dịch vụ thanh toán của Epic để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và thay vào đó sẽ phải sử dụng hệ thống thanh toán của riêng họ. Việc Epic sẵn sàng hỗ trợ game blockchain trên nền tảng của mình không có nghĩa là các nhà phát triển bị buộc phải rời khỏi Steam sẽ ngay lập tức có thể đưa trò chơi của họ lên Epic Game Store bởi nền tảng này thường đưa ra các chỉ định để tham gia nền tảng tùy theo từng trường hợp.

Nền tảng cho vay tiền điện tử C Network đã công bố đợt huy động vốn cổ phần trị giá 400 triệu đô la trong tuần này do quỹ hưu trí  của  Canada (CDPQ) và công ty cổ phần WestCap dẫn đầu, đưa  định giá công ty vượt quá 3 tỷ đô la

– Công ty đã bày tỏ ý định sử dụng các khoản tiền trong một chiến lược tăng cường cung cấp sản phẩm và dịch vụ thể chế, cũng như tăng gấp đôi lực lượng lao động lên gần 1.000 nhân viên trên toàn cầu. CEO Alex Mashinsky của Celsius Network đã tiết lộ về tác động tài chính mà nền tảng này đang có đối với lĩnh vực cho vay: “Với hơn 25 tỷ đô la tài sản và hơn 850 triệu đô la lợi nhuận được trả cho hơn 1,1 triệu người dùng, Celsius đã phân phối lợi nhuận cho cộng đồng tiền điện tử cao hơn 10 lần so với bất kỳ người cho vay nào khác”.

Robert Kiyosaki , tác giả rất thành công của bộ sách tài chính cá nhân “Rich Dad Poor Dad”, đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của mình về Bitcoin

– Kiyosaki đã chỉ trích phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang đối với sự suy thoái kinh tế và mạnh mẽ thúc giục những người theo dõi lớn của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội sử dụng tài sản fiat của họ để mua bạc, vàng và Bitcoin để bảo vệ bản thân khỏi  siêu lạm phát trong tương lai. Sau đó ông đã chúc mừng khi giá Bitcoin vượt qua mức 60.000 đô la lần đầu tiên sau sáu tháng; Tuy nhiên, ông đã nói rằng ông vẫn thận trọng và muốn đợi một đợt pullback khác trước khi mua thêm $ BTC.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.