Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 17/01/2022

Mạng Ethereum đã đạt được mục tiêu mới là đốt hơn 110.000 ETH trong một tuần hoạt động khi ngành NFT liên tục phát triển

– Phần quan trọng nhất của cơ chế đốt phí được trình bày bởi bản cập nhật EIP-1559 vào mùa hè là biến Ethereum trở thành một tài sản giảm phát. Nó chỉ có thể thực hiện được trong trường hợp việc phát hành tài sản ròng vẫn thấp hơn số lượng coin được đốt trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong khung thời gian một tuần, số lượng ETH bị đốt vượt quá số lượng tiền đã phát hành, dẫn đến việc phát hành âm. Tại thời điểm báo chí, lượng phát hành ròng của Ethereum vẫn ở mức 16.000 đồng tiền, tương đương 54 triệu đô la. Điều này cho thấy số lượng tiền lưu hành trên mạng đã giảm, đây có thể được coi là một hiệu ứng giảm phát được đa số người nắm giữ Ethereum rất mong đợi. Mặc dù vậy, hiệu suất thị trường của Ethereum dường như không ấn tượng hơn so với các chuỗi Lớp 1 khác.

Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan (FIA) được cho là đang tìm cách chặn các trang web kinh doanh tiền điện tử

– Quyết định này diễn ra sau cuộc họp giữa FIA với Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) gần đây đã khuyến nghị một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. Tổng giám đốc FIA, Tiến sĩ Sanaullah Abbasi nói với báo chí hôm thứ Bảy rằng cơ quan của ông sẽ tiếp cận Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) để chặn các trang web tiền điện tử nhằm ngăn chặn gian lận và rửa tiền. Trong cuộc họp về cơ chế điều tiết, các quan chức SBP lưu ý rằng ngân hàng trung ương gần đây đã đệ trình các khuyến nghị theo chỉ đạo của Tòa án cấp cao Sindh về khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử ở Pakistan. Ngân hàng Nhà nước đã khuyến nghị một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền mã hóa. Nhấn mạnh rằng bộ phận của ông chủ yếu lo ngại về gian lận và rửa tiền. Ngoài ra, cuộc họp với các quan chức SBP nhấn mạnh rằng Pakistan không có “khuôn khổ pháp lý cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số (VASP) để tuân thủ các yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính.

Tổng kiểm toán tiền tệ Michael J.Hsu tại Văn phòng kiểm soát tiền tệ, nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác và phối hợp với các trung gian tiền điện tử lớn để hiểu rõ hơn về những rủi ro trong thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la đang phát triển

– Phát biểu tại Diễn đàn Tài chính Xuyên Đại Tây Dương về chủ đề “Tương lai của tài sản tiền điện tử và quy định”, J.Hsu đã chỉ ra rằng sự phổ biến của tiền điện tử đã kéo theo hàng loạt các vụ lừa đảo, hack và các sự kiện gây rối khác. Đòi hỏi cần có sự chú ý trong công tác quản lý. Ngoài ra, ông nhấn mạnh về các rủi ro có thể xảy ra với những người nắm giữ stablecoin. Đồng thời, kêu gọi hợp tác với các trung gian tiền điện tử để giảm thiểu hậu quả của việc mất niềm tin vào tiền điện tử.

Sultan Gustal Al Ghozali, một sinh viên khoa học máy tính 22 tuổi đến từ Semarang, Indonesia, đã chuyển đổi và bán gần 1.000 bức ảnh selfie dưới dạng NFT, sau đó được tải lên OpenSea vào tháng 12 năm 2021

– Ghozali đặt giá cho mỗi bức ảnh selfie NFT là 3 đô la. Với mức độ phổ biến ngày càng tăng, một trong những NFT của Ghozali đã được bán với giá 0,247 ETH (khoảng 806 đô la tại thời điểm mua) vào ngày 14 tháng 1, theo AFP. Vào thời điểm bùng nổ nhất, các NFT của Ghozali được bán với giá 0,9 ETH trị giá khoảng 3.000 đô la, theo một báo cáo của Lifestyle Asia. Bộ sưu tập của Ghozali sau đó đạt tổng khối lượng giao dịch là 317 ETH, tương đương hơn 1 triệu đô la. Chàng nghệ sĩ trẻ cũng đã thực hiện nộp thuế lần đầu tiên trên cơ sở thu nhập này thông qua OpenSea.

Theo báo cáo gần đây của Business Insider, một số người dùng đám mây của Amazon đã chứng kiến hóa đơn của họ tăng hơn 500 lần do bị tin tặc tấn công

– Tin tặc đang chiếm đoạt các tài khoản đám mây của Amazon và sử dụng chúng để khai thác tiền điện tử. Trong báo cáo, người phát ngôn của Google cho biết gần 75% các vụ tấn công là do thực tiễn bảo mật kém và phần mềm bên thứ ba dễ bị tấn công. Về phần mình, AWS chỉ ra mô hình trách nhiệm chung của mình và tuyên bố rằng các tài khoản của họ được bảo mật theo mặc định. Công ty nói thêm rằng trong khi họ chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng, khách hàng phải chịu trách nhiệm về an ninh. Mặc dù việc hack tài khoản dịch vụ đám mây đã tồn tại hơn một thập kỷ, nhưng giá trị tiền điện tử ngày càng tăng đã khiến hoạt động bất hợp pháp trở nên sinh lợi hơn. Ví dụ: một nhà phát triển ở Seattle tên là Chris Chin đã thấy tài khoản Amazon Web Services của anh ấy phải chịu một hóa đơn hơn 53.000 đô la, cao hơn nhiều so với hóa đơn từ 100 đến 150 đô la thông thường của anh ấy. Chin nghi ngờ rằng anh ta đã bị hack bởi các thợ đào tiền điện tử sau khi nhìn thấy hóa đơn. Hiện tại, dường như không có một giải pháp dễ dàng nào cho vấn đề này. Tuy nhiên, người dùng có thể thực hiện các biện pháp bảo mật cơ bản nhất để bảo mật tài khoản của mình.

SundaeSwap , một sàn giao dịch phi tập trung chạy trên Cardano, đã thông báo rằng việc ra mắt mạng chính được chờ đợi rất nhiều của phiên bản beta đầy đủ chức năng của DEX sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 1

– Sau khi bản beta được phát hành, các nhà cung cấp thanh khoản cũng sẽ bắt đầu kiếm phần thưởng canh tác năng suất có sẵn ít nhất cho đến tháng 6. Nửa triệu mã thông báo SUNDAE sẽ được phân bổ để mang lại lợi nhuận cho những người dùng Yield farming tham gia vào một loạt các nhóm thanh khoản. Theo dữ liệu của CoinMarketCap , giá ADA đã tăng hơn 8% trong 24 giờ qua, vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của các loại tiền điện tử hàng đầu. ADA hiện đang trên đà vượt qua Solana (SOL) , một “kẻ giết Ethereum” nổi bật khác và giành lại vị trí của mình trong top 5.

David Schwartz , Giám đốc công nghệ của Ripple, nói rằng việc chính phủ Hoa Kỳ cấm Bitcoin sẽ là “thảm họa” đối với Ripple trong một tweet gần đây

– Điều tương tự cũng áp dụng cho tiền điện tử Ethereum có khả năng được phân loại là chứng khoán chưa đăng ký. Dòng tweet của Schwartz được đưa ra để đáp lại một chủ đề được đăng bởi Nic Carter của Castle Island Ventures, trong đó anh cáo buộc công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco đang tích cực cố gắng phá hoại hai loại tiền điện tử lớn nhất. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, vào tháng 4 năm ngoái, đã tuyên bố rằng XRP hiệu quả hơn 100.000 lần so với tiền điện tử lớn nhất. Sau khi đối mặt với sự phản đối từ cộng đồng, ông chủ Ripple đã giải thích rằng ông không ủng hộ việc cấm Bitcoin.

Crypto.com (CRO / USD) và Liên đoàn bóng đá Úc (AFL) đã công bố vào tối Chủ nhật về mối quan hệ đối tác mới kéo dài 5 năm

– Là một phần của thỏa thuận, Crypto.com sẽ đóng vai trò là Sàn giao dịch tiền điện tử chính thức, đồng thời cũng là nền tảng giao dịch tiền điện tử chính thức của AFL và giải đấu AFLW dành cho nữ. Theo thông cáo báo chí vào ngày 16 tháng 1, nền tảng tiền điện tử toàn cầu cũng đã bảo đảm đối tác quyền đặt tên độc quyền cho tất cả các trận đấu của Toyota AFL Premiership Season và Final Series: ‘Crypto.com AFL Score Review.’ AFL là giải đấu thể thao có trụ sở tại Úc đầu tiên đảm bảo mối quan hệ đối tác với Crypto.com, thông cáo báo chí cho biết. Các thương hiệu thể thao toàn cầu khác đã hợp tác với Crypto.com bao gồm NHL’s Montreal Canadianiens, Paris Saint-Germain Football Club, NBA’s Philadelphia 76ers, trong số những người khác. Trong khi đó, AFLW đã trở thành cuộc thi thể thao dành cho phụ nữ ưu tú đầu tiên hợp tác với Crypto.com.

Cho vay đã trở thành lĩnh vực phát triển nhanh nhất của tài chính phi tập trung (DeFi) trong những năm gần đây

– Phân khúc này chiếm gần một nửa tổng khối lượng giao dịch trên thị trường DeFi, hay nói chính xác hơn là khoảng 40 tỷ USD, theo Statista. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng đây không phải là giới hạn, do nhu cầu cho vay ngày càng tăng nhanh và lượng lớn các nhà cho vay tiềm năng. Thị trường cho vay phi tập trung có thể dễ dàng phát triển theo cấp số nhân vì những lợi thế của nó so với cho vay truyền thống. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng các nền tảng này hoạt động giống như một tiệm cầm đồ hơn là một ngân hàng, yêu cầu người vay phải thế chấp quá mức các khoản vay của họ. Nói cách khác, khi một người đi vay, tài sản thế chấp trung bình của họ là 120% số tiền gốc. Hệ thống tài sản thế chấp quá mức cho các khoản vay đang trở thành rào cản chính đối với sự phát triển của cả cho vay phi tập trung và toàn bộ phân khúc DeFi.
Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.