Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 16/11/2021

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, một lần nữa đã chỉ trích các loại tiền tệ fiat do chính phủ phát hành để đáp lại một tweet được đăng bởi người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus

Tỷ phú đô la nhấn mạnh mức độ lỗi thời và dễ uốn của tiền tệ Fiat. Đây không phải là lần đầu tiên Musk nhắm đến tiền fiat. Doanh nhân lập dị  này gần đây đã khẳng định rằng tiền điện tử có giá trị vì tính bất biến của nó (trái ngược với các loại tiền tệ do chính phủ kiểm soát):  “Bạn biết đấy, khi các chính phủ không thể tránh xa cái lọ cookie và chỉnh sửa cơ sở dữ liệu tiền tệ, thì điều đó có thể có giá trị.  Bình luận chống tiền pháp định gần đây nhất của Musk được coi là một quảng cáo cho tiền điện tử. Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor cũng góp vui trong cuộc tranh luận này  khi nói rằng cần có một sổ cái bất biến với nguồn cung cấp cố định chẳng hạn như Bitcoin.

Các thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-OR) và Cynthia Lummis (R-WY) muốn đưa ra các quy tắc báo cáo thuế được giới thiệu trong dự luật cơ sở hạ tầng khoan dung hơn cho các nhà môi giới tiền điện tử

Dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô của chính quyền Biden dự kiến sẽ được ký ban hành trong đầu tuần này, Luật đã bị chỉ trích rộng rãi bởi cộng đồng tiền điện tử vì các điều khoản báo cáo thuế của nó ảnh hưởng đến các thợ đào, nhà phát triển ví và các nhóm người tham gia khác. Bằng cách thu hẹp quy tắc, sửa đổi dự luật lưỡng đảng của Wyden và Lummis đề xuất nhằm mục đích loại trừ các cá nhân phát triển ví và công nghệ blockchain”. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng  đã ủng hộ việc sửa đổi điều khoản tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng. Do đó, ngành công nghiệp đang đặt hy vọng vào cách giải thích thuận lợi của Bộ Tài chính về thuật ngữ “nhà môi giới”.

Minima Network, một giao thức ưu tiên di động hoàn toàn phi tập trung cho các giao dịch blockchain, đã vượt qua cột mốc 7.000 nút

Theo tuyên bố từ nhóm của mình, con số này bằng 62,5% những gì Bitcoin (BTC) đã đạt được trong 12 năm về số lượng thực của các nút. Thành tựu này có được nhờ sự đồng thuận mang tính cách mạng được Minima sử dụng. Blockchain thúc đẩy sự đồng thuận của Giao dịch Bằng chứng Công việc (TPoW) cho phép những người đam mê tiền điện tử có thể chạy các nút của nó trên thiết bị di động. Minima blockchain cố gắng trở thành mạng blockchain phi tập trung nhất của toàn bộ phân khúc Web3. Để đẩy nhanh việc quản lý cộng đồng của mình, Minima giới thiệu một chương trình khuyến khích. Người dùng có thể kiếm phần thưởng trên tài khoản của họ cho việc phát triển và thử nghiệm các ứng dụng phi tập trung trên Minima.

Giám đốc tài chính của Coinbase- Alesia Haas – đã phát biểu trong một sự kiện tập trung vào fintech do Citi tổ chức vào thứ Hai về chiến lược tổng thể của của sàn giao dịch, chia nó thành ba “trụ cột”

Cô ấy nói, nền tảng thứ ba tập trung xung quanh nền tảng Coinbase như một nền tảng mà người dùng có thể truy cập vào một loạt các ứng dụng và sử dụng bên trong: “Trụ cột thứ ba đối với chúng tôi là tiền điện tử như một nền tảng ứng dụng và đây là nơi chúng tôi phục vụ hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn”, Haas giải thích. Sau đó, Haas cho biết Coinbase đặt mục tiêu trở thành “cầu nối với DeFi”,  công ty hy vọng “có thể mang lại hàng tỷ người dùng đến với DeFi bằng cách làm cho nó dễ sử dụng”. Có thể dự đoán rằng Coinbase coi DeFi là một con đường kinh doanh trong tương lai.

Ngân hàng Trung ương Anh có thể sẽ gắn cờ tiền điện tử một lần nữa do tài sản số tư nhân không thể đảm bảo các cơ quan quản lý của Anh về lợi ích của họ trước những rủi ro tiềm ẩn

Trong một chương trình gần đây của BBC, Jon Cunliffe, Phó Thống đốc Ổn định Tài chính của Vương quốc Anh, đã nêu ra nhiều mối quan tâm hơn về tiền điện tử, ông cho biết: “Thời điểm mà tài sản tiền điện tử] gây ra rủi ro đang ngày càng gần hơn. Tôi nghĩ rằng các cơ quan quản lý và lập pháp cần phải suy nghĩ kỹ về điều đó ”.Chỉ một thời gian trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã đưa ra lo ngại về việc tài sản tiền điện tử có khả năng tiếp tay cho hoạt động bất hợp pháp. Ông đã báo cáo rằng chấp nhận rộng rãi của nó như là một “hình thức thanh toán” cũng đang giúp bọn tội phạm và những kẻ lừa đảo.

Paradigm , một công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử được thành lập bởi đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, đã công bố quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất cho đến nay vào thứ Hai tuần này

Công ty  đã ra mắt một quỹ mạo hiểm mới trị giá 2,5 tỷ đô la tập trung vào các công ty và giao thức tiền điện tử.  Những người đồng sáng lập Paradigm Matt Huang và Fred Ehrsam cho biết trong một bài đăng trên blog: “Quỹ mới này Các ứng dụng Web3 đã phát triển để tiếp cận hàng chục triệu người dùng, nhưng vẫn còn một khoảng cách xa so với hàng tỷ người dùng Web2. Cuộc hành trình chỉ mới bắt đầu và tiềm năng của tiền điện tử chưa bao giờ rõ ràng hơn”. Công ty đầu tư có trụ sở tại San Francisco đã thu về 400 triệu đô la cho quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình vào tháng 10 năm 2018. Đại học Yale nổi tiếng trong số các nhà đầu tư đã giúp huy động số tiền nói trên.

Thị trường NFT tập trung vào văn hóa  anime của Hinata đang tìm cách  phục vụ cộng đồng anime và xây dựng một cộng đồng với danh sách các tính năng đáng kinh ngạc

Người dùng của Hinata sẽ có thể tìm thấy tác phẩm gốc từ những người sáng tạo làm việc với nền tảng này để tạo ra các NFT độc nhất vô nhị. Trong tương lai, người dùng sẽ có quyền truy cập nghệ thuật được cấp phép chính thức từ anime và có thể tham gia vào các dịch vụ đăng ký để thường xuyên nhận được nội dung từ các nghệ sĩ yêu thích của họ. Nền tảng chấp nhận $ HiNATA, $ ETH và $ USDC từ những người dùng muốn sở hữu thẻ, áp phích và một loạt các đồ sưu tầm NFT  khác. Bên cạnh đó, Hinata hoạt động như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), thông qua việc cho phép người dùng nắm giữ mã thông báo quản trị WAIFU ($ WAIF). Đồng thời, Hinata sẽ triển khai các yếu tố khác của tài chính phi tập trung (DeFi) vào nền tảng bằng cách cho phép người dùng staking các mã thông báo $ HiNATA.

Sau khi hoàn thành chiến dịch áp phích kéo dài ba tuần cho mã thông báo FloKi được tài trợ bởi cộng đồng của nó, Transport for London (TfL) đã được yêu cầu hạn chế quảng cáo cho các sản phẩm tài chính không được kiểm soát

Cụ thể, trên xe buýt và tại các ga tàu điện ngầm xung quanh London vào tháng trước, đã xuất hiện đầy các quảng cáo cho loại tiền meme Floki Inu (FLOKI), được đặt theo tên một chú chó thuộc sở hữu của Elon Musk. Đây chỉ là một ví dụ, các quảng cáo FLOKI còn được nhìn thấy ở các thành phố Châu Âu khác như Amsterdam.  Tuy nhiên, các công ty và mã thông báo kỹ thuật số vẫn không được kiểm soát ở Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác, hiện đang bị liệt vào danh sách đen của chính phủ bởi chúng thường đi kèm với các âm mưu gian lận. Do đó, các nhà lập pháp ở London kêu gọi cấm quảng cáo tiền xu meme.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.