Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 16/10/2021

Tim Beiko, nhà nghiên cứu và điều phối Ethereum 2.0 tại Ethereum Foundation, đã công bố bản tóm tắt buổi ra mắt mạng devnet Amphora một cột mốc quan trọng  đối với sự phát triển của Ethereum 2.0

Ông đã lên Twitter để chia sẻ bài đăng trên blog của mình rằng cộng đồng nhà phát triển cốt lõi của Ethereum (ETH) đã bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình thử nghiệm “devnets”.  Chương trình nghị sự của Amphora bao gồm năm cột mốc (M1-M5); tất cả chúng đều được thực hiện thành công. Để đạt được cột mốc M5, một mạng lưới gồm 10.000 trình xác nhận trên 100 nút được khởi chạy trên trên  đồng thuận bằng chứng công việc (PoW), đã chuyển đổi thành công sang bằng chứng cổ phần (PoS) và hoàn thiện chuỗi.

 

Trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thông qua luật nâng mức giới hạn nợ của Chính phủ lên 28,9 nghìn tỷ đô la, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis nói rằng Bitcoin (BTC) là một phước lành của Chúa

Thượng nghị sĩ Lummis đã có bài phát biểu trước Thượng viện vào thứ Năm, nêu rõ quan điểm của bà về cách các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin có thể giúp các quốc gia như Hoa Kỳ giải quyết cuộc khủng hoảng đang rình rập khi nhà nước cạn kiệt tiền mặt. Theo Lummis, tiền điện tử không bị các Chính phủ và các cuộc bầu cử chính trị cản trở, chúng sẽ phát triển và tồn tại ở đó, cho phép mọi người tiết kiệm trong trường hợp Chính phủ thất bại. Vào thứ Năm, Tổng thống Hoa Kỳ – Biden đã chính thức ký luật tạm thời nâng hạn mức vay, đẩy thời hạn vỡ nợ chỉ còn 12 tháng. Đạo luật nâng mức nợ trần thêm 480 tỷ đô la, từ mức nợ quốc gia hiện tại là 28,4 nghìn tỷ đô la.

 

United Wholesale Mortgage (UWM), một trong những công ty cho vay thế chấp lớn nhất ở Hoa Kỳ, đang từ bỏ kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin (BTC) sau khi chạy thử nghiệm

UWM đã chính thức thông báo hôm thứ Năm rằng công ty đã thực hiện thành công thí điểm thế chấp tiền điện tử đầu tiên của mình, chấp nhận 5 khoản thanh toán tiền điện tử vào tháng 10 và 1 khoản vào tháng 9. Mặc dù đã chạy thử nghiệm thành công, công ty cho vay thế chấp đã quyết định tránh xa các khoản thanh toán bằng Bitcoin, với lý do các vấn đề liên quan như quy định. UWM cho biết rằng quá trình thử nghiệm, đã giúp công ty tìm hiểu về các giao dịch thanh toán tiền điện tử và bổ sung kinh nghiệm cho công ty để có thể áp dụng các giao dịch tiền điện tử, khi nó trở thành thứ thúc đẩy tổ chức phát triển. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain để sử dụng tiềm năng trong tương lai.

 

Nhóm kỹ sư MakerDAO Protocol đã có thể trả lại tất cả  cho  một người dùng Oasis sau khi người dùng này báo cáo  đã mất 63 ETH

Với sự kết hợp giữa sự khéo léo trong kỹ thuật và sự quan tâm thực sự, nhóm kỹ sư của MakerDao Protocol đã tìm ra cách để thu hồi số ETH bị mất trị giá khoảng 240.000 đô la cho chủ sở hữu của nó. Trong một bài đăng trên Reddit từ 23 ngày trước, một người dùng đã trình bày chi tiết trải nghiệm khó chịu khi gửi khoảng 63 ETH đến sai địa chỉ. Sau khi mất ETH, người dùng nêu chi tiết chính xác những gì họ đã làm như một lời cảnh báo cho những người khác. Sau đó nhóm kỹ thuật giao thức tại MakerDAO, đã sử dụng các kỹ năng của họ đã  tìm ra một cách hiệu quả để đảo ngược một giao dịch blockchain và khôi phục lượng ETH đã bị gửi nhầm.

 

Vào ngày 15 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC )  đã quyết định  phạt  các công ty tiền điện tử Tether và Bitfinex số tiền phạt lần lượt là 41 triệu đô la và 1,5 triệu đô la, với lý do vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa

Cơ quan quản lý đã phát hiện ra rằng Tether, công ty đứng sau một stablecoin cùng tên, chỉ  dự trữ  vừa đủ số tiền fiat để hỗ trợ tài sản được neo bằng đồng đô la trong khoảng thời gian 26 tháng  từ năm 2016 đến năm 2018. Cơ quan này cũng tuyên bố rằng Tether đã vi phạm luật khi nắm giữ một phần dự trữ trong các công cụ tài chính số, cũng như bằng cách tạo ra các quỹ hoạt động và dự trữ. Trong khi đó, cơ quan giám sát hợp đồng tương lai đã thanh toán các khoản phí với Bitfinex vì đã tạo điều kiện cho “các giao dịch hàng hóa bán lẻ bất hợp pháp, ngoại hối bằng tài sản kỹ thuật số với người dân Hoa Kỳ” trên nền tảng của mình. Trong một tuyên bố đồng tình , Ủy viên CFTC Dawn Stump đã ủng hộ hành động này đồng thời bày tỏ lo ngại rằng việc dàn xếp có thể “cung cấp cho người dùng stablecoin cảm giác an toàn giả tạo” vì họ có thể kết luận sai rằng CFTC điều chỉnh stablecoin và giám sát các tổ chức phát hành chúng..

 

Shinichi Uchida, giám đốc điều hành của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho biết sự đơn giản sẽ là tiêu chí hàng đầu trong thiết kế của ngân hàng trung ương cho đồng yên kỹ thuật số

Uchida cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ 6 rằng việc tích hợp đồng yên kỹ thuật số theo chiều dọc trong ma trận thanh toán của khu vực tư nhân sẽ yêu cầu một thiết kế CBDC đơn giản nhằm  tạo ra một khuôn khổ để mọi người sử dụng cả dịch vụ CBDC và thanh toán điện tử từ một ví cho phép chuyển đổi liền mạch giữa cả hai kênh. Được biết, BOJ đã bắt đầu các khám phá sơ bộ về các nghiên cứu khái niệm và  khả năng ban hành CBDC. Giai đoạn thứ hai của nghiên cứu đồng yên kỹ thuật số sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2022.

 

Elizaveta Danilova, người đứng đầu bộ phận ổn định tài chính của ngân hàng trung ương, cho biết Ngân hàng Trung ương Nga đang thăm dò các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước để ước tính khối lượng đầu tư tiền điện tử ở Nga

Danilova cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Reuters hôm thứ Năm : “Chúng tôi cần phải làm việc cả về dữ liệu và nâng cao nhận thức của cộng đồng về rủi ro của những khoản đầu tư như vậy, mà không được hỗ trợ gì .

Quan chức này lập luận rằng thị trường tiền điện tử thiếu tính minh bạch không chỉ ở Nga mà còn ở các khu vực pháp lý khác, tiền điện tử rủi ro cao hơn của các sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai Bitcoin hoặc các quỹ trao đổi. Những nỗ lực của Ngân hàng Trung ương Nga để phân tích khối lượng đầu tư tiền điện tử địa phương diễn ra trong bối cảnh người Nga gần đây không sẵn sàng gửi tiền của họ vào ngân hàng. Theo Danilova, có tới 2,6 nghìn tỷ rúp (36 tỷ USD) đã không được trả lại cho các ngân hàng sau khi rút tiền ồ ạt vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

 

 Có 3 nguyên nhân lớn dẫn đến sự bùng nổ giá của Bitcoin khi tăng gần 15% trong vòng 7 ngày qua và chạm mức 60.000  đô la

Các nhà đầu tư tổ chức là một lý do lớn đằng sau đợt tăng giá gần đây. Các thị trường crypto đã ghi tám tuần liên tiếp của dòng chảy vào trên $ 600 triệu . Chỉ riêng Bitcoin đã chứng kiến 225 triệu đô la đổ vào trong tuần qua. Nó báo hiệu rằng các nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu quay trở lại thị trường ngay lập tức và điều này đã thúc đẩy niềm tin vào tiền điện tử mà trước đây rất ít. Một nguyên nhân lớn khác đến từ các suy đoán cho rằng SEC sẽ phê duyệt ETF bitcoin trước khi hết tháng và dự kiến rằng điều này sẽ được thực hiện mà không có sự phản đối nào từ cơ quan quản lý. Việc chấp thuận mang của SEC có  ý nghĩa  quan trọng đối với thị trường tiền điện tử vì điều này sẽ đưa giao dịch tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo. Bên cạnh đó, nhưng lo ngại về tình trạng khủng hoảng tài chính tại Hoa Kỳ cũng là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tài sản phi chính phủ như Bitcoin và tiền điện tử.

 

Mohan Bhagwat, người đứng đầu Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS- một xã hội theo chủ nghĩa dân tộc cánh hữu của người Hindu – đã thúc giục chính phủ Ấn Độ theo đuổi các quy định về tiền điện tử “vì lợi ích lớn hơn của xã hội”

Người đứng đầu RSS đã đưa ra những nhận xét này trong bài phát biểu đánh dấu lễ kỷ niệm lễ Dussehra của người Hindu. Mặc dù có nhiều báo cáo về các lệnh cấm tiền điện tử, nhưng  các bên liên quan vẫn muốn Chính phủ tạo ra một khuôn khổ để điều tiết thị trường. Bình luận của Bhagwat được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo về việc tiền điện tử ngày càng phổ biến ở Ấn Độ mặc dù thiếu khung pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử và nhiều báo cáo về lệnh cấm tiền số có thể xảy ra. Lập trường của Bhagwat có thể cho thấy sự từ chối bảo thủ đối với việc chấp nhận tiền điện tử đang lan rộng trong các bộ phận xã hội Ấn Độ.

 

Theo một tuyên bố của nhà phân tích Christian Bolu, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase đang “tụt hậu trong hầu hết mọi đổi mới tiền điện tử (bao gồm cả altcoin, phái sinh, NFT)

Theo ông: “Coinbase đang nhanh chóng mất thị phần và chứng kiến sự nén tỷ giá đáng kể  so với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng đến từ Robinhood, FTX & Binance”. Nhà phân tích đã đồng ý rằng Coinbase là người đi đầu trong các sàn giao dịch khởi chạy giao dịch Bitcoin . Tuy nhiên, kể từ đó, rất nhiều đổi mới đã trải qua, ông đã trích dẫn ví dụ về sự bùng nổ altcoin vào năm 2017 mà Coinbase đã chậm bắt kịp. Điều này dẫn đến việc Binance Asia lấp đầy khoảng trống. Một sự tụt hậu tương tự cũng có thể thấy ở mặt trận NFT, vì sàn giao dịch này chỉ mới công bố kế hoạch ra mắt thị trường trong tuần này. Trong khi OpenSea đã xuất hiện được một thời gian và Binance cũng ra mắt NFT Marketplace cách đây vài tháng. Một yếu tố khác đang kìm hãm Coinbase là giá cao của nó, nhà phân tích cho biết thêm rằng đây là “một nơi đắt đỏ để giao dịch tiền điện tử”. Ông nói thêm, hiện có rất nhiều lựa chọn rẻ hơn, khiến Coinbase mất thị phần

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.