Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 16/01/2022

Cố vấn tài chính huyền thoại và tác giả sách bán chạy nhất Ric Edelman nói rằng khoảng một phần ba người Mỹ sẽ mua Bitcoin trước khi kết thúc năm 2022

– Trong một cuộc phỏng vấn với “ETF Edge” của CNBC, Edelman tuyên bố rằng Bitcoin đang trên đường đạt được sự chấp nhận phổ biến giữa người Mỹ và các nhà đầu tư. Anh ấy nói với người dẫn chương trình rằng đã có 24% người Mỹ sở hữu Bitcoin và nói rằng sẽ không “quá khó để nó đạt được một phần ba” trước khi kết thúc năm 2022. Edelman nói:”Bitcoin đang ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo. Mọi người đang nghe về nó ở khắp mọi nơi – nó sẽ không biến mất”. Edelman cũng dự đoán một quỹ giao dịch trao đổi dựa trên Bitcoin có thể sẽ đến tay các nhà đầu tư vào năm 2022, Edelman lập luận rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang hết lý do để nói không với Bitcoin ETF, sự trưởng thành của thị trường và sự đổi mới trong lĩnh vực này đã giải quyết nhiều sự do dự của SEC về việc phê duyệt.

Uruguay được cho là đã lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên của mình, trở thành quốc gia Nam Mỹ thứ 11 công khai khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử

– Trước khi có sự tham gia của Uruguay, Nam Mỹ đã có tổng cộng 79 máy ATM, chiếm 0,2% tổng số máy ATM Bitcoin trên toàn cầu. Theo Ámbito, máy ATM tiền điện tử đầu tiên của Uruguay đã được lắp đặt ở thành phố ven biển Punta del Este, một địa điểm sầm uất và thu hút lượng lớn khách du lịch trong khu vực. Máy ATM Bitcoin đầu tiên của Uruguay được phát triển và lắp đặt với sự hợp tác của hai công ty tiền điện tử địa phương, URUBit và inBierto. Máy ATM tiền điện tử ở Uruguay hiện hỗ trợ rút và gửi 5 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD), Ferret Token (FRT) và Urubit (URUB). FRT và URUB là tiền điện tử nội bộ do URUBit và inBierto quản lý và phân phối tương ứng.

Công ty bảo mật blockchain PeckShield Inc cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã xác định được hơn 50 mã thông báo lừa đảo trên Binance Smart Chain

– PeckShield đã phân tích hàng chục hợp đồng thông minh cho các dự án giai đoạn đầu và tìm thấy các chức năng độc hại cho phép các trưởng nhóm, những người hoạt động ở chế độ ẩn danh, lấy số lượng không giới hạn mã thông báo, tài khoản danh sách đen và ngăn người dùng bán tài sản của họ. PeckShield lưu ý rằng các hợp đồng thông minh cho các mã thông báo được đề cập đã được phát triển với mục đích xấu rõ ràng – cho phép các nhà đầu tư mua các mã thông báo, nhưng không thể bán chúng, vì giá tài sản tăng giá trị. Chiến lược này, thường được gọi là “honeypot”, phổ biến với bọn tội phạm mạng, những kẻ săn lùng FOMO bán lẻ (sợ bỏ lỡ). Khi giá mã thông báo đạt đến mức được các nhà lãnh đạo dự án coi là đủ tốt, họ sẽ đào thoát, khiến các nhà đầu tư phải ôm ‘túi tài sản’ vô giá trị.

Dữ liệu được chia sẻ bởi nền tảng phân tích blockchain WhaleStats cho thấy rằng số lượng ví BabyDoge hiện đã đạt kỷ lục mới

– Số lượng người nắm giữ hiện tại chiếm một con số khổng lồ 1.226.253. Đó là một mức tăng khá cao so với 1.205.517 được báo cáo bốn ngày trước. Trong khi đó, tổng số người nắm giữ SHIB là 1.140.151 như đã được WhaleStats tweet vào đầu ngày hôm qua. Ngoài ra, theo dòng tweet, những con cá voi lớn nhất trên Binance Smart Chain (BSC) hiện sở hữu 1.011.635.236.121.550 BabyDoge trị giá $ 4,668,265.

Với sự sụt giảm thị trường đang diễn ra, El Salvador đang nắm giữ khoản lỗ đáng kể đối với các khoản đầu tư Bitcoin của mình

– Quá trình mua và ví của nó không được tiết lộ, vì vậy số tiền chính xác vẫn chưa được biết. Nhưng các ước tính cho thấy khoản lỗ vào khoảng từ 10 triệu đến 12 triệu đô la. “Thử nghiệm Bitcoin” của El Salvador được một số người ca ngợi là đi tiên phong trong việc áp dụng Bitcoin. Nhưng các khoản lỗ làm nổi bật những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử. Mặc dù vậy El Salvador vẫn được xem là một ví dụ kiểu mẫu cho việc áp dụng Bitcoin. Tuần trước, các nhà quản lý đầu tư Fidelity đã công bố một báo cáo về các xu hướng trong tương lai. Trong đó, họ đề cập đến cách tiếp cận của El Salvador đối với Bitcoin đại diện cho một cơ hội giàu có và thịnh vượng.

Trong suốt năm 2021, thị trường tiền điện tử Brazil đã cố gắng tách mình khỏi thế giới ngầm và cuối cùng giành được sự chấp nhận của công chúng

– Đối mặt với nhu cầu bảo vệ kinh tế, người Brazil đã chuyển sang tiền điện tử. 10 triệu người Brazil hiện tham gia vào thị trường tiền điện tử, Trong các thị trường tài chính truyền thống, Sở giao dịch chứng khoán Brazil đã ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được liên kết với Bitcoin và Ether (ETH). Đã có năm quỹ ETF được liệt kê trên B3, một số trong đó nằm trong số những quỹ có lợi nhuận cao nhất trên toàn bộ thị trường chứng khoán Brazil vào năm 2021. Ngân hàng Trung ương Brazil cũng đã công bố những phát triển mới trong thực kỹ thuật số, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2023. Ngân hàng Trung ương Brazil cũng thông báo rằng họ sẽ tiếp tục làm việc để kết hợp công nghệ blockchain vào các dịch vụ của mình bằng cách thực hiện một loạt các thử nghiệm thông qua một nhóm chuyên trách tại cơ quan quản lý tiền tệ.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng cao trở lại khi sức mạnh xử lý chạm mức cao nhất trong vào ngày 15 tháng 1 năm 2022, đạt 219,68 exahash mỗi giây (EH / s)

– Kỷ lục mới sau mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước đó vào ngày đầu tiên của năm, khi tốc độ băm của mạng đạt 219,5 EH / s. Sự gia tăng này diễn ra sau sự sụt giảm gần đây của hashrate xảy ra trong khi người dân Kazakhstan nổi dậy chống lại chính phủ và internet tạm thời bị ngắt ở nước này. Nhiều người suy đoán rằng hashrate giảm 15% do các vấn đề ở Kazakhstan nhưng các thợ mỏ trong khu vực khẳng định không phải như vậy. Dữ liệu được chỉ ra vào thời điểm đó rằng sự sụt giảm giá của BTC và sự gia tăng độ khó khai thác đã góp phần làm giảm 15% tỷ lệ băm. Ngoài việc giảm giá và tăng độ khó, các ước tính cho biết chi phí sản xuất để khai thác một BTC duy nhất hiện nay là $ 34K. Tài khoản Twitter và nhà phân tích Venture Founder gần đây đã giải thích rằng giá chi phí sản xuất thấp hơn giá trị hiện tại khoảng 20%. Nhà phân tích đã tweet: “Đợt sụt giá tồi tệ nhất mà bitcoin từng có là do sự đầu cơ của các thợ đào (tháng 12 năm 2018, tháng 3 năm 2020), khi bitcoin giảm xuống dưới chi phí sản xuất, nó có nguy cơ bị đầu cơ của thợ đào”.

Hulu, một công ty giải trí hàng đầu Mỹ, đang tìm kiếm sự trợ giúp để thâm nhập vào tiền điện tử, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và metaverse

– Nền tảng phát trực tuyến đang thuê một “giám đốc tiếp thị xu hướng văn hóa” để giúp công ty “đột phá vào các không gian kỹ thuật số”. Công ty đã trích dẫn cách nhân khẩu học trẻ tuổi đang tiêu thụ nội dung theo những cách ít truyền thống hơn, xác định tiền điện tử và Metaverse là một thị trường mới nổi. Công ty mẹ của Hulu, Disney, cũng đang chú ý đến metaverse theo cách tương tự – trong một bài đăng tuyển dụng gần đây , công ty đã xác định NFT và thực tế tăng cường là những xu hướng công nghệ mới nổi quan trọng cần theo dõi.
Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.