Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 15/10/2021

Trong cuộc họp báo ngày 14 tháng 10,  Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã dứt khoát từ chối ý tưởng áp dụng Bitcoin như một tài sản hợp pháp

Lopez Obrador nói rằng chính quyền của ông đang cố gắng không đổi mới nhiều trong lĩnh vực quản lý tài chính. Ông tuyên bố rằng mục tiêu chính của mình là đảm bảo rằng người Mexico có mức lương tốt và loại bỏ nạn trốn thuế. Lopez Obrador nói thêm rằng đầu tư vào tiền điện tử là không cần thiết để tài trợ cho sự phát triển của đất nước. Ngân hàng Mexico và Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia đã đưa ra một tuyên bố vào tháng 6 cảnh báo rằng các tổ chức tài chính “không được phép thực hiện và cung cấp cho công chúng các hoạt động tài sản ảo”, nhưng tổng thống đã không thường xuyên nói trực tiếp về chủ đề này.

Sự thành công và phổ biến của tài sản tiền điện tử, Dogecoin, tiếp tục có xu hướng tăng lên khi BongaCams vừa trở thành công ty mới nhất áp dụng loại tiền kỹ thuật số này làm tùy chọn thanh toán

Nói về mục đích của bước đi này, BongaCams, một trang web dành cho người lớn có trụ sở tại Hà Lan,  mong muốn cung cấp các tùy chọn thanh toán nhanh chóng, ẩn danh cho khách hàng của họ và được thị trường chấp nhận rộng rãi. Đối với những người quan tâm đến việc sử dụng Dogecoin làm tùy chọn thanh toán – BongaCams cung cấp nhiều tài nguyên hữu ích và dịch vụ trao đổi kèm theo  hướng dẫn về cách mua Dogecoin trực tuyến. Dogecoin, hiện là tài sản kỹ thuật số lớn thứ 8 thế giới, đang tăng mạnh một lần nữa và tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư cũng như những người nổi tiếng, bao gồm cả Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người đã nhiều lần tweet có lợi về đồng tiền này, thậm chí còn gọi Dogecoin là “tiền tệ tương lai của trái đất”.

Người dùng iPhone đã bị lừa khi đầu tư tiền vào các ứng dụng tiền điện tử giả mạo trên Facebook và các nền tảng hẹn hò phổ biến, chẳng hạn như Tinder, Grindr, Bumble

Theo Imore, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã tìm cách bỏ túi số tiền khổng lồ 1,4 triệu đô la từ người dùng các ứng dụng hẹn hò và facebook bằng cách lạm dụng dịch vụ Developer Enterprise của Apple. Kẻ gian liên lạc với những người dùng không nghi ngờ thông qua hồ sơ giả mạo trên các ứng dụng hẹn hò và Facebook, chúng bắt đầu cuộc trò chuyện và sau đó dụ các nạn nhân tiềm năng của mình cài đặt CryptoRom để đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử phổ biến khác trên đó. Sau khi kiếm được lợi nhuận đầu tiên từ các khoản đầu tư thử nghiệm nhỏ, nạn nhân rút tiền và được khuyến khích đầu tư nhiều hơn. Sau đó họ gửi một số tiền lớn hơn vào ứng dụng lừa đảo và không thể rút lại được nữa.

Strike, công ty khởi nghiệp nổi tiếng với việc giúp El Salvador áp dụng bitcoin , đang cho phép người dùng Hoa Kỳ chuyển đổi ngay lập tức tất cả hoặc một phần tiền lương của họ thành Bitcoin

Tùy chọn Pay Me bằng Bitcoin, được giới thiệu hôm thứ Năm, cho phép người dùng gửi tiền lương trực tiếp vào tài khoản Strike của họ và chọn số tiền được tự động hoán đổi và ghi có vào số dư bitcoin của họ. Strike không tính phí dịch vụ. Strike bắt đầu thử nghiệm tính năng này vào năm ngoái khi cầu thủ Liên đoàn bóng đá quốc gia Russell Okung sử dụng Strike để chia mức lương 13 triệu đô la của anh ấy thành 50-50 giữa bitcoin và fiat. Một số vận động viên khác đã theo bước chân của anh ấy. Giờ đây, dịch vụ này đã được cung cấp rộng rãi cho các khách hàng Hoa Kỳ của Strike. Tính năng mở rộng này xuất hiện chưa đầy một tháng sau khi Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ, thông báo rằng nó sẽ cho phép người dùng gửi tất cả hoặc một phần tiền lương của họ bằng tiền điện tử hoặc đô la mà không phải trả phí.

Sau khi thông qua các đề xuất cho các cuộc đấu giá parachain trên Polkadot, mã thông báo gốc DOT đã tăng khoảng 18% vào thứ Năm

Hệ sinh thái Polkadot đã thực hiện thành công đề xuất cho phép đấu giá parachain đã được thử nghiệm  trên mạng chị em Kusama trong những năm qua. Sau khi thực hiện các cuộc đấu giá parachain trên Polkadot, mã thông báo gốc DOT đã tăng khoảng 18% vào thứ Năm để giao dịch quanh mức 41,56 đô la tại thời điểm báo  chí. Theo phân tích thị trường do CoinGecko cung cấp, Polkadot đang xếp hạng 8 theo vốn hóa thị trường. Đáng chú ý, hệ sinh thái tự hào có 43,4 tỷ đô la vốn hóa thị trường với khối lượng giao dịch hàng ngày của DOT vào khoảng 5,1 tỷ đô la. Việc nâng cấp parachain cho phép Polkadot tiến hành kế hoạch ban đầu là kết nối các blockchain hiện có trên thị trường. Một số tính năng dự kiến sẽ được triển khai ngay lập tức để cho phép đấu giá parachain trên mạng chính. Đáng chú ý, các cuộc đấu giá đã được đề xuất chia thành hai đợt. Theo đó, đợt đầu tiên sẽ bao gồm năm phiên đấu giá và bắt đầu vào ngày 11 tháng 11. Đợt thứ hai của phiên đấu giá parachain dự kiến sẽ bao gồm sáu phiên đấu giá và bắt đầu vào ngày 23 tháng 12 năm 2021.

Bộ trưởng Năng lượng Nga –  Nikolai Shulginov – đã thông báo rằng cơ quan này đang làm việc trên một khuôn khổ mới để phân biệt thuế quan giữa việc sử dụng điện để khai thác tiền điện tử

Shulginov nói rằng những người khai thác tiền điện tử ở Nga không nên tiêu thụ điện theo mức giá bình thường, để duy trì độ tin cậy và chất lượng cung cấp điện, ông tin rằng cần phải cấm thợ đào tiêu thụ điện theo giá điện dân dụng. Một số khu vực của Nga đã phải đối mặt với sự  bùng nổ t tiêu thụ năng lượng, được cho là do các thợ đào Trung Quốc rời khỏi đất nước trong bối cảnh cuộc đàn áp tiền điện tử trên toàn quốc. Nga đã trở thành một trong những địa điểm hàng đầu cho hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) sau sự di cư của thợ đào Trung Quốc. Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, các thợ đào Bitcoin ở Nga chiếm 11% tổng phân phối tỷ lệ băm khai thác BTC toàn cầu, chỉ đứng sau  Kazakhstan và Hoa Kỳ.

Phát biểu trong cuộc gọi hội nghị sau Sự kiện Đổi mới và Số hóa của Standard Chartered, Giám đốc điều hành Bill Winters đã tuyên bố rằng ông tin tiền điện tử có một vai trò quan trọng trong thị trường tài chính và “ở đây để tồn tại”

Đồng thời, ông nói thêm rằng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, Stablecoin và NFT  cuối cùng sẽ vượt qua Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác về tầm quan trọng và sự tăng trưởng. Bình luận của Winter được đưa ra vài ngày sau khi Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase gọi tiền điện tử lớn nhất thế giới là “vô giá trị” trong một sự kiện vào thứ Hai. Về phần mình, Standard Chartered đã sử dụng chi nhánh liên doanh và đổi mới của mình, SC Ventures, hợp tác với Northern Trust để tạo ra Zodia Custody, một dịch vụ lưu ký dành cho các nhà đầu tư muốn nắm giữ tiền điện tử.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về các trường hợp sử dụng tiềm năng của tiền điện tử trong cuộc phỏng vấn CNBC hôm thứ Năm sau phiên họp toàn thể của diễn đàn Tuần lễ Năng lượng Nga

Putin nói rằng tiền điện tử tư nhân “có thể hoạt động như một đơn vị tài khoản”, nhưng chúng “rất không ổn định”. Putin tiếp tục nói rằng “mọi thứ đều phát triển” và “có quyền tồn tại”, Chính phủ Nga đang giám sát chặt chẽ thị trường tiền điện tử. Ông cũng không loại trừ khả năng một lúc nào đó tiền điện tử sẽ trở thành một “phương tiện tích lũy”. Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống cũng tuyên bố rằng đồng đô la Mỹ “làm suy yếu vị thế của nó” như một tài sản dự trữ quốc tế, nhưng Nga chưa có ý định cắt bỏ hoàn toàn các khoản thanh toán bằng đô la.

Binance đã thuê Mark McGinness, cựu giám đốc quan hệ quốc tế tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA), để quản lý việc liên kết quy định của sàn giao dịch   

Binance tuyên bố rằng McGinness sẽ góp phần thúc đẩy công ty hướng tới mối quan hệ tốt hơn với các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Trước khi gia nhập DFSA, McGinness cũng là người đứng đầu quan hệ quốc tế tại Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc. Cựu giám đốc điều hành DFSA cũng đã từng giữ các vị trí cố vấn tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế- IMF. McGinness nói rằng ông có kế hoạch tận dụng những kinh nghiệm có được và các mối quan hệ để cải thiện vị thế của Binance với các cơ quan quản lý. Nhận xét về việc McGinness tham gia nhóm tuân thủ Binance, Giám đốc điều hành của công ty, Changpeng Zhao, đã  gọi sự gia nhập của McGinness là “một bước tiến lớn” đối với Binance, đặc biệt là khi doanh nghiệp cố gắng điều hướng môi trường quản lý tiền điện tử chặt chẽ hơn.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.