Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 15.09.2021

Behzod Khamraev, Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Uzbekistan (CBU), cho rằng Cộng hòa Uzbekistan sẽ không bao giờ áp dụng tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) làm phương thức thanh toán

– Khamraev lập luận rằng Bitcoin được nhiều người coi là “đầu cơ” và sẽ không bao giờ được sử dụng song song với các loại tiền tệ Fiat như đô la Mỹ, đồng euro Châu Âu, đồng yên Nhật hoặc đồng rúp Nga. Uzbekistan đã chính thức cấm người dân của mình thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối năm 2019 theo lệnh của Giám đốc Cơ quan Quản lý Dự án Quốc gia (NAPM). Vào tháng 4 năm 2021, NAPM đã đề xuất hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử ở Uzbekistan để cho phép người dân trao đổi tài sản tiền điện tử với tiền tệ quốc gia và ngoại tệ. Tuy nhiên, yêu cầu này đã Ngân hàng Trung ương Uzbekistan ngó lơ, và hiên vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức.

Các nhà chức trách của tỉnh Hà Bắc, một tỉnh nằm ở phía bắc của Trung Quốc, đã công bố kế hoạch cắt giảm các hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong khu vực

– Là một phần của lệnh cấm khai thác tiền điện tử, ủy ban không gian mạng Hà Bắc đã ra lệnh cho tất cả các bên liên quan của chính phủ của tỉnh phải tham gia vào các nỗ lực đàn áp. Các cơ quan này sẽ có thời hạn cho đến ngày 30 tháng 9 để xác minh rằng hệ thống thông tin tương ứng của họ không hỗ trợ các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp. Động thái này song song với một chính sách chống tiền điện tử rộng rãi hơn ở Trung Quốc đã khiến hầu hết các cơ sở khai thác tiền điện tử của đất nước buộc phải chuyển ra nước ngoài. Những biện pháp này đã dẫn đến sự sụt giảm tỷ lệ băm lớn nhất trong lịch sử Bitcoin vì một số thợ đào buộc phải tạm thời chuyển sang chế độ ngoại tuyến.

Chính phủ Colombia đã tài trợ cho một ứng dụng trò chơi và sách để giáo dục trẻ em và thanh niên về đầu tư vào tiền điện tử và chứng khoán

– Trò chơi do nhà nghiên cứu Henry Jean Velásquez đề xuất để đáp lại lời kêu gọi của chính phủ về các dự án đổi mới có thể giúp thúc đẩy kiến thức tài chính trong giới trẻ Colombia. Như Velásquez mô tả, trò chơi có tên “B Coin: Học cách đầu tư vào thị trường chứng khoán” mô phỏng trải nghiệm giao dịch bán lẻ, người dùng tham gia cùng một lúc để đầu tư, cạnh tranh với nhau và phải diễn giải các chuyển động của thị trường chứng khoán để mua và bán vào đúng thời điểm và kiếm được tiền. Ý tưởng cho ra đời B Coin được rút ra từ một sắc lệnh của chính phủ Colombia từ năm 2014, quy định giáo dục kinh tế và tài chính ở Colombia là một chủ đề mà các trường học của đất nước nên đề cập để trẻ em và thanh niên có thể hiểu rõ hơn về kinh tế và động lực của hệ thống tài chính. Velásquez sẽ nhận được 119 triệu peso (khoảng 31.000 USD) từ Chính phủ Colombia và dự kiến sẽ giới thiệu một phiên bản chuyển đổi của trò chơi do anh ấy đề xuất dưới dạng một tiểu thuyết đồ họa có thể tải xuống cho Windows và Android vào tháng 11. Bắt đầu từ tháng 12, B Coin sẽ được phân phối thông qua các cửa hàng ứng dụng phổ biến.

Viện Công nghệ Ấn Độ Madras (IITM) đã trở thành thành viên của hội đồng Hedera Hashgraph (một công nghệ sổ cái phân tán đã được mô tả là sự tiếp nối hoặc kế thừa của các blockchains)

– IITM đã trở thành một trong 39 tổ chức toàn cầu điều hành các nút mạng ban đầu để quản lý sổ cái công khai Hedera được xây dựng trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Ngoài việc nâng cao khả năng của DLT trong giáo dục và nghiên cứu, IITM có kế hoạch kiểm tra các trường hợp sử dụng xung quanh các blockchain công khai để thanh toán qua Dịch vụ đồng thuận Hedera và Dịch vụ mã thông báo Hedera. Trước đó, vào tháng 5, các nhà nghiên cứu của IITM cũng đã nghiên cứu về lĩnh vực Blockchain và chỉ ra mắt một ứng dụng điện thoại dựa trên blockchain có tên là BlockTrack giúp người dùng và tổ chức số hóa và quản lý hồ sơ y tế.

Trong một cuộc điều trần do Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ tổ chức, Gary Gensler, Chủ tịch SEC nói rằng stablecoin “có thể được xem là chứng khoán

– Ông chủ của SEC nói rằng chỉ có “một số lượng nhỏ” tiền điện tử là hàng hóa trong khi “rất nhiều” trong số chúng có thể được phân loại là chứng khoán. Khi được hỏi tại sao có rất ít sự rõ ràng về quy định xung quanh tiền điện tử, Gensler nói rằng Quốc hội Hoa Kỳ phải thay đổi luật, bởi luật hiện tại có định nghĩa rất rộng về an ninh. Bất chấp lập trường cứng rắn của mình đối với ngành, Gensler đã nói rõ rằng anh ấy không tiêu cực hay theo chủ nghĩa tối giản về tiền điện tử… ông chỉ nghĩ rằng tốt nhất là nó nên nằm trong chế độ bảo vệ nhà đầu tư mà Quốc hội đã đặt ra. Bên cạnh Stablecoin, Gensler cũng đề cập đến các phương tiện đầu tư phi truyền thống, chẳng hạn như rượu whisky scotch, cũng có thể là chứng khoán. Điều này nhấn mạnh mức độ rộng rãi của bài kiểm tra Howey, là tiêu chuẩn để xác định xem một tài sản nhất định có phải là hợp đồng đầu tư hay không.

Theo dữ liệu phát hành chính thức được chia sẻ trên trang web Bitcoin Core, Bitcoin Core 22.0 đã được phát hành để thay thế phiên bản v0.21.0 của nó

– Lời giải thích toàn diện về bản phát hành mới đã được xuất bản bởi người duy trì Bitcoin (BTC), Wladimir J. van der Laan. Theo đó, Bitcoin Core hiện hỗ trợ Taproot, đây là bản cập nhật Bitcoin (BTC) quan trọng nhất kể từ khi kích hoạt SegWit. Với Taproot, mạng Bitcoin (BTC) sẽ tập trung hơn vào quyền riêng tư. Lượng dữ liệu ròng được sử dụng trong các giao dịch sẽ được giảm xuống do đó chi phí giao dịch cũng sẽ giảm xuống. Bên cạnh hỗ trợ Taproot, trong bản phát hành mới, sự hỗ trợ của ví phần cứng sẽ được đưa vào GUI. Bitcoin Core 22.0 cũng sẽ hỗ trợ giao thức Dự án Internet vô hình (I2P). Giao thức này hoạt động như một giao thức bảo mật qua kết nối Internet. Cuối cùng, các địa chỉ Segwit của Bitcoin hiện có thể sử dụng 20 khóa để cấp phép đầu ra nhiều dấu hiệu thay vì 16 khóa trong Bitcoin Core v0.21.0.

Huobi Ventures đã thành lập quỹ 10 triệu đô la để đầu tư sớm vào các dự án GameFi, nhằm kết hợp các tính năng tài chính phi tập trung (DeFi) với chơi game

– Quỹ sẽ đầu tư trực tiếp cho các dự án tích hợp trò chơi blockchain với cơ chế DeFi. Các mô hình kinh doanh của GameFi bao gồm tính năng “chơi để kiếm tiền” cho phép người dùng kiếm cổ tức. Vào ngày 5 tháng 8, Houbi Ventures đã phân bổ quỹ trị giá 100 triệu đô la sử dụng cho các dự án DeFi tập trung vào quản lý tài sản. Các dự án lọt vào danh sách đầu tư của Huobi sẽ nhận được tài trợ và hỗ trợ từ Tập đoàn Huobi, chương trình vườn ươm của Trung tâm Huobi X và Chuỗi sinh thái Huobi (HECO). Ngoài ra, các công ty và dự án được đầu tư sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Huobi, về PR, tư vấn tài chính & pháp lý, hỗ trợ kỹ thuật để triển khai dự án và hỗ trợ thương mại.

Trong một thông báo hôm thứ Hai từ Nhà Trắng, Tổng thống Biden cho biết ông có kế hoạch đề cử Behnam

– Người đã đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, Kristin Johnson và Christy Goldsmith Romero, để lấp đầy các ghế ủy viên còn trống trong Thượng viện – CFTC thường có năm ủy viên trong hội đồng của nó ở Thượng viện, nhưng đã có hai ghế trống sau khi cựu lãnh đạo của CFTC – Brian Quintenz, ra đi vào ngày 31 tháng 8 và cựu chủ tịch Tarbert vào tháng Giêng. Tất cả các đề cử phải do Tổng thống Hoa Kỳ đưa ra và được Thượng viện xác nhận trong một cuộc bỏ phiếu đa số đơn giản. Đảng Dân chủ hiện kiểm soát 50 trong số 100 ghế Thượng viện, với Phó Tổng thống Kamala Harris có thể đóng vai trò là người quyết định. Không rõ việc bổ sung Johnson và Romero sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chính sách về tài sản kỹ thuật số tại CFTC. Được biết, vào tháng 8, cơ quan CFTC đã tuyên bố rằng họ không điều chỉnh hàng hóa và do đó nó không điều chỉnh tài sản tiền điện tử ngay cả khi chúng là hàng hóa”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.