Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 14/09/2022

Bitcoin tiếp tục đi lên nhưng đà tăng không mạnh mẽ như những phiên trước, nhiều dự đoán về khả năng giảm giá vẫn còn rất cao

Giá Bitcoin vẫn ổn định trên mức trục $ 22,000. Vào lúc 11:20 UTC, BTC đang cố gắng đóng cửa trên 22.500 đô la. Nếu phe bò thành công, giá có thể tăng lên mức 23.200 đô la và 23.500 đô la.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 21.987 – 22.568 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Giá Ethereum vẫn mạnh trên mức 1.700 đô la. ETH đang dần tăng lên trên mức $ 1,720. Một rào cản ngay lập tức được nhìn thấy gần mức $ 1,750. Mức kháng cự chính tiếp theo là gần $ 1,775, trên đó giá có thể kiểm tra $ 1,820. Cardano (ADA) vẫn đặt giá thầu cao trên mức hỗ trợ $ 0,48. Nó đã tăng trở lại trên mức $ 0,50. Phải nói rằng, phe bò có thể tiếp tục đấu tranh gần vùng kháng cự $ 0,52. BNB đang dần tăng lên trên $ 295. Solana (SOL) đã vượt qua mức $ 38 và đang tiến gần đến mức $ 38,50.

DOGE cho đến nay đang củng cố gần mức $ 0,0635. Giá XRP bị mắc kẹt trong phạm vi trên mức $ 0,35.

Công ty thanh toán tiền điện tử và kỹ thuật số ngang hàng ePayments của Anh đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa cửa hàng chỉ 8 tháng sau khi tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng “mở cửa trở lại để kinh doanh”

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, công ty đã viết rằng họ không thể “chờ đợi để bắt đầu phục vụ” khách hàng một lần nữa sau ” khoản đầu tư lớn từ các cổ đông của chúng tôi.” Công ty đã bị khóa trong cuộc đấu tranh với Cơ quan quản lý tài chính quản lý tài chính của Anh (FCA) trong ba năm qua. FCA tuyên bố rằng “các biện pháp kiểm soát tội phạm tài chính” của ePayments là thiếu. Trong một thông báo chính thức, ePayments thông báo rằng họ có thể “không còn duy trì hoạt động kinh doanh để xây dựng trở lại những gì FCA yêu cầu và trạng thái ‘kinh doanh như bình thường’.” Một số tuyên bố trên mạng xã hội rằng họ vẫn còn tiền trong nền tảng của công ty.

Công ty đầu tư Northzone có trụ sở tại London, đã tạo dựng được tên tuổi bằng cách cấp vốn cho các công ty như Spotify và Klarna, đã thông báo rằng họ sẽ khởi động một quỹ tiền điện tử trị giá 1 triệu đô la

Northzone đã huy động được 1 tỷ đô la tiền quỹ để đầu tư vào các công nghệ mới như tiền điện tử. Công ty có trụ sở tại London đã báo cáo rằng họ sẽ sử dụng số tiền huy động được để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và fintech.

Cơ quan quản lý của khu kinh tế tự do Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) của UAE – Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính – đã vạch ra chính sách quản lý của mình đối với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử đang có kế hoạch tung ra các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong khu vực

Cơ quan quản lý đã xuất bản một bộ “Nguyên tắc hướng dẫn” nhấn mạnh cam kết của ADGM trong việc tuân thủ các giao thức chống rửa tiền toàn cầu và chống lại việc tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố. Cơ quan này cũng nhận xét rằng họ sẽ đảm bảo rằng các công ty trong khu vực tuân thủ các lệnh trừng phạt quốc tế.

Quỹ Hyperledger do Quỹ Linux sáng lập – một tập hợp các sáng kiến ​​phát triển blockchain – nói rằng các ngân hàng trung ương của Pháp và Nigeria đã trở thành thành viên mới nhất của nó

Trong một thông báo chính thức , quỹ này tuyên bố rằng Banque de France và Ngân hàng Trung ương Nigeria đã gia nhập tổ chức này. Ngân hàng trung ương Pháp trước đây đã làm việc với cả Hyperledger và IBM (một công ty ủng hộ Hyperledger lớn) về các thử nghiệm riêng của họ cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán buôn (CBDC).

Cảnh sát Nhật Bản được cho là sẽ được trao quyền hạn mới để thu giữ tiền điện tử – sau khi Hội đồng lập pháp hoạch định chính sách bật đèn xanh cho các đề xuất từ ​​Bộ Tư pháp

Bộ trưởng Tư pháp, Yasuhiro Harashi, muốn sửa đổi Đạo luật trừng phạt tội phạm có tổ chức hiện hành để cho phép các viên chức và thừa phát lại tịch thu các loại tiền điện tử “thu được khi phạm tội”, Nikkei đưa tin. Các viên chức cũng sẽ có quyền thu giữ các khoản tiền mà họ cho rằng đã được sử dụng để rửa tiền, với điều kiện quốc hội nước này sẽ đóng dấu các đề xuất vào cuối năm nay.

Cảnh sát Đài Loan cho biết họ đã triệt phá một nhóm lừa đảo tiền điện tử béo bở, Epoch Times đưa tin

Các nhân viên tuyên bố rằng kẻ cầm chuông là một thanh niên 27 tuổi, hiện đã bị quản thúc – và tuyên bố rằng họ đã thực hiện tổng cộng 14 vụ bắt giữ. Cảnh sát tuyên bố, băng nhóm này đã sử dụng các ứng dụng trò chuyện như Line, nơi chúng tự nhận là “giáo viên đầu tư”, người sẽ đầu tư tiền của khách hàng vào tiền điện tử với một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, họ dường như đã “hướng dẫn” “khách hàng” của mình đến các sàn giao dịch không có thật mà sau đó không thể rút tiền. Các túi ma tuý, nhiều tiền mặt và “sáu chiếc ô tô sang trọng nhập khẩu” đã bị thu giữ từ các nghi phạm.

Trung tâm Đại học Augusto Motta (UNISUAM), một trường cao đẳng có trụ sở tại Rio de Janeiro của Brazil, sẽ khởi động khóa học tiền điện tử sau đại học – với các mô-đun trong blockchain, Web3 và metaverse, Diario do Rio đưa tin

Khóa học kéo dài sáu tháng được Bộ Giáo dục chính thức công nhận và UNISUAM đã tuyên bố rằng khóa học “thực tế” sẽ giúp các chuyên gia chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.