Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 14/01/2022

Trung Quốc đang có kế hoạch vạch ra ranh giới rõ ràng giữa tiền điện tử và mã thông báo NFT

– South China Morning Post đưa tin, Mạng dịch vụ dựa trên blockchain (BSN), một dự án blockchain do Chính phủ hậu thuẫn ở Trung Quốc, đang làm việc trên cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân xây dựng nền tảng và ứng dụng để quản lý NFT.
Với tên gọi chính thức là BSN-Distributed Digital Certificate (BSN-DDC), dự án nhằm hỗ trợ triển khai các NFT không phải tiền điện tử bằng cách cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng để phát triển các ứng dụng và cổng thông tin người dùng trong đó tiền fiat sẽ là phương thức thanh toán duy nhất. NFT không gặp rắc rối pháp lý ở Trung Quốc miễn là chúng không được sử dụng với Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác

Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) được cho là đang tìm cách cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử ở quốc gia này

– Tòa án tối cao Sindh của Pakistan đã tổ chức một phiên điều trần liên quan đến tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong nước, trong đó có một số cơ quan chức năng Pakistan, bao gồm cả SBP, đã đệ trình một tài liệu lên tòa án, cho rằng tiền điện tử như Bitcoin là bất hợp pháp và không thể được sử dụng cho thương mại.

SBP cũng đã đề cập đến một số cuộc điều tra chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử của Cơ quan Điều tra Liên bang (FIA), viện dẫn rủi ro bảo vệ nhà đầu tư cũng như các mối lo ngại về rửa tiền và khủng bố

– Mặc dù SBP đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử, nhưng Tòa án tối cao Sindh vẫn chưa ra lệnh cấm các giao dịch tiền điện tử ở Pakistan. Thay vào đó, tòa án đã đưa ra lệnh rằng các đơn kháng cáo của ngân hàng phải được gửi đến các bộ tài chính và luật, cơ quan này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về tình trạng pháp lý của tiền điện tử trong nước và liệu lệnh cấm tiền điện tử có hợp hiến hay không.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), ngân hàng Trung ương của đất nước, đã hoàn thành giai đoạn thứ hai của Dự án Helvetia với các đối tác của mình

– Bằng cách tích hợp CBDC bán buôn vào các hệ thống và quy trình hậu cần hiện có của 5 ngân hàng bao gồm Citi, Credit Suisse, Goldman Sachs, Hypothekarbank Lenzburg và UBS. Ngân hàng thanh toán Quốc tế và nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng tài chính Thụy Sĩ – SIX đã tham gia với tư cách là đối tác của SNB trong Giai đoạn 2 của Dự án Helvetia, diễn ra trong quý 4 năm 2021. Được hình dung như một cuộc điều tra nhiều giai đoạn về việc xử lý tài sản mã hóa tiền của ngân hàng Trung ương, Dự án Helvetia nhằm chuẩn bị cho tương lai của các ngân hàng Trung ương, nơi tài sản chính được mã hóa dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) là tiêu chuẩn.

Nói chuyện với Stewart trên podcast hôm thứ Năm, tỷ phú Mark Cuban cho biết: “Các khoản đầu tư mà tôi đang thực hiện bây giờ không phải là kinh doanh truyền thống

– “Tám mươi phần trăm các khoản đầu tư mà tôi thực hiện không thuộc Shark Tank Mà là xung quanh tiền điện tử.” Cuban đã đưa ra giả thuyết về cách một tổ chức tự trị phi tập trung, hay DAO, có thể hoạt động trong việc cung cấp nội soi và các thủ tục y tế cần thiết khác. Ông cũng cho rằng nhiều doanh nghiệp mới theo mô hình nền kinh tế tiền điện tử – phi tập trung và không đáng tin cậy – sẽ phá vỡ các tổ chức truyền thống bao gồm ngân hàng, bảo hiểm và ngành công nghiệp sách.

Tuần trước, Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum (ETH), đã lên tiếng không tán thành về sự xuất hiện của các cầu nối xuyên chuỗi, với lý do các lỗ hổng bảo mật do sự phụ thuộc lẫn nhau của chúng

– Tuy nhiên, trong những ngày sau đó, các nhà phát triển làm việc trên công nghệ chuỗi chéo phần lớn đã bác bỏ sự hoài nghi của anh ấy. Trong một tuyên bố mới đây, Kadan Stadelmann, giám đốc công nghệ của blockchain hoán đổi nguyên tử Komodo , đã trả lời bình luận của Vitalik:
“Điều cuối cùng chúng ta cần là sự phân quyền thực sự. Ví dụ: thay vì dựa vào một hoặc hai cầu nối đáng tin cậy có một điểm lỗi, tốt hơn là chúng ta nên hướng tới một tương lai nơi chúng ta có nhiều cầu nối an toàn, không tin cậy và kiểm duyệt -sự bền vững”. Stadelmann nhắc lại rằng “khả năng tương tác chuỗi chéo là tương lai” và cả mạng lưới hệ sinh thái đa chuỗi như Polkadot ( DOT ) và Cosmos (ATOM ), cũng như các sàn giao dịch phi tập trung nguyên tử, đều có thể phá vỡ quy mô kinh tế của Ethereum. Để hỗ trợ tuyên bố, Stadelmann trích dẫn phí gas đắt đỏ trên blockchain là lý do tại sao người dùng thích các lựa chọn thay thế.

Vào ngày 13 tháng 1, Coinbase thông báo rằng họ đã mua lại sàn giao dịch phái sinh do CFTC quản lý FairX

– Điều quan trọng cần lưu ý là sự phát triển này không chỉ là một chiến lược kinh doanh. Thay vào đó, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy Coinbase đang mạo hiểm thâm nhập sâu hơn vào lĩnh vực dịch vụ và sản phẩm tiền điện tử do Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai [CFTC] quy định. Hơn nữa, nếu Coinbase tiếp tục với chiến lược này, nó có thể báo hiệu một sự thay đổi trong đó cơ quan quản lý có thể có tiếng nói cuối cùng về các hoạt động của công ty.

Một công cụ tăng tốc khởi động tập trung vào tiền điện tử đang trở thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) tập trung vào các dự án và sáng kiến web3

– DeFi Alliance đã công bố việc chuyển đổi vào thứ Năm, đổi thương hiệu thành “AllianceDAO” với sự hỗ trợ của hàng trăm nhà xây dựng từ khắp các không gian công nghệ và tiền điện tử. Dane Lund, Trưởng phòng kiến trúc DAO tại DeFi Alliance cho biết trong một email gửi tới The Block. “Chúng tôi cũng đặt mục tiêu thu hút các Cộng tác viên DAO khác (nhà xây dựng, chuyên gia chủ đề và nhà cung cấp dịch vụ) tham gia để hỗ trợ cho những người sáng lập Web3”. Hơn 300 nhà đầu tư đã tham gia tổ chức tự trị phi tập trung trong vòng đầu tiên của nó, đóng góp khoảng 50 triệu đô la.

Bitnovo, một trong những nền tảng thanh toán bitcoin hàng đầu của Tây Ban Nha, đã hợp tác với Eurocoin, nhà cung cấp linh kiện điện tử hàng đầu châu âu, để lắp đặt 100 máy ATM tiền điện tử vào năm 2022

– Tây Ban Nha là quốc gia số một ở châu u về số lượng máy ATM Bitcoin . Với các cài đặt mới, Tây Ban Nha sẽ ở vị trí thứ ba trên toàn thế giới (chỉ sau Hoa Kỳ và Canada) về số lượng ATM Bitcoin. Ngoài Bitcoin , các máy ATM chưa được cài đặt sẽ hỗ trợ Ethereum (ETH), Tether (USDT) và Monero (XMR). Giám đốc điều hành Fernando Dumont mô tả hầu hết các quan hệ đối tác là một “bước đi chiến lược” vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông nói thêm rằng tiền điện tử sẽ cùng tồn tại với các phương tiện thanh toán truyền thống.
Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.