Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 13/11/2021

Nỗ lực dài hơi của VanEck để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay đã thất bại

Đề xuất VanEck Bitcoin ETF, được đệ trình bởi nhà quản lý đầu tư toàn cầu vào tháng 3, đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ chối.  Trong tuyên bố dài 51 trang , SEC đã nhắc lại những lo ngại của họ liên quan đến gian lận và thao túng trong thị trường tiền điện tử. Ủy ban kết luận rằng BZX đã không đáp ứng được các yêu cầu theo Đạo luật Trao đổi và Quy tắc thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của họ phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Trao đổi. Bitcoin đã giảm xuống mức thấp 62.000 đô la theo tin tức, nhưng vào sáng nay nó đã về mức trên 64.000 đô la theo Coingecko.

Trong ghi chú nghiên cứu mới nhất của mình, gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan tuyên bố rằng lĩnh vực tài chính phi tập trung có rất nhiều dư địa để tăng trưởng

Nhà phân tích trưởng Nikolaos Panigirtzoglou viết rằng lĩnh vực này vẫn còn sơ khai: “Có một chút nghi ngờ rằng DeFi vẫn đang ở giai đoạn đầu và do đó có rất nhiều tiềm năng để phát triển theo thời gian”. Tuy nhiên, Panigirtzoglou lưu ý rằng nó phải vượt qua những trở ngại về quy định. Hơn nữa, ông nói rằng tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực này, mặc dù rất ấn tượng, nhưng có xu hướng bị phóng đại. Theo DeFi Pulse , lượng giá trị bị khóa trong các giao thức khác nhau đang ở mức 111 tỷ đô la, tăng từ khoảng 13 tỷ đô la một năm trước. Ethereum chiếm 70% thị trường DeFi.

Trong một bài đăng trên blog Coinbase vào thứ Sáu, giám đốc sản phẩm cấp cao Rishav Mukherji cho biết ứng dụng của sàn giao dịch tiền điện tử hiện bao gồm một tính năng chia sẻ tỷ lệ phân bổ của người dùng – không phải số dư – với mạng lưới bạn bè của họ

Ông cho biết đây sẽ chỉ là động thái đầu tiên trong những tuần tới để người dùng bắt đầu chia sẻ chi tiết bổ sung về các giao dịch được thực hiện trên Coinbase. “Chúng tôi muốn trao quyền cho nền kinh tế tiền điện tử để chia sẻ kiến thức, thông tin và học hỏi lẫn nhau,” Mukherji nói. Với 8,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng được báo cáo tính đến quý 2 năm 2021, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, báo cáo doanh thu hơn 1,2 tỷ đô la trong quý 3. Tổng lợi nhuận của công ty đạt 406 triệu USD trong cùng quý, giảm 74,7% so với quý 2.

Trong một buổi ghi hình trực tiếp với buổi trò chuyện trên Reddit vào thứ Năm,  Shark Tank – Kevin O’Leary, cho biết tiền điện tử hiện chiếm 10% danh mục đầu tư của ông

O’Leary trước đây là một người hoài nghi tiền điện tử, gọi Bitcoin ( BTC ) là “rác” trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hai năm trước. Khi giải thích sự thay đổi trong quan điểm của mình về tiền điện tử, Kevin đã đưa ra nhận xét sau: “Tôi thực sự đã mua Bitcoin đầu tiên của mình vào năm 2017. Vào thời điểm đó , cơ quan quản lý không cung cấp tiền điện tử hoặc cách kiếm tiền  thông qua các phương tiện kỹ thuật số… Bây giờ, tôi là nhà đầu tư, tôi đã có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử vì tất cả họ đều tuân thủ cơ quan quản lý”.

O’leary đã công khai chấp nhận tiền điện tử và trở thành người phát ngôn của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 8, ông cũng ca ngợi Ethereum ( ETH ) như một tài sản giảm phát sớm. Tháng trước, phân bổ tiền điện tử của ngôi sao Shark Tank đã vượt qua lượng vàng mà ông nắm giữ .

Nhà cung cấp giải pháp trò chơi Blockchain Forte đã thông báo hôm qua  rằng họ đã huy động được 725 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B mới nhất

Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi Sea Capital và Kora Management, hai công ty đầu tư mạo hiểm lớn, cùng với một số VC nổi bật như Andreessen Horowitz (a16z), Cosmos, Polygon Studios và Solana Ventures. Nguồn vốn sẽ được sử dụng để mở rộng các sản phẩm và dịch vụ của Forte, cũng như tăng tốc giới thiệu các nhà xuất bản trò chơi và nội dung mới nổi. Forte cho phép các nhà phát triển trò chơi tích hợp các tính năng blockchain như NFT và giao dịch tiền điện tử, cũng như các tính năng tuân thủ như chống rửa tiền (AML) và bảo vệ IP vào các sản phẩm của họ. Nó cũng cung cấp khả năng tương tác và hỗ trợ đa chuỗi. Công ty đã hợp tác với 40 nhà phát triển trò chơi, họ có 15 triệu người chơi. Các đối tác đáng chú ý nhất của Forte bao gồm Kongregate, một trang web trò chơi nổi tiếng được thành lập vào năm 2006 và Gallium Studios, một studio độc lập được thành lập bởi Will Wright của SimCity.

Các nhà phát hành stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), có thể sẽ sớm được yêu cầu làm việc theo các quy định tương tự như ngân hàng, tuy nhiên điều đó dường như không khiến Giám đốc điều hành của nhà phát phát USDC – Circle lo sợ

Nhận xét về đề xuất của Chính quyền Biden về việc xây dựng một quy định tương tự như ngân hàng đối với các tổ chức phát hành stablecoin, Jeremy Allaire (Giám đốc điều hành Circle) đã có quan điểm ủng hộ đề xuất này. Ông nhấn mạnh rằng mục đích của đề xuất là điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin bằng đô la trong hệ thống tài chính của Hoa Kỳ, vì các ngân hàng ở cấp liên bang của Cục Dự trữ Liên bang thể hiện tiến bộ đáng kể cho sự phát triển của ngành.

Nhiều công ty Việt Nam đang tham gia vào thị trường trò chơi Blockchain đang phát triển nhanh chóng và đã có nhiều tựa game gặt hái được nhiều thành công, trở nên rất nổi tiếng thu hút lượng người chơi khủng từ khắp nơi trên thế giới

Ngoài Axie Infinity, thị trường Blockchain Việt Nam có Sipher, Faraland, Heroverse, Zuki Moba, My Defi Pet, MeebMaster, Theta Arena. Theo Thảo Trang – CMO của Project SEED, những người trong ngành trên toàn cầu nhìn nhận Việt Nam như một hệ sinh thái Blockchain chứ không chỉ là các dự án riêng lẻ. Tuy nhiên, sự thiếu hụt các ứng cử viên phù hợp trên thị trường đang tạo ra những trở ngại trong việc tuyển dụng cho các vai trò khác nhau trong phát triển trò chơi Blockchain.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.