Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 13/09/2022

Giá Bitcoin hôm nay 13/9: Tiếp tục tăng mạnh lên mức cao nhất trong 3 tuần, vượt 22.000 USD

Bitcoin duy trì đà tăng trên 22.000 USD trong giao dịch chiều thứ Hai ở châu Á, trong khi Ethereum giảm hơn 3%. Solana chứng kiến mức tăng lớn thứ hai trong số 10 đồng tiền lớn nhất theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin, trong khi phần còn lại của top 10 ít thay đổi.

Đảng đối lập chính của Canada- Đảng Bảo thủ, đã bầu ra một nhà lãnh đạo “dân túy” ủng hộ bitcoin (BTC)

Pierre Poilievre, một nghị sĩ của Ontario, đã giành được chiến thắng trước cựu lãnh đạo Quebec Jean Charest – với 68% số phiếu bầu trước đây, Globe and Mail đưa tin. Poilievre hiện sẽ tìm cách lãnh đạo Đảng Bảo thủ giành chiến thắng trước Đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau trong cuộc tổng tuyển cử năm 2025 sắp tới. Poilievre trước đây đã kêu gọi người dân Canada “có quyền tự do sử dụng các dạng tiền khác, chẳng hạn như bitcoin” – như ông nói rằng chính phủ đã “hủy hoại” đồng đô la Canada.

MetaMask, ví tiền điện tử tích hợp hệ thống thanh toán Pix của Brazil, có 126 triệu người dùng, đã chấp thuận các giao dịch bằng đồng nội tệ thực của đất nước.

Ví tiền điện tử lớn nhất đã bắt đầu cho phép mua tiền điện tử bằng tiền thật bằng cách tích hợp Pix, hệ thống thanh toán của chính phủ Brazil. Họ lưu ý rằng họ sẽ tính phí hoa hồng khoảng 1% cho mỗi giao dịch và nó đã tích hợp vào Pix thông qua công ty cơ sở hạ tầng thanh toán phí mạng MoonPay. Như đã biết, MetaMask đã hợp tác với MoonPay vào tháng 4 năm ngoái để cho phép mua các mã thông báo Ethereum và ERC-20 bằng các phương thức thanh toán khác nhau như thẻ, chuyển khoản ngân hàng và Apple Pay.

Tòa án tối cao El Salvador cho biết họ sẽ ban hành hướng dẫn về cách bitcoin có thể được sử dụng để tài trợ cho các chiến dịch bầu cử

Theo El Diario de Hoy, Tòa án tối cao nói rằng họ “nhận thức được rủi ro của việc rửa tiền” liên quan đến việc “sử dụng tiền điện tử”. Tuy nhiên, tòa án đã chỉ ra rằng họ không chuẩn bị đặt giới hạn cho các khoản đóng góp tiền điện tử. Thay vào đó, tòa án tuyên bố rằng họ sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến minh bạch. Cả nước đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vào năm 2022.

Hàn Quốc và Mỹ sẽ “hợp tác” để ngăn chặn các nỗ lực hack tiền điện tử của Triều Tiên và sẽ tìm cách chặn các nỗ lực rửa tiền bằng tiền điện tử của Bình Nhưỡng

Theo YTN, Washington và Seoul đồng ý rằng “tới một phần ba” số tiền mà Triều Tiên đã sử dụng để tài trợ cho các chương trình phát triển tên lửa của họ đang được “tài trợ” thông qua “các hoạt động mạng” bất hợp pháp của Bình Nhưỡng. Kim So-Jeong, một Nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Chiến lược An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã nói rằng những nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng các dịch vụ trộn tiền điện tử có thể sẽ “tiếp tục”.

Chuỗi cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Polygon (MATIC) trên chương trình khách hàng thân thiết Web3 dựa trên blockchain có tên “Odyssey”

Với sự hợp tác này, khách hàng và nhân viên sẽ có thể giành được và mua giải thưởng ở định dạng NFT. Người ta lưu ý rằng công ty cà phê sẽ kết hợp chương trình phần thưởng dành cho khách hàng thân thiết với nền tảng NFT. Khách hàng và nhân viên sẽ có thể giành chiến thắng hoặc mua phần thưởng ở định dạng NFT trong chương trình.

Chương trình sẽ được xây dựng trên Bằng chứng cổ phần (PoS) của Polygon, công cụ mở rộng quy mô trên mạng Ethereum. Các ứng dụng chạy trên Polygon và các công cụ mở rộng khác sẽ có thể tránh được chi phí cao và các giao dịch tốc độ thấp do tắc nghẽn trên mạng chính Ethereum.

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi nói rằng họ sẽ xóa các đồng tiền riêng tư như monero (XMR), dash (DASH), ZCash (ZEC) và một số đồng tương tự khác

Trong một bài đăng chính thức, công ty cho biết rằng họ sẽ ngừng tất cả các hoạt động với đồng tiền – trừ việc rút tiền – ngay lập tức, và nhận xét rằng họ đã cập nhật chính sách niêm yết của mình. Huobi đã viết rằng họ “tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách tuân thủ của mọi quốc gia và khu vực” và “luôn” nỗ lực “bảo vệ tài sản của người dùng của chúng tôi”. Một số quốc gia đã cấm các sàn giao dịch trong nước xử lý XMR và các đồng tiền khác, cho rằng chúng có thể được sử dụng để tài trợ cho hoạt động rửa tiền.

Ngân hàng trung ương của Na Uy và đối tác blockchain Nahmii cho biết họ đã công khai mã nguồn cho một hộp cát dựa trên Ethereum được tạo cho tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương sắp ra mắt của quốc gia (CBDC)

Nahmii đã xuất bản mã trên trang GitHub của mình và trong một bài đăng, tuyên bố rằng hộp cát mới sẽ cho phép các bên tương tác với mạng thử nghiệm để đúc, ghi và chuyển mã thông báo giao thức ERC-20. Tuy nhiên, công ty cho biết, mặc dù quyền truy cập hạn chế vào hộp cát và mã của nó có thể được thực hiện cho tất cả các bên, “quyền truy cập vào môi trường CBDC đầy đủ” sẽ bị hạn chế đối với tất cả trừ các công ty và nhà phát triển đã được phê duyệt.

Greenidge Generation, công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Nasdaq, Connecticut, Hoa Kỳ, nói rằng họ đã khai thác được 301 BTC vào tháng trước và 1.771 BTC trong 8 tháng đầu năm

Trong một thông cáo báo chí , công ty nói thêm rằng họ có “khoảng 24.500 thợ đào đang hoạt động tính đến ngày 31 tháng 8”, nhưng lưu ý rằng một số “5.000 thợ đào cũ hơn, kém hiệu quả hơn” đã được đưa vào ngoại tuyến vào tháng trước. Công ty cho biết rằng các giàn khoan đã được dỡ bỏ trong một nỗ lực để “tạo ra công suất” cho các máy khai thác mới hiện đang được “chuyển giao”.

Trong một tuyên bố ngày hôm qua, người ta nói rằng Tổng cục Thực thi (ED) của Ấn Độ đã mở lại các tài khoản ngân hàng thương mại của sàn giao dịch WazirX

Trong bài báo được xuất bản trên trang web chính thức của sàn giao dịch WazirX, nhấn mạnh rằng một số trong số 16 công ty fintech bị điều tra sử dụng nền tảng của riêng họ, “WazirX, hợp tác với các nhà điều tra, cung cấp cho họ tất cả các chi tiết, thông tin và tài liệu cần thiết về các bị cáo bị cáo buộc đã sử dụng nền tảng WazirX”.

5/5 - (42 bình chọn)

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.