Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 13.09.2021

Mạng Cardano đã chính thức thực hiện hard fork Alonzo, một nâng cấp có ý nghĩa quan trọng nhất trong quá trình phát triển của nền tảng Blockchain thế hệ thứ ba này

– Bản nâng cấp giới thiệu các khả năng của hợp đồng thông minh và mở đường cho các nhà phát triển khởi chạy một loạt các dự án và ứng dụng mới trên mạng, chẳng hạn như nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và stablecoin. Người tạo ra Cardano, Charles Hoskinson cho biết ông tin rằng con đường dài của nền tảng dẫn đến kỷ nguyên hợp đồng thông minh sẽ có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Hoskinson cũng đang xem xét những gì tiếp theo cho hệ sinh thái, bao gồm sự ra mắt của phần phụ trợ ứng dụng Plutus, cung cấp một bộ các thành phần sẽ cho phép cả người dùng kỹ thuật và không kỹ thuật xây dựng mạng

Ban nhạc Rock của Mỹ – Kings of Leon đã tiết lộ rằng họ đang hợp tác với SpaceX để trở thành ban nhạc đầu tiên trong lịch sử gửi mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào không gian trên phi thuyền sứ mệnh Inspiration4 vào tuần tới

– Đây được xem là một sự kiện lịch sử, khi lần đầu tiên một con tàu không gian sẽ mang tổng cộng 51 NFT, bao gồm cả màn trình diễn chưa phát hành của bài hát “Time in Disguise” của Kings of Leon. vào quỹ đạo. Time in Disguise cũng sẽ trở thành bài hát NFT đúc đầu tiên được phát trên không gian, Inspiration4 là một chuyến đi ba ngày đến quỹ đạo Trái đất, được lên kế hoạch bởi tỷ phú Jared Issacman, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Shift4 Payments. Sự kiện lịch sử này được tổ chức với hy vọng sẽ quyên góp được 200 triệu đô la cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St Jude. Kings of Leon NFT sẽ được bán đấu giá cùng với 50 NFT khác để hỗ trợ bệnh viện và nghiên cứu của nó. Phiên đấu giá sẽ diễn ra trên nền tảng Giao thức gốc, cũng là nền tảng tạo ra NFT. Các NFT sẽ được bán đấu giá từ nay đến tháng 11.

Các nhà đầu tư bán lẻ tại nhiều nơi trên thế giới đang tập trung sự chú ý vào Bitcoin thay vì vàng và đô la Mỹ

– Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội các nhà kinh doanh ngoại hối (AFD) nhằm đánh giá sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền tệ kỹ thuật số ở Nga. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy 77% trong số 502 nhà đầu tư tham gia ưa thích tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin hơn các tài sản tài chính truyền thống như vàng và ngoại hối. Bên cạnh đó, Jaime Rogozinski, người sáng lập WallStreetBets, một nhóm subreddit dành cho các nhà đầu tư bán lẻ, cho biết: “Vàng đồng nghĩa với kho giá trị ở Mỹ, nơi chứa lượng vàng nhiều hơn gần ba lần so với ba quốc gia cộng lại, nhưng các nhà đầu tư toàn cầu có cơ hội san bằng sân chơi với sự xuất hiện và tiềm năng vô hạn của BTC”’. Rogozinski cũng đề cập rằng các quốc gia khác, ngoài Mỹ, đều quan ngại rằng Đô la Mỹ và vàng đang mất đi quyền bá chủ tài chính khi so sánh với hiệu suất của BTC. Ngoài Nga, ngay cả Ấn Độ cũng đang chứng kiến thế hệ các nhà đầu tư trẻ chuyển sự quan tâm của họ sang tiền điện tử trong đại dịch COVID-19 toàn cầu. Theo dữ liệu do WazirX cung cấp, sàn giao dịch ở Ấn Độ, đã chứng kiến sự gia tăng 2,648% người dùng đăng ký từ các thành phố Cấp II và Cấp III ở quốc gia Nam Á này.

Tập đoàn Bitkub đã hợp tác với Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan để mang các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đến với cuộc thi

– Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021sẽ trở thành cuộc thi Sắc đẹp NFT đầu tiên trên thế giới. Cuộc thi đã hợp tác với Bitkub Capital Group Holdings, một sàn giao dịch tiền điện tử của Thái Lan nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa “người dùng không am hiểu công nghệ” với blockchain. Tập đoàn Bitkub sẽ cung cấp cho các đối thủ cạnh tranh quyền truy cập vào Học viện Bitkub của mình để được đào tạo về tiền điện tử và công nghệ blockchain. Ngoài ra, Bitkub sẽ thêm NFT vào cuộc thi thông qua thẻ giao dịch thu thập được của mỗi người tham gia cuộc thi. Người chiến thắng cũng sẽ nhận được tài sản kỹ thuật số như một phần của khoản thanh toán cho giải thưởng. Trong một tuyên bố, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn của Bitkub Capital Group Holdings, cho biết sự hợp tác “trùng hợp với niềm tin của chúng tôi rằng niềm đam mê có thể là động lực mạnh mẽ thay đổi cuộc sống của một người, cũng như thế giới Tốt hơn, giống như cách Bitkub Group tin rằng công nghệ blockchain sẽ cách mạng hóa thế giới. Việc hợp tác với Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan, một nền tảng giải trí uy tín với hơn hàng chục triệu khán giả ủng hộ năng lực và vai trò của phụ nữ trong xã hội, đã chứng tỏ là một hướng đi tích cực cho nỗ lực hợp tác tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng”.

Bộ trưởng tài chính Zimbabwe, Mthuli Ncube, đã nói về những lợi thế tiềm năng của việc sử dụng tiền điện tử

– Trong các bình luận mới được đưa ra ngay sau khi đến thăm Trung tâm tiền điện tử DMCC ở Dubai, Ncube đưa ra khả năng quốc gia này có thể sử dụng các giải pháp dựa trên tiền điện tử để giảm chi phí chuyển tiền qua biên giới. Trước khi đưa ra những nhận xét này về tiền điện tử, Ncube trước đây đã thúc giục Zimbabwe “đầu tư vào việc tìm hiểu những tài sản mới nổi như bitcoin” nhằm cạnh tranh với các quốc gia như Thụy Sĩ. Cộng đồng tiền điện tử của Zimbabwe trên Twitter đã hoan nghênh Ncube vì đã đưa ra những nhận xét như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng tiền điện tử là một giải pháp cho những thảm họa tiền tệ của đất nước. Ví dụ,Thượng nghị sĩ Jopa Sayeyo đã viết: “Khi các ngân hàng ngừng thao túng tỷ giá hối đoái thì có lẽ khi đó Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe có thể xem xét tiền điện tử. Nếu không, nó sẽ dẫn đến một vụ tai nạn tài chính lớn của Zimbabwe.

Mặt dù dạo gần đây “bố già” của DOGE – Elon Musk đã không còn quá sa đà vào việc quảng bá cho đồng coin yêu thích của ông. Nhưng những dòng tweet cũ của Musk vẫn được tái sử dụng để kêu gọi cộng đồng ủng hộ Dogecoin

– Elon Musk đã Tweet lời kêu gọi cộng đồng Doge thực hiện bản nâng cấp 1.14.4 mới của Doge vào ngày ngày 29 tháng 8. Theo đó Musk đã nêu bật tầm quan trọng của việc nâng cấp nút Doge mới, điều này sẽ giúp bảo mật và giảm phí giao dịch sau này.Những tưởng dòng tweet này đã chìm vào quên lãng cùng với sự sụt giảm của DOGE vào đầu tuần này. Nhưng mới đây, nhà phát triển Dogecoin “Doge Whisperer” đã tái sử dụng lại lời kêu gọi của Musk để nhắc nhở cộng đồng về tầm quan trọng của bản nâng cấp Dogecoin 1.14.4. Theo tweet của Doge Whispeter, cho đến nay đã có 763 nút thực hiện nâng cấp. Nhưng mạng cần nhiều nút mới hơn.

Jayant Sinha, chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài chính của Ấn Độ, đã nói về luật tiền điện tử hôm thứ Tư tại một sự kiện được tổ chức bởi Hội đồng Tài sản Blockchain và Tiền điện tử (BACC) của Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI)

– Sinha, giải thích rằng Ấn Độ không thể áp dụng các chính sách tiền điện tử được sử dụng trong các nền kinh tế tiên tiến vì quốc gia này vẫn chưa có đủ khả năng chuyển đổi tài khoản vốn. Ông làm rõ rằng các chính sách tiền điện tử của Ấn Độ sẽ không giống như Hoa Kỳ, Nhật Bản hoặc El Salvador, quốc gia đã áp dụng Bitcoin là tài sản hợp pháp vào đầu tuần này. Hơn nữa, ông lưu ý rằng ủy ban sẽ xem xét một bộ luật tiền điện tử gắn với an ninh quốc gia, bởi các tài sản tiền điện tử thường được sử dụng để tài trợ cho khủng bố và các hoạt động rửa tiền.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.