Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 13/05/2022

Bitcoin và nhiều altcoin quay đầu tăng nhẹ nhưng LUNA gần như bốc hơi hoàn toàn khi giảm tới gần 100%

Sau khi giảm mạnh, giá bitcoin đã tìm thấy hỗ trợ trên vùng 25.000 USD. Khi BTC đã phá vỡ mức 29.000 USD và đã ở trên vùng kháng cự quan trọng 30.000 USD. Vào thời điểm 13h00, BTC tăng mạnh lên mức 30,449.48, tăng mạnh 10,69% so với hôm qua. Ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo hiện đang hình thành gần mức 31.200 USD.

Các altcoin khác cũng có dấu hiệu phục hồi khi đồng tiền hàng đầu tăng nhẹ: Ethereum tăng mạnh 10,98% trong ngày, lên mức 2.084,70 USD; Tether giảm nhẹ 0,57%, ghi nhận ở 1,000 USD; BNB bật tăng mạnh trở lại 27,45% trong ngày, ghi nhận ở 305,51 USD; USD Coin giảm nhẹ 0,41 trong ngày, còn 1,00 USD; Ripple tăng cao 22,50% so với 24 giờ trước, dao động mức 0,4413 USD; Cardano tăng mạnh 25,09% trong ngày, lên 0,5429 USD; Solana tăng cao 18,22%, ghi nhận ở 51,36 USD; Binance USD giảm nhẹ 0,59%, còn 1,00 USD; Dogecoin tăng cao lên 22,11%, dao động quanh 0,0918 USD.

LUNA về gần mức bằng 0 khi thị trường đổ xô bán tháo. LUNA giảm gần như 100% trong một ngày, xuống 0,00001944 USD.

Ruja Ignatova, người sáng lập chương trình Ponzi OneCoin, đã được Cơ quan Hợp tác Thực thi Pháp luật Liên minh Châu Âu (Europol) thêm vào danh sách những kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất ở châu Âu

Cái gọi là ‘Cryptoqueen’ bị nghi ngờ là “động lực và nhà phát minh trí tuệ” của OneCoin, “đã khiến các nhà đầu tư trên toàn thế giới đầu tư vào loại tiền tệ thực sự vô giá trị này”, theo danh sách. Ngoài ra, phần thưởng lên đến 5.000 EUR (5.200 USD) được cung cấp cho bất kỳ thông tin quan trọng nào dẫn đến việc bắt giữ thủ phạm.

Công ty quản lý đầu tư Galaxy Digital thông báo họ đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để gửi thông báo lên Sở giao dịch chứng khoán Toronto để mua khoảng 10,6 triệu cổ phiếu phổ thông (10% lượng phát hành ra công chúng của công ty).

Nền tảng phần mềm tiền điện tử Exodus đã báo cáo doanh thu trong quý đầu tiên là 15,4 triệu USD

Con số này giảm 35% so với cùng kỳ so với quý 1 năm 2021, kết thúc quý với hơn 120 triệu USD tài sản lưu động. Khối lượng xử lý tại nhà cung cấp dịch vụ trao đổi là 730 triệu USD trong thời gian này, giảm 49% so với 1,4 tỷ USD trong quý 1 năm 2021.

Dự án công cụ điều hướng Metaverse Lighthouse đã huy động được 7 triệu USD trong một vòng hạt giống do Accel, BlockTower và Animoca Brands đồng dẫn đầu

Họ cho biết thêm, số tiền tài trợ sẽ được sử dụng để phát triển các nhóm kỹ thuật và cộng đồng của Lighthouse, mở rộng vũ trụ thế giới mà nó hợp tác và khởi chạy nền tảng của nó vào Mùa hè năm 2022.

Nền tảng thanh toán dựa trên tiền điện tử BVNK đã huy động được 40 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Tiger Global dẫn đầu

Dự án cho biết họ đang tìm cách mở rộng hơn nữa đội ngũ cấp cao của mình với các nhân viên phụ trách sản phẩm, kỹ thuật và hoạt động thương mại.

Theo Reuters, Ngân hàng Trung ương Israel cho biết họ đã nhận được sự ủng hộ của công chúng đối với kế hoạch phát hành đồng shekel kỹ thuật số với lý do rằng nó sẽ giúp ích cho nền kinh tế bằng cách hỗ trợ sự đổi mới trong hệ thống thanh toán

Họ nói thêm rằng họ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng các câu trả lời “cho thấy sự hỗ trợ cho việc tiếp tục nghiên cứu.”

Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính Hoa Kỳ (FASB) đã nhất trí bỏ phiếu để bắt đầu dự án xem xét việc hạch toán các tài sản và hàng hóa kỹ thuật số được giao dịch trao đổi, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích MicroStrategy, Michael Saylor, đã báo cáo trong một tweet

Các hướng dẫn hiện tại của FASB quy định rằng các công ty nên báo cáo tài sản kỹ thuật số và hàng hóa là “tài sản vô hình” trên bảng cân đối kế toán của họ. Điều này là do tiền điện tử không đáp ứng định nghĩa tiêu chuẩn về “tiền và các khoản tương đương tiền, công cụ tài chính, tài sản tài chính và hàng tồn kho”. Quy tắc có nghĩa là các công ty như MicroStrategy, có hầu hết tài sản bằng Bitcoin, không thể báo cáo tiền điện tử như một tài sản hữu hình trên bảng cân đối kế toán của nó. Các công ty nắm giữ tài sản vô hình phải đo lường chúng bằng mức giá thấp nhất trong kỳ báo cáo.

Do FASB vẫn chưa công bố quyết định chính thức nên ngày xem xét vẫn chưa rõ ràng. Cũng không có gì đảm bảo về kết quả. Nhưng việc áp dụng một bộ quy tắc khác áp dụng rõ ràng cho tiền điện tử thay vì các tiêu chuẩn tài chính truyền thống sẽ giúp các công ty nắm giữ tiền điện tử dễ dàng báo cáo chính xác hơn.

FTX.US thông báo rằng họ đã đăng ký điều lệ ủy thác với Sở Dịch vụ Tài chính New York để hoạt động tại New York và đưa FTX các thị trường Hoa Kỳ đến với người dùng NY

Điều lệ ủy thác từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York cho phép các công ty tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử ở Empire State. BitGo và Coinbase là một trong số các công ty đã được cấp một điều lệ như vậy trong quá khứ.

Điều lệ ủy thác cấp quyền ủy thác cho người nhận, cho phép họ quản lý tài sản của khách hàng và cung cấp các sản phẩm tiền điện tử như một dịch vụ cho các tổ chức tài chính được quản lý khác. Công ty cũng đã bổ nhiệm Marissa MacDonald giữ vai trò Giám đốc Tuân thủ của công ty Bang New York.

Công ty khai thác Bitcoin (BTC) Iris Energy đã có doanh thu 15,2 triệu USD trong quý đầu tiên của năm nay

Con số này giảm 24% so với 20 triệu USD của quý trước, nhưng đã tăng hơn 5 lần so với 2,8 triệu USD năm trước. Thu nhập tài chính quý III đã điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) là 7,3 triệu USD, giảm 49% so với mức 14,3 triệu USD của quý trước.

Mặc dù có sự dừng thứ hai của blockchain Terra bởi các trình xác thực của nó, các mã thông báo LUNA và UST của giao thức vẫn có sẵn để giao dịch trên FTX và các sàn giao dịch nhỏ khác kể từ sáng muộn theo giờ Châu Á

Binance và nhiều sàn giao dịch lớn khác đã tạm dừng giao dịch Luna và UST vì cả hai mã thông báo đều gần chạm mức 0 đô la và blockchain Terra đã bị đóng cửa lần đầu tiên.

Tuy nhiên, FTX và sàn giao dịch tập trung vào Trung Quốc Gate.io tiếp tục giao dịch mã thông báo Luna. Giữa các cặp giao dịch USD và USDT, FTX có khối lượng gần 445 triệu USD trong 24 giờ qua theo CoinGecko. Trong khi đó, Gate.io báo cáo doanh số 84 triệu đô la trong 24 giờ qua cho Luna. UST tiếp tục được giao dịch tại FTX và KuCoin, với khối lượng 678 triệu đô la trong 24 giờ qua tại FTX và 248 triệu đô la tại KuCoin.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.