Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 12/10/20221

Huyền thoại bóng đá người Đức, Mesut Özil đang phát hành một  loại tiền điện tử  để tiếp thị thêm lĩnh vực kinh doanh quần áo của mình

Ảnh đại diện Twitter của Ozil  đã được thay đổi với biểu tượng đôi mắt phát sáng của Bitcoin như một lời khẳng định việc chính thức bước vào sân chơi Crypto của mình. Chủ sở hữu đồng xu của Ozil sẽ có thể giao dịch nó giống như Bitcoin cùng với việc được giảm giá bổ sung cho các sản phẩm trong cửa hàng của anh ấy. Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng có thể gặp trực tiếp Ozil như một phần thưởng cho việc mua mã thông báo kỹ thuật số. Trong khi việc tung ra một loại tiền điện tử của  Ozil có thể chứng minh là một chiến lược tiếp thị đặc biệt, thì đa phần giới thể thao đều chạy theo sức hút của NFTs. Cụ thể, các cầu thủ bóng đá, đội bóng và thậm chí các giải đấu chuyên đã tham gia thị trường NFT và ra mắt Fan -Token để thêm một nguồn doanh thu khác vào lợi nhuận của họ.

 

PARSIQ, một nền tảng giám sát dữ liệu trên chuỗi mới, đã ký kết 50 mối quan hệ đối tác trong 9 tháng năm 2021

Danh sách hợp tác của nó bao gồm các chương trình chung với các nền tảng blockchain tiên tiến Polkadot (DOT), Solana (SOL) và Chainlink (LINK), giao thức tài chính phi tập trung hàng đầu Aave Finance (AAVE) và sàn giao dịch phi tập trung lớn  dựa trên BSC như PancakeSwap. Ngoài ra, PARSIQ đã bắt tay hợp tác với các cựu chiến binh trong ngành Algorand, Dash, Bitfury Crystal, AllianceBlock và SuperFarm. Giám đốc điều hành PARSIQ Tom Tirman nhấn mạnh rằng nhiều quan hệ đối tác sẽ được công bố trong những tháng tới. Vào năm 2021, nhóm PARSIQ đã kiếm được 3 triệu đô la từ một số VC hàng đầu, bao gồm Krypital Group, Transfero Swiss, Sanctum Ventures, CoinUnited, Mindworks VC và Elevate Ventures. Bên cạnh đó, PARSIQ đã niêm yết tài sản PRQ của mình trên các sàn giao dịch Tier1 OKEx và KuCoin.

 

 Nhóm các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ do Đảng Dân chủ hậu thuẫn

Front Row, đang lên kế hoạch ra mặt nền tảng NFT chính trị. Nền tảng này sẽ được sử dụng riêng cho các chiến dịch và mục tiêu của Đảng Dân chủ – Front Row tuân theo luật tài chính, chiến dịch truyền thống để giới hạn giá NFT và tính minh bạch trong giao dịch. Các NFT này được ấn định mức giới hạn là 5,800 đô la, đây là mức đóng góp tối đa cho mỗi nhiệm kỳ của các ứng cử viên liên bang. Những người mua NFT thông qua trang web Front Row được coi là nhà tài trợ, tương tự như các nhà tài trợ chiến dịch truyền thống. Tất cả doanh thu đều dành cho chiến dịch, ngoại trừ phí giao dịch, do Front Row thu. Front Row cho biết rằng họ sẽ chỉ bán NFT từ các cá nhân, tổ chức hoặc chiến dịch đã được xác minh hoạt động trong không gian tiến bộ. Vòng NFT đầu tiên của nền tảng sẽ được phát hành bởi Đảng Dân chủ Texas.

 

Hội đồng G7 bao gồm bảy quốc gia công nghiệp phát triển, đang thiết kế một dự thảo để ban hành các nguyên tắc hướng dẫn phát hành Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC)

Dự thảo này bao gồm 13 điểm với trọng tâm chính là tính minh bạch và quyền riêng tư. Các quy tắc dự thảo có thể được thông qua trong cuộc họp vào thứ Tư của các giám đốc tài chính tại Washington. Dự thảo thừa nhận sự phát triển của thanh toán kỹ thuật số trong vài năm qua và sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử nói chung. Bên cạnh đó, dự thảo cũng nói về sự cần thiết phải tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật của người dùng trong bối cảnh lo ngại về việc CBDC của Trung Quốc là một công cụ giám sát. Phần lớn các quốc gia trên thế giới đang làm việc độc lập để hướng tới sự phát triển CBDC của họ nhưng tất cả đều đi sau Trung Quốc nhiều năm. Do đó, sự quan tâm của G7 đối với CBDC có thể thúc đẩy quá trình phát triển và cũng giúp thiết lập một tiêu chuẩn chung giữa các quốc gia khác nhau để giúp ích cho các chức năng thanh toán xuyên biên giới.

 

 Chiến lược gia ủng hộ Bitcoin của Bloomberg

McGlone – dự đoán rằng trong quý cuối cùng của năm 2021, tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể tăng giá đáng kể, thậm chí là đạt mức 100.000 đô la – McGlone đã tweet rằng Bitcoin có thể  kết thúc năm 2021 bằng một đợt tăng giá trong quý 4 năm nay khi nợ của Hoa Kỳ đang tăng lên và căng thẳng về khả năng vỡ nợ ngày càng lớn. Đức tính chính của Bitcoin mà chiến lược gia của Bloomberg nêu tên trong tweet là nguồn cung hạn chế của nó ở mức 21 triệu. Ngoài ra, McGlone cũng đã nhận định rằng lệnh cấm tiền điện tử gần đây do chính phủ Trung Quốc và Ngân hàng Trung ương (PBOC) áp đặt có thể thực sự có lợi cho Hoa Kỳ. Ông tin rằng,  Hoa Kỳ sẽ đưa ra một quy định thân thiện đối với loại tài sản mới nổi này. Ông đã gọi lệnh cấm gần đây ở Trung Quốc như một “cơ hội sắp đặt trật tự mới cho  thế giới kỹ thuật số”.

 

Nhà báo và blogger Trung Quốc Colin Wu, người viết về chủ đề blockchain và tiền điện tử, đã thông báo rằng Matrixport, sàn giao dịch được thành lập bởi Jihan Wu, đồng sáng lập Bitmain, có kế hoạch rút khỏi thị trường Trung Quốc

Dòng tweet nói rằng công ty sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng Trung Quốc đại lục  trong vòng  bốn ngày tới— vào ngày 15 tháng 10. Matrixport cung cấp các dịch vụ cho vay tiền điện tử, mua tài sản kỹ thuật số và các dịch vụ tương tự khác. Sau lệnh cấm tiền điện tử mới được công bố ở Trung Quốc vào cuối tháng 9, khi các giao dịch tiền điện tử thương mại bị cho là bất hợp pháp, cũng như khai thác tiền điện tử, hơn 20 tổ chức kinh doanh liên quan đến tiền điện tử đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở Trung Quốc đại lục. Trong số đó có sàn giao dịch Binance và Huobi – những sàn lớn nhất trong khu vực.

 

Samsung Next, công ty con của gã khổng lồ công nghệ Samsung, đã tham gia vào vòng Series B trị giá 152 triệu đô của Sky Mavis, công ty phát hành tựa game đình đám

Axie Infinity, có trụ sở tại Việt Nam – Samsung trước đây đã đầu tư vào các nhà phát triển trò chơi blockchain bao gồm Dapper Labs, người tạo ra CryptoKitties và Animoca Brands. Kim Jeong-soo, giáo sư quản lý công nghiệp và kỹ thuật tại Đại học Myongji, cho biết lý do đầu tư của Samsung đơn giản là vì ROI (lợi tức đầu tư) cao.  Ông nói: “Samsung biết rằng Axie Infinity là thứ nóng nhất hiện tại, giống như trước đây họ đã làm với CryptoKitties. Hơn nữa, nó có thể có nghĩa là công ty nhận ra blockchain và NFT đã trở nên nổi bật như thế nào”. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, cơ sở chính của Samsung, các trò chơi  blockchain hoặc NFT đều bị chặn phát hành bởi Ủy ban Quản lý và Xếp hạng Trò chơi của đất nước, cho rằng phần thưởng ngẫu nhiên trong trò chơi, đặc biệt  là NFT, có thể khuyến khích các  hành vi đầu cơ.

 

Các phương tiện truyền thông ở El Salvador đã báo cáo rằng một số công dân đang sử dụng “hành vi trộm cắp danh tính” để tìm kiếm bitcoin (BTC) trị giá 30 USD thông qua ứng dụng và ví Chivo của chính phủ

Chính phủ đã cố gắng khuyến khích tải xuống bằng cách cung cấp cho công dân các khoản tiền như một lời chào vàng, sau khi ra mắt Chivo vào tháng trước. Nhưng một số cá nhân vô đạo đức đã bị cáo buộc đánh cắp danh tính của người khác để đăng ký ứng dụng và nhận về 30 USD BTC. Các phương tiện truyền thông, vốn phản đối kịch liệt sự cai trị của Tổng thống El Salvador-  Nayib Bukele và Đảng Nuevas của ông, tuyên bố rằng phản ứng của chính phủ đối với những lo ngại là “im lặng”. Cho đến nay số lượng chính xác của những người bị đánh cắp danh tính “thông qua Chivo không thể thống kê được. Phương tiện truyền thông đã viết một cách rõ ràng, “chính phủ đã tiêu tốn bao nhiêu tiền cho các vụ trộm”,  Tổng thống Bukele đã “trả tiền cho chúng bằng công quỹ [fiat] USD của nhà nước”.

 

 Giám đốc điều hành Bankman-Fried cho biết công ty gặp khó khăn lớn trong việc thu hút các ngân hàng làm việc với họ bởi các lo ngại về pháp lý, do đó công ty đã quyết định bỏ hàng tỷ đô la đầu tư vào tether 

Giám đốc điều hành đã chuyển sự chú ý của mình sang Tether vì tính dễ sử dụng của nó đã khiến nó trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho sàn giao dịch tiền điện tử. Theo anh, đầu tư vào stablecoin là giải pháp cho vấn đề pháp lý mà các sàn giao dịch đang gặp phải. Tether cho phép khách hàng FTX giao dịch trên nền tảng của mình và công ty có thể giữ Tether thay vì phải trải qua những rắc rối khi chuyển đổi tiền điện tử sang đô la Mỹ. Bankman-Fried tiết lộ rằng công ty đã mua hàng tỷ đô la USDT để giúp người dùng giao dịch trên nền tảng của họ. Nhưng anh cũng làm rõ rằng sàn giao dịch tiền điện tử không thực sự đánh giá cao stablecoin như là đồng đô la.

 

Các nhà lập pháp thuộc Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập của Hàn Quốc đang tìm cách trì hoãn một năm đối với việc ban hành Luật thuế tiền điện tử, cũng như giảm gánh nặng thuế đối với các nhà giao dịch tiền điện tử 

Chế độ thuế tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ áp dụng mức thuế 20% đối với thu nhập từ tiền điện tử trên 2,5 triệu won Hàn Quốc (2100 đô la) và luật thuế sẽ có hiệu lực vào năm 2022. Ngoài việc trì hoãn 1 năm, các nhà lập pháp cũng đang thúc đẩy việc đánh thuế theo từng bậc đối với tiền điện tử phù hợp với chế độ Thuế thu nhập, họ Chế độ thuế tiền điện tử của Hàn Quốc là một trong nhiều quy định nghiêm ngặt được Chính phủ ban hành trong thời gian gần đây có thể định hình thị trường tiền điện tử của đất nước trong tương lai đề xuất 20% đối với lợi nhuận từ 50 đến 300 triệu won và 25 % lợi nhuận đối với lợi nhuận trên 300 triệu won. Chế độ thuế tiền điện này  có thể định hình thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc trong tương lai.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.