Tin tức bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 12/08/2021

Hacker gây ra vụ tấn công kỷ lục lên đến 600 triệu USD trên giao thức PolyNetwork đã hoàn trả lại hơn 2 triệu đô la tiền điện tử cho giao thức để chạy tội 

– Đầu ngày hôm qua, các nhà phát triển PolyNetwork đã nói với hacker (thông qua một tin nhắn đính kèm với một giao dịch Ethereum) rằng họ đang chuẩn bị một địa chỉ đa chữ ký được kiểm soát bởi “các địa chỉ Poly đã biết”. Kẻ tấn công đã chuyển khoảng 2,1 triệu đô la tiền điện tử đến hai trong số các địa chỉ này, gồm 1.010.100 USDC stablecoin vào một ví trên chuỗi khối Polygon và 23,88 BTCB trị giá khoảng 1,103 triệu đô la. Trước đó, các nhà phát triển PolyNetwork cũng đã nói với hacker rằng anh ta đã phạm phải một vụ hack lớn nhất trong lịch sử DeFi, bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ coi đây là tội phạm kinh tế lớn do đó anh ta sẽ không thoát khỏi việc bị truy đuổi. Đây có thể là một trong những lý do tại sao họ đã bắt đầu trả lại tiền. Tuy nhiên, hacker chỉ mới hoàn trả lại 2 triệu đô la trong tổng số 600 triệu đô la đã đánh cắp.

Một tài năng hội họa nhí của Việt Nam đã kiếm được được nửa tỷ đồng khi đem tác phẩm vẽ tay của mình NFT hóa trên sàn giao dịch Binance NFT marketplace

– Xèo Chu, tên thật là Phó Vạn An, sinh năm 2007, là một họa sĩ nhí của Việt Nam đã bán đấu giá thành công bức tranh NFT đầu tiên trên nền tảng Binance với giá 22.899 USD tương đương 527 triệu đồng. Ngày 6/8, bức tranh NFT đầu tay tên Hoa mai may mắn của thần đồng hội họa chỉ mới 14 tuổi này được đấu giá thành công trên Binance NFT marketplace với giá gần 23 nghìn USD. Theo đại diện Binance, đây là bức tranh có giá cao nhất đến từ Việt Nam trên sàn NFT này.

Giá của Cardano (ADA) đã gây chú ý trên bảng xếp hạng trong tuần này 

– Sự thành công của tài sản gần đây có thể là do sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc nâng cấp các hợp đồng thông minh sắp trở thành hiện thực trên blockchain. Giá của Cardano (ADA) cũng theo sau đà tăng mà thị trường đã trải qua gần đây. Tâm lý trên thị trường tiền điện tử tiếp tục nghiêng về phía mua và Cardano (ADA) sẽ không bị loại khỏi đợt tăng giá. Trước đó, giá của tài sản này đã gặp khó khăn khi đà tăng chậm lại. Nhưng Alonzo White Hard Fork thành công đã mang lại niềm tin rất cần thiết cho đồng ADA.

FTX, một trong những thương hiệu hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa, gần đây đã công bố mối quan hệ hợp tác lâu dài với một nhà đầu tư mạo hiểm trong Shark Tank, Kevin O’Leary 

– Theo thông báo chính thức của FTX, O’Leary sẽ được trả tiền điện tử để làm đại sứ và người phát ngôn cho FTX. Ngoài ra, nhà đầu tư trong Shark Tank sẽ được nhận cổ phần trong cả FTX Trading Ltd. và West Realm Shires Services. O’Leary sẽ chịu trách nhiệm đưa FTX và các thương hiệu liên kết của mình đến gần với các thị trường quốc tế mới thông qua một loạt các sáng kiến như một phần của mối quan hệ lâu dài mới nhất. Thông báo mới nhất từ FTX được đưa ra gần hai tuần sau khi công ty tiền điện tử này báo cáo khối lượng giao dịch tăng đáng kể trong nửa đầu năm 2021. Khối lượng trung bình hàng ngày của công ty chạm mức cao nhất khoảng 993 triệu đô la trong 24 giờ vào ngày 22 tháng 4 năm 2021.

Ngân hàng Ghana (BoG) đang thực hiện một bước nữa trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bằng cách hợp tác với Giesecke + Devrient (G + D), một nhà cung cấp công nghệ tiền tệ của Đức 

– Theo như thỏa thuận, G + D sẽ cung cấp giải pháp CBDC độc quyền của mình (được gọi là Filia) để thí điểm việc phát hành một dạng kỹ thuật số cho đơn vị tiền tệ quốc gia của Ghana, E-CEDI. Đồng tiền kỹ thuật số sẽ được đưa ra thử nghiệm với các ngân hàng địa phương, người bán, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, người tiêu dùng cũng như các bên liên quan khác. Dự án được xem là một phần trong chiến lược số hóa “Chương trình nghị sự Ghana kỹ thuật số” nhằm số hóa dữ liệu và các dịch vụ của chính phủ cho đất nước 30 triệu dân này.
Công ty Cố vấn đầu tư của Hoa Kỳ, Titan đã chính thức ra mắt dịch vụ tiền điện tử mới nhắm mục tiêu mang đến cho những người tham gia thị trường con đường bổ sung để tiếp cận các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) – Công ty đã công bố sản phẩm mới, được đặt tên là Titan Crypto, tìm cách đầu tư vào một rổ tập trung các loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong dài hạn. Danh mục đầu tư sẽ được quản lý tích cực bởi nhóm tiền điện tử chuyên dụng của Titan và sẽ có sẵn cho các cư dân Hoa Kỳ cư trú bên ngoài tiểu bang New York. Vào tháng 7, Titan đã kết thúc vòng tài trợ Series B trị giá 58 triệu đô la do Andreessen Horowitz dẫn đầu, nâng tổng số tiền tài trợ của nó lên 75 triệu đô la.

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử, khi giá bitcoin tiếp tục leo dốc ổn định 

– Không gian tiền điện tử đang nóng lên. Các nhà đầu tư đang có lợi thế khi Bitcoin tiếp tục chiều hướng tăng dần lên tới 50.000 đô la. Tuy nhiên, sự nghiêng về giá đến vào thời điểm mà toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử có thể phải đối mặt với một thực tế khó khăn mới từ các điều khoản thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện. Trong bối cảnh ngành công nghiệp này hỗn loạn, nhà đầu tư và người đam mê tiền điện tử Mark Cuban đã cảnh báo những người hoài nghi rằng, “việc tắt động cơ tăng trưởng từ dự luật sẽ tương đương với việc ngừng thương mại điện tử vào năm 1995 vì mọi người sợ gian lận thẻ tín dụng. bởi vì một số người ban đầu nghĩ rằng chúng phức tạp và không hiểu chúng sẽ có giá trị bao nhiêu.

Sự nhầm lẫn về quy định của Ấn Độ đã không ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư đối với tiền điện tử, tuy nhiên theo dữ liệu mới nhất từ các sàn giao dịch tiền điện tử, cho thấy lượng người dùng ngày càng tăng ở quốc gia châu Á 

– WazirX, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mumbai do Binance sở hữu đã báo cáo mức tăng trưởng 2,648% trong danh mục người dùng đăng ký từ các thành phố nhỏ hơn trên khắp Ấn Độ. Các thành phố cấp II và cấp III đã thúc đẩy gần 55% tổng số lượt đăng ký của người dùng trên WazirX vào năm 2021. Dữ liệu này cũng cho thấy sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư và những người đam mê là phụ nữ trên khắp đất nước. Trong số tất cả các lượt đăng ký được cho là của phụ nữ Ấn Độ trên WazirX, 65% tài khoản đến từ các thành phố cấp II và cấp III của Ấn Độ.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.