Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 09.10.2021

Sự bùng nổ của Bitcoin hiện đã mang về một giải độc đắc cho hai CEO đang nắm giữ một lượng lớn tiền điện tử hàng đầu – Elon Musk (CEO của Tesla Motors) và Michael Saylor (CEO của MicroStategy)

– Sau khi vật lộn ở mức khoảng 42.974 đô la sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, BTC đã tăng vọt hơn 24%. Giá của nó đạt 54.600 đô la, kỷ lục giá cao thứ hai kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2021. Do đó, 42.000 mã thông báo BTC của Tesla đã tăng hơn 630.000.000 đô la, gần với mức tăng 85% so với thu nhập trước thuế trong nửa đầu năm 2021. Trong khi đó, lợi nhuận tiềm năng của MicroStrategy trên danh mục đầu tư 109.000 BTC đã tăng vọt hơn 1,5 tỷ đô la. Tuy nhiên, lợi nhuận cao trong ngắn hạn của Bitcoin không làm lung lay lặp trường kiên định của các doanh nghiệp truyền thống tại Hoa Kỳ. Đơn cử như tuyên bố gần đây nhất của Giám đốc tài chính của PepsiCo –  Hugh Johnson, ông cho rằng các doanh nghiệp của Mỹ sẽ không phình to bởi sự tăng giá hấp dẫn của đồng tiền kỹ thuật số. Hơn nữa, ông ông còn khẳng định Pepsi sẽ không đưa đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới vào bảng cân đối kế toán của họ.

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi nhóm Copper trên tài khoản Twitter của mình, họ đã mở rộng ồ ạt bộ tài sản có sẵn để lưu ký và chuyển nhượng

– Copper đã thêm 61 mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum, 25 mã thông báo trên Binance Smart Chain (BSC), tài sản gốc cốt lõi của nền tảng Solana Mango Markets và SGB, mã tiện ích và quản trị của Songbird. Copper cung cấp dịch vụ lưu ký cho hàng trăm loại tiền điện tử. Lần mở rộng cuối cùng đẩy con số này lên 350 mã thông báo.Songbird là một “mạng lưới chim hoàng yến” của chuỗi khối Flare (FLR). Môi trường hợp đồng thông minh tương thích với EVM hoàn chỉnh của Turing này dự kiến sẽ ra mắt trong những tháng tới. Do đó, Copper trở thành dịch vụ tập trung vào tổ chức đầu tiên để tích hợp mã thông báo SGB.

Ủy ban Chính sách Tài chính của Ngân hàng Anh (FPC) hôm 8/10 đã công bố một báo cáo về sự ổn định tài chính ở Vương quốc Anh, bao gồm quan điểm của ủy ban về tài sản tiền điện tử

– Báo cáo ghi nhận việc áp dụng nhanh chóng các tài sản tiền điện tử và sự tích hợp của chúng vào hệ thống tài chính chính thống trong khu vực. FPC khuyến nghị rằng các tổ chức tài chính sẵn sàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử trong khu vực nên sử dụng các tài sản này một cách thận trọng. Ủy ban cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ mối liên hệ giữa tài sản tiền điện tử và hệ thống tài chính lớn hơn của Vương quốc Anh, dự định quản lý bất kỳ rủi ro hệ thống nào có thể xảy ra từ sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử trong khu vực. Báo cáo của FPC tiết lộ rằng các nhà đầu tư Anh đang chấp nhận mức độ rủi ro cao hơn trên các thị trường toàn cầu, đặc biệt là trong các thị trường cho vay có đòn bẩy. Để đạt được mục tiêu đó, ủy ban đang theo dõi và làm việc với các cơ quan chức năng quốc tế để đảm bảo những rủi ro đó không gây bất ổn thị trường tài chính.

Các hợp đồng mở đối với các sản phẩm phái sinh Bitcoin, bao gồm cả hợp đồng tương lai, đang tăng dần và hiện đã gần đạt mức ATH (mức đỉnh điểm mọi thời đại) trước đó

– Theo phân tích của Skew. Trong khi thị trường đang chứng kiến một dòng tiền khổng lồ đổ vào Bitcoin theo cấp số nhân, thì một khối lượng lớn hợp đồng tương lai là một trong những chỉ báo đầu tiên của thị trường có đòn bẩy cao. Thông thường, các nhà giao dịch chọn hợp đồng tương lai thay vì các vị thế giao ngay để sử dụng đòn bẩy cao. Các vị thế đòn bẩy trên thị trường cho phép các nhà giao dịch nhỏ hơn mở các vị thế lớn hơn mức cho phép; điều này thường dẫn đến sự gia tăng tổng thể về sự biến động, điều này có thể tốt cho một tài sản khi nó đang phát triển. Số lượng hợp đồng mở cao đối với hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại có thể gây ra bất ổn trên thị trường.

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Hong Nam-ki của quốc gia châu Á đã tiết lộ rằng luật thuế tiền điện tử được đề xuất sẽ không áp dụng cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT)

– Theo ông, NFTs đã trở nên khá phổ biến trong lĩnh vực sáng tạo và đã được chứng kiến ứng dụng của nó trong các lĩnh vực khác nhau như tác phẩm nghệ thuật, trò chơi trực tuyến, bất động sản, v.v. Trong khi đó, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và Úc đã có những bước tiến lớn trong việc đánh thuế loại tài sản kỹ thuật số này. Việc đánh thuế NFT tại Hoa Kỳ là một mỏ vàng cho IRS. Bởi vì không giống như hầu hết các hình thức thu nhập và tài sản khác, NFT có thể đánh thuế cho cả những người đang tạo ra chúng và những người đang kinh doanh chúng ”. Sở Thuế vụ Hoa Kỳ coi NFT là đồ sưu tầm và do đó phải chịu mức thuế 28%. Ở Úc, đơn giản hơn một chút vì thông tin có sẵn trên trang web của chính phủ cho thấy lợi nhuận từ NFT phải chịu thuế thu nhập vốn.

Nền tảng chia sẻ video ngắn của Ấn Độ – Chingari đã thông báo vào thứ Sáu rằng công ty đã hoàn thành vòng tài trợ trị giá 19 triệu đô la để khởi chạy mạng chính của mình và ra mắt mã thông báo GARI dựa trên Solana vào tháng 11

– Đợt tăng vốn mới có sự góp mặt của hơn 30 quỹ mạo hiểm và các nhà đầu tư cá nhân, bao gồm Sam Bankman-Fried’s Alameda Research, Solana Capital và sàn giao dịch tiền điện tử Kraken. Ghosh cho biết rằng khoản tài trợ trị giá 19 triệu đô la đã được hoàn thành thông qua đợt tặng mã thông báo GARI trong vòng seed round và vòng private sale. Theo Ghosh, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Chingari, nền tảng Blockchain này sẽ cho phép người dùng nhận được mã thông báo để tạo hoặc xem nội dung. Được biết, kể từ khi Ấn Độ cấm TikTok vào đầu năm nay, một số công ty bao gồm cả Chingari đã cố gắng lấp đầy khoảng trống cho các ứng dụng chia sẻ video ngắn ở tiểu lục địa.

Xem thêm:>>> Bản tin chuyển động Crypto 24h ngày 8 tháng 10

https://www.youtube.com/watch?v=Lggfo-PAfRM

Fabio Panetta thuộc ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã mô tả rủi ro của các stablecoin do Big Tech phát hành đối với hệ thống tài chính toàn cầu

– Panetta cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Sáu, việc phát hành Stablecoin của các công ty Big Tech, sẽ khiến tài sản hỗ trợ cho các stablecoin tăng lên dẫn đến nguồn vốn từ các ngân hàng truyền thống trở nên khan hiếm hơn và do đó các ngân hàng có thể sử dụng các nguồn tài trợ ngắn hạn đắt tiền hơn. Panetta nói: “Nếu không có quy định thích hợp, những phát triển này có thể làm tăng thêm những cú sốc quốc tế và làm suy yếu khả năng phục hồi tài chính trên toàn cầu. Do đó, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể đại diện cho “một mỏ neo của sự ổn định” cho tài chính kỹ thuật số, ông nói thêm, công việc đang được các ngân hàng trung ương thực hiện trong các CBDC có thể được sử dụng song song tiền mặt.

Ngày 8 tháng 10, McDonald’s đã phát hành NFT đầu tiên của mình có tên là “Big Mac Rubik’s Cube” nhằm kỷ niệm 31 năm mở rộng kinh doanh sang Trung Quốc Đại lục

– Big Mac Rubik’s Cube” là NFT đầu tiên trong số 188 NFT mà McDonald’s Trung Quốc có kế hoạch cung cấp cho nhân viên và khách hàng của mình trong tương lai. NFT này mô tả tòa nhà trụ sở mới nằm ở bờ Tây Thượng Hải. McDonald’s Trung Quốc đã trở thành thương hiệu nhà hàng nội địa đầu tiên tung ra NFT của riêng mình, theo Zhang Jiayin (CEO của McDonald’s Trung Quốc) đã nói rằng các xu hướng nghệ thuật mới và công nghệ tiên tiến luôn thu hút McDonald’s. Trang web của McDonald’s cho biết NFT là biểu tượng giá trị của McDonald’s bao gồm dịch vụ, lòng khoan dung, sự chính trực, cộng đồng và gia đình cũng như tình yêu, công nghệ và xu hướng.

Google Pay hiện sẽ cho phép người dùng sử dụng thẻ tín dụng Visa tiền điện tử của Bakkt, thông qua thẻ người tiêu dùng có thể mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến bằng các loại tiền điện tử như BTC

– Ngoài ra, Bakkt cũng sẽ sử dụng các dịch vụ đám mây do Google Cloud cung cấp với kế hoạch tiếp thị các giải pháp được cung cấp bởi Google Cloud cho nhà bán lẻ và người bán ở Hoa Kỳ. Công ty cũng đang tìm cách sử dụng Google Cloud để thiết lập phân tích với trí tuệ nhân tạo (A.I), máy học (ML) và chức năng định vị địa lý. Động thái này nhằm cho phép người tiêu dùng mở rộng các tùy chọn đổi điểm cho khách hàng thân thiết. Sự hợp tác dựa trên nhu cầu sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng của người tiêu dùng trên toàn cầu. Gần đây, Bakkt đã phát hành một báo cáo chỉ ra rằng 48% người tiêu dùng Hoa Kỳ đã đầu tư tiền vào tiền điện tử trong nửa đầu năm nay.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.