Tin tức bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 09/07/2021

Wu blochain

Santander đã trở thành ngân hàng mới nhất chặn thanh toán từ các chủ tài khoản ở Vương quốc Anh đến sàn giao dịch tiền điện tử Binance

– Bắt đầu từ ngày 8 tháng 8 năm 2021, ngân hàng sẽ tạm ngừng tất cả các khoản thanh toán đối với sàn giao dịch Binance, ngân hàng tuyên bố đây là biện pháp để bảo vệ người dùng vì trong những tháng gần đây, sự gia tăng rất lớn về lượng khách hàng tìm mua tiền điện tử đã dấy lên những quan ngại về rủi ro tội phạm tài chính kỹ thuật số.

Bank of America, ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ của Hoa Kỳ là ngân hàng tiếp theo tham gia hội đồng tiền điện tử

– Ngân hàng đã thành lập một nhóm chuyên trách mới để nghiên cứu tiền điện tử. Động thái này đã cho thấy sự thay đổi định kiến của gã khổng lồ Phố Wall đối với tiền điện tử trong nhiều năm. Được biết, trước đây ngân hàng này đã gọi bitcoin là tài sản dễ bay hơi và không thực tế. Hơn nữa, tài liệu từ ngân hàng đã khẳng định rằng tiền điện tử đã không thành công trong việc lưu trữ giá trị.

Vốn hóa thị trường của stablecoin tiếp tục tăng, BUSD tăng hơn 10 lần trong năm nay, chiếm 10% thị phần Stablecoin, USDT & USDC dẫn đầu thị trường

– USDT chiếm ưu thế với 62,5 tỷ USD nguồn cung chưa thanh toán và 58,56% thị phần. USDC không kém cạnh với nguồn cung 25,8 tỷ USD và 23,7% thị phần. Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance’s BUSD cũng đang đạt mức vốn hóa thị trường 11 tỷ đô la, tăng từ 986 triệu đô la vào đầu năm nay, chiếm 10% thị phần. Sự tăng trưởng liên tục của stablecoin trong khi thị trường đang giảm, đã báo hiệu không gian tiền điện tử đang được thể chế hóa, stablecoin (USDT) ngày càng được sử dụng và ưa chuộng.

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử Simplex đã thêm Single European Payment Arena (SEPA) vào danh sách các phương thức thanh toán của mình

– Đối với Simplex, SEPA Instant được coi là một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng liền mạch các tài sản kỹ thuật số. Người dùng châu Âu sẽ có khả năng gửi tiền ngay lập tức thông qua các đối tác của Simplex, nhanh hơn và với mức phí rẻ hơn so với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng truyền thống. SEPA Instant cho phép chuyển khoản tự động lên đến 119.000 đô la hoặc 100.000 euro, 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Giới hạn xử lý đầy đủ sẽ có sẵn cho người dùng và đối tác của Simplex.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang quan ngại về những rủi ro tài chính toàn cầu liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt là stablecoin

– Fan Yifei, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), bày tỏ lo ngại về mối đe dọa nghiêm trọng do stablecoin như Tether (USDT) gây ra cho các hệ thống tài chính và thanh toán toàn cầu. Quan chức này nhấn mạnh rằng tốc độ phát triển của các hệ thống thanh toán tư nhân là “rất đáng báo động” do vậy chính phủ Trung Quốc đã và đang thực hiện một số biện pháp để hạn chế sự mở rộng của các stablecoin.

Một cuộc khảo sát mới từ sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ Paribu cho thấy, Cơ sở người dùng tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng hơn 11 lần so với năm ngoái

– Là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn quốc gia , Paribu phản ánh tốc độ chấp nhận tài sản kỹ thuật số đã tăng từ 600.000 lên hơn 4 triệu người trong vòng một năm, có thể thấy thu nhập cao (60%) và sự tò mò (37%) là động lực chính thúc đẩy người dân Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, Warren đã yêu cầu SEC đưa ra một quy định thích hợp cho ngành công nghiệp tiền điện tử vốn đang phát triển mạnh mẽ

– Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren hôm thứ Năm đã cảnh báo tiền điện tử “không rõ ràng và dễ bay hơi” và cho rằng việc thiếu quy định của nó là không bền vững. Bà đã gửi một lá thư chính thức cho người đứng đầu cơ quan quản lý của SEC, Gary Gensler, thúc giục ông làm việc, tạo và thực hiện một đạo luật để kiểm soát ngành công nghiệp tiền điện tử, bà mong đợi câu trả lời từ giám đốc SEC trước ngày 28 tháng 7.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.