Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 09/01/2022

Theo một báo cáo hôm thứ Sáu từ Financial Times, các thành viên của Quốc hội, cũng như thành viên của Hạ viện ở Vương quốc Anh, đã ra mắt một Nhóm tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số để đảm bảo các quy tắc cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở quốc gia này

– Nhóm nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư khỏi tội phạm tài chính, bao gồm cả lừa đảo mã thông báo hoặc dịch vụ từ các công ty được quản lý. Nghị sĩ Lisa Cameron – người chủ trì nhóm cho biết: “Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng đối với lĩnh vực này vì các nhà hoạch định chính sách toàn cầu cũng đang xem xét cách tiếp cận của họ đối với tiền điện tử và cách thức điều chỉnh nó”. Nhóm thương mại tự điều chỉnh của quốc gia cho ngành công nghiệp tiền điện tử – CryptoUK là đơn vị đứng sau hậu thuẫn cho việc thành lập nhóm vận động. Theo Lan Taylor (Giám đốc điều hành CryptoUK), nhóm CryptoUK dự định chi hơn 67.000 đô la vào năm 2022 để hỗ trợ Nhóm tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, tập trung vào giáo dục xung quanh tài sản tiền điện tử.

Thị trường tiền điện tử đang trải qua một đợt biến động và Ethereum là một trong những đồng tiền bị ảnh hưởng nhiều nhất..

– Tuy nhiên, điều thú vị hơn nữa là sự quan tâm của mọi người đối với việc tìm kiếm thông tin về Ethereum trên các công cụ tìm kiếm ngày càng gia tăng. Theo thông tin được cung cấp bởi Payback ltd, tìm kiếm trên Google cho từ khóa “bán Ethereum” đã tăng gần 10 lần trong 24 giờ qua. Sự gia tăng của các lượt tìm kiếm này xảy ra vào thời điểm ngành công nghiệp tiền điện tử đang lo ngại về các quy định mới về ngành  ở Trung Quốc và Ấn Độ. Lập trường phản đối tiền điện tử gần đây của Tesla và Mazilla cũng góp phần vào làn sóng đang hiện diện trên toàn bộ thị trường. Ngoài ra, điều này xảy ra trong khi cộng đồng Ethereum dự đoán việc triển khai đề xuất EIP-1559 sắp tới cũng như kế hoạch nâng cấp lên Ethereum 2.0 dự kiến vào năm 2022. Sự gia tăng cho từ khóa “bán Ethereum” cho thấy rằng nhiều người đang tìm cách loại bỏ lượng nắm giữ ETH của họ, có thể là vì sợ giá giảm hơn nữa trong một thị trường đang biến động mạnh mẽ.

Khách hàng của Bitmart đang lên tiếng. Sau vụ hack vào tháng 12 năm 2021, các nạn nhân vẫn đang chờ trao đổi thêm thông tin từ sàn giao dịch về việc hoàn trả số tiền bị mất

– Bitmart đã viết trong một tuyên bố chính thức rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho các nạn nhân của cuộc tấn công. Tuy nhiên các email gửi từ nạn nhân đều không nhận được phản hồi từ Bitman. Một khách hàng Bitmart từ Kansas đã liên hệ với 6800 chủ sở hữu mã thông báo safemoon, những người đang xem xét một vụ kiện tập thể chống lại Bitmart . Các mã thông báo Safemoon chiếm một tỷ lệ lớn trong số hơn 45 đồng tiền bị đánh cắp trong vụ hack. Bitmart cho biết hướng giải quyết của họ sẽ là hỗ trợ trao đổi mã thông báo, nhưng một người dùng cho biết họ sẽ mất tiền nếu thanh lý mã thông báo safemoon sang USDT, Điều này là do người dùng sẽ phải chịu một khoản phí 10% cho việc thanh lý và các mã thông báo safemoon bị thanh lý chỉ bằng một phần ba giá ban đầu mà họ mua vào. Những người khác đã bày tỏ lo ngại rằng Bitmart đã chỉ ngừng rút tiền kể từ khi vụ việc xảy ra, thay vì ngừng giao dịch trên các mã thông báo bị ảnh hưởng và không được thế chấp.

Sự bất ổn gần đây ở Kazakhstan đã dẫn đến tình trạng mất Internet trên diện rộng, điều này đã ảnh hưởng đến việc khai thác Bitcoin, đưa vấn đề này lên hàng đầu trong không gian tiền điện tử

– Thông tin dựa trên địa chỉ IP của các nhà khai thác cơ sở khai thác kết nối với máy chủ của các nhóm khai thác, tiết lộ rằng Kazakhstan là quốc gia chứng kiến ​​sự chuyển đổi quan trọng nhất kể từ khi Trung Quốc đàn áp tiền điện tử vào tháng 6. hashrate của đất nước này đã tăng lên 18,1% vào tháng 8 năm 2021, gấp hơn 12 lần so với trước đó chỉ hai năm trước đó. Do hậu quả của tình trạng bất ổn chính trị liên tục của đất nước, dẫn đến tình trạng mất điện internet ảnh hướng đến giá Bitcoin dạo gần đây, đã dấy lên một số cuộc tranh luận và đề xuất về mục tiêu tiếp theo của những thợ đào. Lựa chọn số một hiện tại chính là Hoa Kỳ, những người khai thác Bitcoin sử dụng địa chỉ IP ở Hoa Kỳ hiện đã trở thành những người tiêu thụ năng lượng Bitcoin lớn nhất, tính cho hơn một phần ba tổng mức tiêu thụ ở mức 35,4%, gấp hơn tám lần so với hai năm trước đó.

Một lượng chỉ trích đáng kể tiếp tục đổ vào, chỉ sáu tuần sau khi Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, công bố kế hoạch của chính phủ để xây dựng một thành phố Bitcoin hoàn chỉnh được cung cấp năng lượng địa nhiệt

– Giáo sư Kinh tế Hoa Kỳ nổi tiếng, Steve Hanke, hôm qua đã lên Twitter để chê bai hoàn toàn ý tưởng ‘thành phố bitcoin’ của Bukele, nội dung tweet của ông như sau: “Thành phố Bitcoin được đề xuất của @ nayibbukele được chuẩn bị sẵn sàng như Florida có tuyết. Nguồn điện được quảng cáo cho thành phố là một ngọn núi lửa không hoạt động. Đây chỉ là một trò hề thu hút sự chú ý hơn từ một tổng thống tự ái, người đầy khí chất nóng nảy”.

Johann Steynberg – Giám đốc điều hành của Mirror Trading International (MTI), một chương trình bitcoin Ponzi, gần đây đã bị cơ quan thực thi pháp luật Brazil bắt giữ sau khi anh ta bị bắt quả tang sử dụng một tài liệu giả

– Các báo cáo từ quốc gia Nam Mỹ cho biết sau vụ bắt giữ thẻ tín dụng, máy tính xách tay và giấy tờ tùy thân giả của anh ta cũng bị thu giữ. Trong một tuyên bố xác nhận vụ bắt giữ, quân cảnh Brazil cũng chia sẻ chi tiết về các bước thực hiện trước khi quyết định bắt Steynberg được đưa ra. Ngoài việc bị bắt vì vai trò chủ mưu chính đằng sau âm mưu MTI bitcoin Ponzi, cảnh sát quân sự Brazil cho biết Steynberg cũng phải nộp phạt liên quan đến việc sử dụng tài liệu giả.

PayPal đang khám phá sự phát triển của một stablecoin, có thể được gắn với đồng đô la Mỹ, mặc dù không có thông tin về lộ trình cho dự án

– Phát biểu với Bloomberg News, Jose Fernandez da Ponte (Phó chủ tịch cấp cao về tiền điện tử tại PayPal), tiết lộ rằng nỗ lực này chỉ là một cuộc thăm dò, nhưng rất nghiêm túc, mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể nào để triển khai thực tế. Tuy nhiên, ông đảm bảo rằng nếu được chấp nhận, đồng tiền sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định cần thiết. Sự phát triển của stablecoin mang lại những lợi thế nhất định cho PayPal, chẳng hạn như stablecoin tránh áp lực pháp lý tồn tại xung quanh các loại tiền điện tử phi tập trung và dễ bay hơi hơn, nó mang lại sự an tâm cho khách hàng rằng số tiền họ giữ trong ví sẽ có cùng giá trị theo thời gian mà không sợ biến động. Đồng thời stablecoin cũng phù hợp với mô hình kinh doanh của PayPal, về cơ bản là một máy chuyển tiền được cấp phép.
Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.