Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 07/05/2022

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục giảm nhẹ cùng một số đồng tiền lớn khác

Theo ghi nhận vào lúc 09h09 sáng nay, Bitcoin đang giao dịch ở mức 35.984,59 USD, giảm 0,92% so với 24 giờ trước. Trong ngày, giá bitcoin giảm xuống sâu nhất ở 35.280,10 USD. Trên thị trường, có đến 71 trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường mất giá so với 24 giờ trước. Mức giảm cao nhất 7,5% thuộc về Nexo. Tron tăng nhiều nhất với tỷ lệ tăng giá 14,67% trong ngày. Trong top 10 tiền điện tử, có 9/10 đồng tiền giảm giá trong 24 giờ qua.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo họ đã giải quyết các cáo buộc chống lại công ty công nghệ NVIDIA Corporation vì “tiết lộ không đầy đủ liên quan đến tác động của tiền mã hóa đối với hoạt động kinh doanh trò chơi của công ty”

Họ nói rằng công ty đã không tiết lộ rằng “tiền mã hóa” là một yếu tố quan trọng trong tăng trưởng doanh thu vật chất của họ từ việc bán các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) được thiết kế và tiếp thị cho trò chơi, trong khi NVIDIA đồng ý với lệnh ngừng hoạt động và nộp phạt 5,5 triệu USD.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã xử phạt Máy trộn Bitcoin (BTC), mà họ nói rằng nó được Triều Tiên sử dụng để “hỗ trợ các hoạt động mạng độc hại và rửa tiền bằng tiền ảo bị đánh cắp”

Theo Bộ trưởng Tài chính Brian E. Nelson, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Brian E. Nelson cho biết: “Hôm nay, lần đầu tiên Bộ Tài chính xử phạt một kẻ trộn tiền ảo. Các máy trộn tiền ảo hỗ trợ các giao dịch bất hợp pháp gây ra mối đe dọa đối với lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Chúng tôi đang thực hiện hành động chống lại hoạt động tài chính bất hợp pháp của CHDCND Triều Tiên và sẽ không cho phép hành vi trộm cắp do nhà nước bảo trợ và những kẻ cho phép rửa tiền của nó không được giải đáp”. Do đó, tất cả tài sản của Blender tại Mỹ đều bị phong tỏa và phải được báo cáo cho OFAC.

Nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử của Trung Quốc Canaan tiết lộ họ đã chịu sự theo dõi của SEC vì mối quan hệ của họ với Bắc Kinh

Vấn đề đang xảy ra là việc Canaan sử dụng kiểm toán viên cho báo cáo thường niên năm 2021 mà Ban Giám sát Kế toán Công ty Đại chúng Hoa Kỳ không thể kiểm tra hoặc điều tra đầy đủ và công ty phải nộp tài liệu cho SEC để chứng minh rằng mình không “sở hữu hoặc kiểm soát” bởi một chính phủ nước ngoài, họ nói.

Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Argentina thông báo rằng họ đã cấm các ngân hàng trong nước tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng các loại tiền điện tử

Tuyên bố cho biết các ngân hàng bị cấm cung cấp dịch vụ cho bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào không được quản lý bởi ngân hàng trung ương và vì hiện tại không có tài sản kỹ thuật số nào được quản lý, động thái này dẫn đến lệnh cấm trên thực tế.

Mạng xã hội Dự án truyền thông xã hội phi tập trung của Twitter Bluesky đã phát hành đợt mã đầu tiên và cam kết kiểm duyệt nội dung trên mạng

Mặc dù nền tảng sẽ được phi tập trung, Bluesky chỉ ra rằng “không thể có một mạng xã hội có thể sử dụng được nếu không được kiểm duyệt” và dự định xây dựng một mô hình kiểm duyệt cho mạng được gọi là “lời nói và phạm vi tiếp cận”.

Công ty đầu tư mạo hiểm Sfermion đang huy động 100 triệu USD cho một quỹ mới sẽ đầu tư vào các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể được sử dụng trong các trò chơi tiền điện tử, Bloomberg đưa tin.

Công ty dịch vụ tài chính Block thông báo họ đạt tổng doanh thu ròng 3,96 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái, do doanh thu bitcoin giảm

Doanh thu BTC là 1,73 tỷ USD trong giai đoạn này, giảm 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Họ cho biết thêm, lợi nhuận gộp của Bitcoin là 43 triệu USD, tương đương 3% doanh thu BTC.

Nền tảng trò chơi blockchain Cometh đã huy động được 10 triệu USD trong một vòng tài trợ để phát triển các trò chơi và phần mềm blockchain trong tương lai

Vòng tài trợ được dẫn đầu bởi công ty đầu tư mạo hiểm White Star Capital và tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) Stake Capital. Các trò chơi chuỗi khối đã trở nên cường điệu nhờ các thế giới metaverse như The Sandbox và Decentraland thu được hàng triệu đô la vào không gian.

“Chúng tôi đã nhận được sự quan tâm to lớn từ các hãng game lớn cũng như các thương hiệu liên quan đến các giải pháp nhãn trắng của chúng tôi và tích hợp công nghệ blockchain trong thế giới trò chơi”, công ty viết trong bài đăng của mình.

Các công ty đầu tư mạo hiểm Serena, Shima Capital và IDEO CoLab Ventures cũng tham gia vòng này. Một số trò chơi điện tử và hợp tác với Cometh sẽ được phát hành trong những tháng tới.

Giao thức NFT Zora thông báo họ đã huy động được 50 triệu USD trong vòng gọi vốn do Haun Ventures dẫn đầu, định giá nó ở mức 600 triệu USD

Họ nói thêm rằng đây là vòng gây quỹ đầu tiên do quỹ khởi xướng bởi Katie Haun, trước đây là Andreessen Horowitz (a16z). Giao thức của Zora cho phép các nghệ sĩ và nhà phát triển tạo ra các thị trường và bộ sưu tập NFT. Zora có thị trường chính của riêng mình, nơi người dùng có thể liệt kê các NFT, tương tự như OpenSea, nhưng phần lớn các NFT được bán trên giao thức của nó diễn ra trên các trang web của bên thứ ba. Các tổ chức tiền điện tử như công ty khởi nghiệp xuất bản Mirror và tập thể FWB đã tận dụng giao thức của Zora để bán NFT cho các thành viên cộng đồng.

Thị trường NFT OpenSea đã thông báo rằng kẻ tấn công đã đăng các liên kết độc hại trong một số kênh Discord của họ

Tuy nhiên, cuộc tấn công có “tác động hạn chế”, với ít hơn 10 ví bị ảnh hưởng và các mặt hàng bị đánh cắp không vượt quá 10 ETH (27.000 USD).

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.