Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 07/01/2022

Tổ chức Nhân quyền đã thông báo vào thứ Ba rằng họ dự định phân phối 425 triệu satoshi – đơn vị nhỏ nhất có thể phân chia được của Bitcoin – cho nhiều người đóng góp khác nhau như một phần của Quỹ Phát triển Bitcoin đang diễn ra.

– Ra mắt vào tháng 5 năm 2020, Quỹ phát triển Bitcoin chủ yếu tập trung vào việc cải thiện tính riêng tư, khả năng sử dụng và bảo mật của mạng Bitcoin. Quỹ cho biết rằng họ sẽ tập trung vào vòng tài trợ đặc biệt này vào việc mở rộng giáo dục và dịch thuật Bitcoin cũng như phát triển lõi, lightning network và ví Bitcoin. Theo thông cáo báo chí của tổ chức, nó sẽ chia các khoản tài trợ này cho một số người nhận, bao gồm các nhà phát triển Jarol Rodriguez, Farida Nabourema, Roya Mahboob, Anita Posch và Meron Estefanos. Một số dự án cũng sẽ nhận được khoản tài trợ từ Quỹ, bao gồm Ví Bitcoin Sparrow, Sàn giao dịch Boltz, chương trình thực tập hè về Bitcoin, nhóm dịch Blockchain Exonumia và nhóm phát triển Blockchain Commons. Quỹ cũng lưu ý rằng nó đã gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các tổ chức CMS, Quỹ Cơ hội Gemini và Jameson Lopp vì những đóng góp của họ.

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams mới tuyên thệ nhậm chức đã sử dụng ảnh hưởng của mình để nói chuyện công khai về việc mua Bitcoin giảm giá gần đây.

– Adams cho biết anh vẫn chưa nhận được khoản lương đầu tiên với tư cách là thị trưởng thành phố New York, nhưng nhắc lại mục tiêu của anh là biến thành phố trở thành trung tâm Bitcoin ( BTC ) và tiền điện tử. Khi đồng cố vấn Andrew Ross Sorkin chỉ ra rằng giá của tài sản tiền điện tử đã “đi xuống” – xuống mức thấp nhất là 43.000 đô la vào đầu ngày thứ Năm – thị trưởng NYC dường như không nản lòng. “Đôi khi thời điểm tốt nhất để mua là khi mọi thứ đi xuống, vì vậy khi chúng tăng trở lại, bạn đã kiếm được lợi nhuận tốt”, Adams nói.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , ông chủ của Galaxy Digital, Mike Novogratz đã  dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tìm thấy hỗ trợ ở mức 38.000 USD.

– Ông trùm tiền điện tử tin rằng đây chỉ là một đợt pullback lành mạnh sau khi thị trường tiền điện tử ghi nhận mức tăng đột biến vào năm 2021. Mặc dù giá trị tài sản ròng của ông đã giảm đáng kể, tỷ phú nói rằng ông không lo lắng về hiệu suất của tiền điện tử hàng đầu trong trung hạn do nhu cầu thể chế mạnh mẽ: Giám đốc điều hành Galaxy Digital dự kiến bitcoin sẽ có nhiều biến động hơn trong những tuần tới. Trước đó, Novogratz nói rằng ông sẽ Bitcoin sẽ giảm giá trong thời gian tới do sự suy yếu của thị trường chứng khoán, nhưng ông cũng tuyên bố rằng tiền điện tử lớn nhất khó có thể giảm xuống dưới mức 40.000 đô la.

Vitalik Buterin đã đưa ra gợi ý chính thức về cấu trúc phí mới cho  mạng Ethereum , được gọi là “EIP-1559 đa chiều”, đề cập đến bản nâng cấp EIP-1559 đã được triển khai trước đó.

– Đằng sau biệt ngữ kỹ thuật, các tính toán và công thức là những gợi ý đơn giản có thể thay đổi cách thức hoạt động của phí trên Ethereum, phí gas khác nhau sẽ được sử dụng cho các hoạt động khác nhau trên mạng., thay vì sử dụng một sơ đồ trong đó cùng một lượng khí được sử dụng cho các nhu cầu khác nhau trên mạng như hiện tại.  Việc sử dụng một tài nguyên duy nhất cho cả trường hợp xấu nhất và trường hợp trung bình là  tối ưu. Nói một cách đơn giản: người dùng mạng Ethereum trả nhiều tiền hơn khi họ có thể trả ít hơn cho một hoạt động trên mạng. Khái niệm phí mới sẽ tạo ra một cấu trúc công bằng trong đó khí gas sẽ được sử dụng tối ưu hơn, cho phép người dùng chi tiêu ít hơn vào các loại hoạt động khác nhau như đúc tiền, giao dịch calldata và hơn thế nữa.

Bộ Tài chính Thái Lan hiện đang áp thuế thu nhập vốn 15% đối với tất cả những người giao dịch tiền điện tử và thu lợi nhuận từ nó bao gồm thương nhân, nhà đầu tư và thợ đào tiền điện tử.

– Do đó, khuyến nghị từ Bộ là những người tham gia thị trường tiền điện tử phải đánh dấu thu nhập của họ từ tiền điện tử một cách riêng biệt khi họ nộp thuế vào năm 2022 để tránh bị phạt và các hình phạt pháp lý. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không phải chịu mức thuế này, theo nguồn tin ẩn danh.

Nhà quản lý quỹ phòng hộ Ray Dalio vẫn lạc quan về Bitcoin ( BTC ) vào năm 2022, liệt kê ba lý do chính nên đầu tư vào  Bitcoin.

– Khi được người phỏng vấn William Green nhắc nhở về việc phân bổ hợp lý cho một người dân sẽ là như thế nào, Dalio nói rằng ông đồng ý với gợi ý của tỷ phú Bill Miller rằng 1% –2% là phân bổ phù hợp. Ông giải thích rằng mạng chưa bao giờ bị tấn công; nó không có đối thủ cạnh tranh tốt hơn; và tỷ lệ chấp nhận BTC sẽ cho thấy rằng nó có thể giảm giá trị vốn hóa thị trường của vàng. Ông  đã nói về những mã thông báo NFT và các đồng tiền khác như những điểm đến đa dạng hóa tiềm năng. Tuy nhiên, hiện tại, BTC chiếm một vị trí quan trọng như một loại tài sản phòng ngừa lạm phát, cùng với vàng.

Theo một báo cáo tin tức địa phương vào ngày 6 tháng 1 năm 2022, Tencent thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng e-CNY thông qua ví di động độc quyền WeChat Pay của mình.

– Nếu mọi người bắt đầu thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng WeChat, sẽ có hơn 1 tỷ người dùng, điều đó sẽ tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể.

Cơ sở người dùng khổng lồ của WeChat và vô số dịch vụ đi kèm đã khiến nó trở thành một “siêu ứng dụng”. Người dùng có thể sử dụng WeChat Pay để trò chuyện, thanh toán hóa đơn và đặt đồ ăn hoặc phương tiện đi lại. Có hơn 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên WeChat Pay.

Linghao Bao, một nhà phân tích tại công ty tư vấn Trivium China cho biết rằng người Trung Quốc bị khóa chặt vào WeChat và Alipay, nên việc ngân hàng Trung ương mở rộng việc sử e-CNY thông qua 2 ứng dụng này là rất hợp lý thay vì thuyết phục người dùng chuyển sang một ứng dụng thanh toán khác.

Số lượng mã thông báo NFT được bán trên Polygon  layer 2 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng trước ở mức 2 triệu. Theo Dune Analytics, điều này đánh dấu mức tăng gần 60% so với tháng 11 và là mức tăng hàng tháng lần thứ ba liên tiếp cho mạng lưới.

– Một giải pháp mở rộng quy mô dựa trên Ethereum nhằm xây dựng, phân phối và quản lý chứng khoán trên công nghệ blockchain, hệ sinh thái của Polygon đã phát triển theo cấp số nhân trong 12 tháng qua, đăng ký hơn 3.000 ứng dụng phi tập trung trên mạng của nó, ngoài tổng giá trị bị khóa là 3,86 tỷ đô la. Bên cạnh đó, số lượng địa chỉ chuỗi bằng chứng cố phần hoạt động hàng ngày duy nhất trên mạng cũng đang mong đợi mức cao mới mọi thời đại, nhằm vượt qua kỷ lục 566.516 được ghi nhận vào ngày 2 tháng 10 năm 2021, với dữ liệu gần đây nhất từ ngày 5 tháng 1 năm 2022 là 554.163.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.