Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 06/05/2022

Giá Bitcoin đã leo lên trên mức kháng cự 39.500 USD và kiểm tra mức kháng cự 40.000 USD, nơi nó phải đối mặt với người bán. Tuy nhiên,  sau khi tăng khá, BTC đã phải vật lộn để vượt qua vùng kháng cự 40.000 USD. BTC đã bắt đầu điều chỉnh giảm và đang kiểm tra mức 39.500 USD. 

Lúc 6h sáng nay 6/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở mức 36.480 USD, giảm 7,9% so với hôm qua, khiến mỗi tiền ảo mất hơn 3.018 USD.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin vào lúc này vào khoảng 42,4 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 691 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin giảm xuống 852 triệu đồng, giá bán ra cũng bị đẩy về mức 892 triệu đồng.

Bitcoin giảm sâu khiến thị trường rơi vào biển lửa. Ethereum mất 6,1%, Binance Coin mất 5,8%, Ripple mất 7%, Terra mất 3,89%, Solana mất 8%, Cardano mất 11,8%, Dogecoin mất 4,8%, Avalanche mất 10,9%…

Theo Bloomberg, việc Cộng hòa Trung Phi chấp nhận bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp đặt ra một loạt thách thức đối với quốc gia này và khu vực

Quyết định áp dụng tiền điện tử đã thu hút sự chỉ trích từ các đảng đối lập và được đưa ra mà không tham khảo ý kiến ​​của ngân hàng trung ương khu vực, nơi quản lý một loại tiền tệ chung được sử dụng bởi sáu quốc gia, bao gồm cả Cộng hòa Trung Phi.

“Việc áp dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp trong CAR làm tăng những thách thức lớn về pháp lý, tính minh bạch và chính sách kinh tế. Các nhân viên IMF đang hỗ trợ chính quyền khu vực và Cộng hòa Trung Phi giải quyết những lo ngại do luật mới đặt ra”.

BNB Chain, dự án blockchain được khởi chạy bởi nền tảng tiền điện tử Binance, đã công bố tích hợp với trình duyệt web Opera, cho phép người dùng trình duyệt truy cập các ứng dụng phi tập trung (dapps) trên blockchain

Nó cũng sẽ cho phép người dùng mua mã thông báo BNB bằng fiat, cũng như gửi và nhận nó bằng ví tiền điện tử Opera tích hợp sẵn. Ngoài quyền truy cập vào các giao dịch và tiền trên Chuỗi BNB, Opera còn cung cấp cho người dùng quyền truy cập liền mạch vào các dApp bao gồm các Sàn giao dịch phi tập trung phổ biến như PancakeSwap, 1inch và BiSwap và các sản phẩm DeFi sáng tạo như DRIP  Venus , Tranchess , Treehouse , ApeSwap và AutoShark Finance.

Nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho thấy rằng cứ ba người trả lời cuộc khảo sát ở Vương quốc Anh thì có một người sở hữu hoặc đã sở hữu tài sản tiền điện tử trước đó

Trong số những người đã sở hữu nó, 61% dự kiến ​​sẽ tăng lượng nắm giữ trong 12 tháng tới, so với 54% vào tháng 10 năm 2021. Bitcoin và ethereum (ETH) vẫn là loại tiền điện tử được sở hữu phổ biến nhất trong số những người được hỏi với tỷ lệ lần lượt là 75% và 52%, họ nói thêm.

Tổ chức phi lợi nhuận Filecoin Foundation cho Web phi tập trung (FFDW) đã công bố quan hệ đối tác với trang tin tức MuckRock để tích hợp công nghệ lưu trữ phi tập trung cho nền tảng tài liệu DocumentCloud.

Sự hợp tác này cũng sẽ mở rộng trách nhiệm giải trình và các công cụ minh bạch hàng đầu của Filecoin để hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng hơn. Công ty rất vui mừng được đưa DocumentCloud trở thành cầu nối cho các nhà công nghệ dân sự, các tòa soạn báo, tổ chức phi lợi nhuận, các nhà nghiên cứu, v.v. cộng tác tốt hơn và chuyển các tài liệu quan trọng của công chúng sang mạng Filecoin và hỗ trợ một loạt các nỗ lực bảo quản, xuất bản và phân tích quan trọng.

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Cronos (CRO), MM.Finance, đã phải chịu một vụ khai thác front-end cho phép tin tặc lấy đi hơn 2 triệu USD token CRO từ người dùng

Cuộc tấn công xảy ra do lỗ hổng Hệ thống tên miền (DNS). Họ nói thêm rằng các khoản tiền đã được gửi đến Tornado Cash, một giao thức bảo mật trên Ethereum, trước khi được chuyển sang nền tảng tiền điện tử OKX.

Starbucks thông báo rằng họ đang có kế hoạch tạo ra một loạt các bộ sưu tập NFT có thương hiệu, quyền sở hữu của chúng khởi đầu cho tư cách thành viên cộng đồng trong cái gọi là cộng đồng kỹ thuật số Không gian Thứ ba

Bộ sưu tập đầu tiên được thiết lập để ra mắt trong năm nay và sẽ dựa trên nghệ thuật cà phê và kể chuyện, họ nói thêm.

Blur, một nền tảng giao dịch NFT hướng tới giao dịch thời gian thực, đã công bố ra mắt phiên bản beta, mở cho những người dùng được chọn

Những người khác có thể tham gia danh sách chờ, danh sách này cũng chỉ dành cho người được mời và mọi người sẽ được giới thiệu “trong những tuần tới”.

Dự án NFT Yuga Labs thông báo họ đã hoàn lại phí gas cho tất cả những ai thực hiện giao dịch không thành công do các điều kiện mạng gây ra bởi quá trình khai thác Otherdeed gần đây của họ

Yuga Labs cho biết: “Chúng tôi đã hoàn lại phí gas cho tất cả những ai đã thực hiện giao dịch không thành công do các điều kiện mạng gây ra bởi cơ sở đúc tiền. Các khoản phí đã được gửi trở lại ví được sử dụng cho giao dịch ban đầu”.

Yuga Labs đã chi tổng cộng 90,57 ETH (khoảng 265.000 đô la Mỹ) cho khoảng 640 khoản tiền hoàn lại, theo dữ liệu từ Etherscan. Khoản hoàn trả cá nhân lớn nhất là 2,6 ETH (khoảng $ 7,500), với công ty chi 0,26 ETH (khoảng $ 783) phí gas để gửi tất cả các khoản tiền hoàn lại. Tin tức đầu tư

Bitcoin.com thông báo họ đã hoàn thành đợt bán riêng lẻ trị giá 33,6 triệu USD đối với mã thông báo VERSE của mình

Việc bán công khai dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2022, trong đó 6% tổng nguồn cung, lên tới 12,6 tỷ VERSE, sẽ được bán.

Chính phủ Kazakhstan đang yêu cầu các thợ đào BTC & tiền điện tử phải đăng ký hoạt động của họ với cơ quan chức năng.

Theo đó, các công ty khai thác phải cung cấp dữ liệu đăng ký kinh doanh, cùng với thông tin về nhân sự, năng lượng họ tiêu thụ hoặc dự định tiêu thụ, địa chỉ IP được sử dụng, các khoản đầu tư theo kế hoạch của họ, vị trí của mỏ, và nhiều tài liệu khác

Những người khai thác mới phải nộp thông tin 30 ngày trước khi bắt đầu hoạt động và bất kỳ mỏ nào đóng cửa sẽ phải thông báo cho chính quyền trong vòng 10 ngày kể từ ngày ngừng hoạt động, trong khi những người khai thác hiện tại phải nộp thông tin bắt buộc hàng quý.

Craig Wright đã đệ đơn khiếu nại sở hữu trí tuệ chống lại hai nền tảng tiền điện tử, Kraken và Coinbase, vì “trình bày sai rằng tài sản kỹ thuật số ‘Bitcoin Core’ (BTC) là Bitcoin”

Anh ấy tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số vẫn đúng với giao thức Bitcoin ban đầu” là Bitcoin Satoshi Vision (BSV) , là việc triển khai phần mềm của giao thức Bitcoin ban đầu và rằng mạng hiện đang được biết đến rộng rãi là Bitcoin đã thực sự được tạo ra vào năm 2017 như một triển khai phần mềm khác với và tách biệt với giao thức Bitcoin.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.