Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 05/05/2022

Ngân hàng LGT có trụ sở chính tại Liechtenstein, được cho là tập đoàn quản lý tài sản và ngân hàng tư nhân do gia đình sở hữu lớn nhất trên thế giới, đã công bố hợp tác với nền tảng ngân hàng tài sản kỹ thuật số Ngân hàng SEBA để ra mắt dịch vụ lưu ký và giao dịch cho bitcoin (BTC) và ethereum (ETH)

Ngân hàng LGT ban đầu sẽ cung cấp dịch vụ đầu tư cho Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Các dịch vụ đầu tư tài sản kỹ thuật số sẽ được tích hợp hoàn toàn với các tài sản truyền thống, cho phép khách hàng kết hợp liền mạch tiền điện tử vào danh mục đầu tư hiện có của họ. Họ cho biết: “Các dịch vụ đầu tư tài sản kỹ thuật số sẽ được tích hợp hoàn toàn với các tài sản truyền thống” trong ngân hàng.

MONEYVAL, cơ quan chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của Hội đồng Châu Âu, đã tuyên bố trong báo cáo hàng năm rằng các chính phủ cần tăng cường nỗ lực và phối hợp để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố bằng cách áp dụng các quy định và giám sát chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực tài sản ảo

Họ nói thêm rằng họ nghi ngờ một số loại tiền điện tử nhỏ hơn tồn tại với mục đích rõ ràng là rửa tiền, trong khi các tài sản lớn hơn đang bị thao túng thị trường nặng nề. Cơ quan này cho biết họ sẽ thực hiện một nghiên cứu về typologies vào năm 2022, chỉ dành riêng cho các xu hướng rửa tiền cryptoasset.

Thành viên Hester Peirce của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã lên tiếng phản đối việc bổ sung 20 công việc mới trong đội thực thi tiền điện tử của cơ quan quản lý

Cô ấy nói rằng SEC là “một cơ quan quản lý với một bộ phận thực thi, không phải một cơ quan thực thi” và hỏi, “Tại sao chúng tôi dẫn đầu với việc thực thi trong tiền điện tử?”

Trước đó vào thứ Ba, SEC đã công bố kế hoạch tăng số lượng nhân viên trong Đơn vị Mạng và Tài sản Tiền điện tử mới được đặt tên của mình, trước đây được gọi là Đơn vị Mạng, lên 50 so với 30 hiện tại. Cơ quan này mô tả đơn vị đó – nằm trong Bộ phận của Thực thi – chịu trách nhiệm “bảo vệ các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử và khỏi các mối đe dọa liên quan đến mạng”.

Coinbase và công ty môi giới tiền điện tử Brazil 2TM Joinacoes SA đã hủy bỏ các cuộc đàm phán về việc có thể mua lại công ty môi giới của nền tảng này

Theo báo cáo, các cuộc đàm phán có gã khổng lồ tài chính JPMorgan Chase & Co. làm cố vấn, có thể dẫn đến việc mua lại quyền kiểm soát hoặc bán cổ phần thiểu số.

Coinbase “cam kết với thị trường Brazil và có vị trí lãnh đạo công nghệ và kinh doanh địa phương”, người phát ngôn của công ty cho biết trong một tuyên bố. Sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ đã thuê cựu giám đốc điều hành Uber và PicPay Fábio Tonetto Plein làm giám đốc quốc gia cho Brazil vào tuần trước và đang mở rộng việc thuê người địa phương ở đó.

Thỏa thuận 2TM sẽ giúp Coinbase đẩy mạnh việc mở rộng ra quốc tế, điều mà họ tin rằng sẽ giúp tạo ra nhiều người dùng tích cực hơn. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng được cho là đang đàm phán để mua sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ BtcTurk.

Ryan Watkins, cựu nhà phân tích tại công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari và Daniel Cheung, người từng làm việc tại cố vấn đầu tư Jennison Associates LLC, đã thành lập Pangea Fund Management, một quỹ đầu cơ sẽ tập trung vào chiến lược “chỉ dài hạn” sau khi nhận được 85 triệu USD trong tài trợ, theo Bloomberg

Họ giải thích rằng chiến lược của họ là tập trung vào việc nắm giữ các vị thế dài trong ba đến bảy mã thông báo đã được thiết lập.

Giám đốc đầu tư tài sản kỹ thuật số Valkyrie Investments đã công bố ra mắt quỹ đầu tư mới nhất của mình có tên là Valkyrie Avalanche Trust (VAVAX), chỉ đầu tư vào tuyết lở (AVAX)

VAVAX là phương tiện đầu tư đầu tiên tại Valkyrie chỉ đầu tư vào Avalanche (AVAX), tài sản kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho mạng blockchain Avalanche. Mục tiêu đầu tư chính của Trust là phản ánh giá trị của Avalanche được nắm giữ bên trong và cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập và tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số theo cách có thể bảo hiểm, hiệu quả về chi phí.

Nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số Amberdata thông báo rằng họ đã huy động được 30 triệu USD trong quỹ Series B do Knollwood Investment Advisory dẫn đầu

Được biết, vòng tài trợ có sự tham gia của Coinbase, Nexo, Nasdaq Ventures, cùng với các nhà đầu tư khác. Họ cho biết khoản tài trợ này sẽ tài trợ cho sự đổi mới sản phẩm và mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường ở Hoa Kỳ và quốc tế để giải quyết việc tăng tốc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các tổ chức.

Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA) đã thông báo gia nhập metaverse với việc thành lập Metaverse HQ trong thế giới ảo của The Sandbox (SAND)

Cơ quan giám sát cho biết họ là cơ quan quản lý đầu tiên trên thế giới ra mắt lần đầu tiên trong metaverse. VARA cho biết mục nhập metaverse nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho “sự tham gia hợp tác” giữa các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, cơ quan quản lý quốc tế và các nhà lãnh đạo ngành. Ngoài ra, cơ quan quản lý Dubai cho biết việc thành lập văn phòng “MetaHQ” có thể giúp tiếp cận “những người được cấp phép trẻ hơn” tham gia vào thế giới ảo.

Stokely-Van Camp, công ty đồ uống có bản quyền ban đầu để tiếp thị và sản xuất Gatorade, có thể đang khám phá việc phát hành đồ uống thể thao ảo trong metaverse, theo hồ sơ gửi cho Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ (USPTO)

Cũng theo nguồn tin này, hai ứng dụng dành cho từ ‘Gatorade’ và logo ‘G’ hình chữ G màu cam, đen và trắng được sử dụng cùng với “sản phẩm đồ uống ảo” và NFT.

Tờ Economic Times đưa tin, những người Ấn Độ kiếm được tiền lãi từ tiền điện tử của họ từ các nền tảng bên ngoài Ấn Độ đã bị giám sát chặt chẽ

Cục thuế đang tìm cách thực hiện bổ sung thuế khấu trừ tại nguồn (TDS) và thuế cân bằng đối với các giao dịch như vậy và thu nhập tiền lãi do người Ấn Độ tạo ra, nó nói thêm.

Riot Blockchain thông báo rằng họ đã khai thác 508 BTC (19,74 triệu USD) vào tháng 4 năm 2022, tăng khoảng 150% so với mức sản xuất tháng 4 năm 2021 của BTC 203

Ngoài ra, công ty đã bán BTC 250, tạo ra số tiền thu ròng khoảng 10 triệu USD, họ thêm.

 Argo Blockchain thông báo khoản vay bổ sung từ NYDIG của công ty con Argo Helios LLC

Theo đó, công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của Argo Blockchain đã tham gia vào các khoản vay bổ sung theo thỏa thuận tài trợ thiết bị của Argo với công ty bitcoin NYDIG để đảm bảo lên tới 70,6 triệu USD để tái cấp vốn cho việc mua thiết bị khai thác tài sản kỹ thuật số cho cơ sở khai thác tiền điện tử hàng đầu của công ty, Helios, ở Texas, Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex thông báo họ đã bổ nhiệm Giles Dixon làm Trưởng bộ phận cấp phép

Dixon trước đây từng là Quản lý cấp cao của công ty dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn Grant Thornton LLP ở Toronto, Canada.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.