Tin tức Bitcoin chuyển động thị trường 24h Ngày 05/01/2022

Nhà phát hành Stablecoin Tether đã đóng băng USDT trị giá hơn 1 triệu đô la vào tuần trước, theo dữ liệu trên chuỗi

– Số tiền này rất đáng kể, vì nó thuộc về một địa chỉ blockchain duy nhất. Tether đã thêm địa địa chỉ này vào Danh sách đen vào ngày 30 tháng 12. Do đó, địa chỉ này bây giờ sẽ không thể chuyển các khoản tiền bị đóng băng. Không rõ ai là chủ sở hữu địa chỉ này, người phát ngôn của Tether từ chối chia sẻ những chi tiết đó để duy trì quyền riêng tư của chủ sở hữu nhưng cho biết Tether thường xuyên làm việc với các cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới, bao gồm cả bất kỳ trường hợp nào liên quan đến hack và lừa đảo, để đóng băng địa chỉ. Tether bắt đầu cấm các địa chỉ blockchain vào năm 2017 và đã chặn hơn 500 địa chỉ cho đến nay trên Ethereum.

Ripple và Binance đã thực hiện một số giao dịch để đạt được con số khổng lồ 170 triệu đô la XR vào ngày hôm qua

– Ripple đã chuyển 40.000.000 XRP sang một trong những ví phụ có tên RL18-VN. Sau này thường được sử dụng để gửi XRP bên ngoài công ty. Điều đó tương đương với 33.057.964 đô la fiat theo tỷ giá hối đoái hiện tại là 0,8 đô la. Đối với sàn giao dịch Binance, nó vừa là người gửi vừa là người nhận trong bốn giao dịch tiền điện tử khác. Tổng cộng 122 triệu XRP đã được gửi giữa các ví nội bộ của Binance, cũng như được chuyển giữa các địa chỉ tiền điện tử ẩn danh và sàn giao dịch.

Gã khổng lồ công nghệ Samsung đã hợp tác với Cardano để xây dựng hệ thống quản lý trồng cây blockchain Veritree

– Hồ sơ xác minh trồng rừng của Veritree được lưu trữ trên blockchain Cardano giúp xác minh dữ liệu từ các điểm trồng và liên kết mọi khoản quyên góp cá nhân với diện tích đất mà nó đã giúp khôi phục. Năm ngoái, Cardano Foundation đã khởi động chương trình Cung cấp cây ban đầu (ITO) cùng với Veritree. Người dùng có thể tặng 1 mã thông báo ADA để nhận 1 Mã thông báo cây đại diện cho một cây – NFT Tree. Tại thời điểm báo chí, ITO đã thu thập đủ số tiền đóng góp để trồng 553.900 cây xanh. Samsung kỳ vọng sự hợp tác lần này sẽ giải quyết biến đổi khí hậu bằng cách trồng hai triệu cây ngập mặn ở Madagascar, một quốc đảo nằm ở Đông Phi.

Theo một báo cáo nghiên cứu của ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs, Bitcoin sẽ tăng thị phần trong kho lưu trữ giá trị hơn so với vàng

– Nhìn vào vốn hóa thị trường được điều chỉnh thả nổi của bitcoin chiếm khoảng 20% tổng thị trường “kho lưu trữ giá trị”, hiện đang được thống trị bởi vàng. Theo Goldman Sachs, giá bitcoin có thể tăng lên hơn 100.000 USD nếu nó chi phối 50% kho giá trị này. Ngân hàng nói thêm rằng các trường hợp sử dụng nằm ngoài kho lưu trữ giá trị có thể đóng vai trò như một làn gió thuận lợi cho tiền điện tử. Ngân hàng cho biết:”Bitcoin có thể có các ứng dụng không chỉ đơn giản là một” kho lưu trữ giá trị “- và thị trường tài sản kỹ thuật số lớn hơn nhiều so với Bitcoin – nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc so sánh vốn hóa thị trường của nó với vàng có thể giúp đưa ra các thông số về kết quả hợp lý cho lợi nhuận của Bitcoin”, Goldman trước đây đã lưu ý rằng bitcoin là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất của năm vào năm 2021, mặc dù hoạt động kém hơn so với các tài sản khác khi xét đến sự biến động của nó.

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Metaversal đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ 50 triệu đô la, để mở rộng hơn nữa khả năng đầu tư của mình trong các lĩnh vực mã thông báo NFT và Metaverse

– Vòng gọi vốn Series A do các công ty đầu tư CoinFund và Foxhaven đồng dẫn đầu. Metaversal cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn này để mở rộng hoạt động kinh doanh tập trung vào NFT, bao gồm cả việc mua lại các bộ sưu tập kỹ thuật số nổi tiếng và hỗ trợ các dự án đang được khởi động bởi studio mạo hiểm của mình. Nguồn vốn cũng cho phép Metaversal đảm bảo quan hệ đối tác với nền tảng NFT Rarible cùng với blockchain Flow của Dapper Labs. Flow, cung cấp cơ sở hạ tầng cho NBA Top Shot và CryptoKitties, đồng thời cũng đang được hỗ trợ bởi Google và Filecoin.

Chính phủ Kosovo đã ngừng khai thác tiền điện tử trong nước do hạn chế về nguồn điện trong mùa đông

– Bộ trưởng Kinh tế Kosovo, Artane Rizvanolli, đã quyết định ngừng khai thác tiền điện tử theo khuyến nghị từ Ủy ban kỹ thuật về các biện pháp khẩn cấp để cung cấp năng lượng. Theo Rizvanolli, chính phủ đã quyết định thành lập một ủy ban kỹ thuật để đánh giá các chiến lược cung cấp năng lượng khẩn cấp và ứng phó với tình hình. Dựa trên các khuyến nghị của ủy ban vào tuần trước, chính phủ đã quyết định ngừng khai thác tiền điện tử trên khắp biên giới của Kosovo. Các cơ quan thực thi pháp luật cũng sẽ vào cuộc để tạm dừng sản xuất tiền điện tử và làm việc để xác định các địa điểm nơi các hoạt động đó diễn ra.

Để kỷ niệm 13 năm kể từ khi khối gốc của chuỗi khối Bitcoin được tạo ra, cá voi Bitcoin ( BTC ) lớn thứ ba đã đã thêm 456 BTC với mức giá trung bình là 46.363 đô la, tương đương khoảng 21 triệu đô la, theo dữ liệu từ BitInfoCharts

– Cá voi này nắm giữ khoảng 120.845,57 BTC trị giá hơn 5,6 tỷ đô la. Danh tính của chủ sở hữu vẫn là một bí ẩn, nhưng có vẻ như thực thể đang tận dụng triệt để sự biến động giá hiện tại. Bitcoin đã giảm 1,7% trong 24 giờ qua và 8,9% so với tuần trước, hiện giao dịch ở mức khoảng 46.603 USD.

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin ( BTC ) Canaan Inc đang mở rộng dấu chân của mình ở Kazakhstan sau khi ký kết quan hệ đối tác chiến lược mới với nhiều công ty khai thác tiền điện tử trong nước

– Công ty niêm yết Nasdaq hôm thứ Ba thông báo rằng họ đã triển khai 10.300 đơn vị AvalonMiner ở Kazakhstan tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, hoàn thành giai đoạn một trong việc triển khai ở quốc gia Trung Á này. Canaan đang hợp tác với các công ty địa phương như một phần của kế hoạch mở rộng kinh doanh bên ngoài Trung Quốc. Với việc Trung Quốc loại bỏ ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử, nước láng giềng Kazakhstan đã gấp rút lấp đầy khoảng trống, cung cấp cho các công ty khai thác thay thế than với giá rẻ và dồi dào.
Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.